messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Cách Lựa Chọn Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Kim Hợp Phong Thủy

26 Tháng 04, 2022

 

Hòn non bộ hợp phong thủy sẽ giúp người mệnh Kim gặp được nhiều may mắn và khí vận tốt đẹp. Đặc biệt tiểu cảnh hợp mệnh còn giúp ích về mặt tinh thần cho người hay lo nghĩ như người mệnh Kim. Vậy chọn hòn non bộ cho người mệnh Kim như thế nào? cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công tìm hiểu nhé!

1. Người mệnh Kim chọn hòn non bộ như thế nào để tốt cho mình?

Tiểu cảnh hòn non bộ là thú vui của nhiều người, giúp trang trí nhà cửa, mang đến không khí trong lành, những giây phút thư thái khi ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên. Đặc biệt khi được xây dựng một cách hài hòa, cân bằng và hợp với bản mệnh sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.

1.1. Hòn non bộ cho người mệnh Kim tốt trước hết phải là non bộ chuẩn phong thủy

Khi chọn hòn non bộ cho người mệnh Kim hay bất kỳ mệnh nào khác chúng ta nên chọn được đúng thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy trước tiên. Bởi dù đẹp, hợp bản mệnh đến đâu nhưng về thiết kế non bộ lại đi ngược nguyên tắc phong thủy thì cũng chẳng thể hoàn hảo.

hòn non bộ cho người mệnh kim

Hòn non bộ cho người mệnh Kim nên là non bộ hợp phong thủy

1.2. Nguyên tắc thiết kế hòn non bộ chuẩn

Thực tế quy tắc thiết kế hòn non bộ theo phong thủy cũng không quá khắt khe hay gò bó, coi trọng tính tự nhiên và cho phép sự sáng tạo. Miễn là không vượt quá những yêu cầu sau đây:

  • Về tạo hình: Đề cao những dãy núi vững chãi, mạnh mẽ, chắc chắn, có hình dáng mũi tròn, nhấp nhô. Ngược lại, những dãy núi có hình thù quái dị, có mũi nhọn, sắt, hiểm hóc thì không được khuyên dùng.

  • Số đỉnh núi: Đỉnh núi thường được làm theo số lẻ như 3,5,7,9 những con số này đại diện cho Dương trong quy tắc Âm-Dương, được biết sẽ mang đến điềm lành.

  • Về thác nước: Thác nước hay dòng chảy được khuyến khích hướng về trong nhà, ý chỉ mang dòng may mắn, tiền tài đến cho gia chủ. Nếu hồ có vị trí khuyết cũng nên hướng nó về phía ngôi nhà.

  • Về hướng đặt: Không nên đặt hòn non bộ ở chính giữa cửa nhà, hướng Nam, Đông Nam. Ngược lại có thể đặt ở hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc hướng Tây.

hòn non bộ cho người mệnh kim

Người mệnh Kim nên chọn hòn non bộ hợp phong thủy cho mình

Đó là những yếu tố cơ bản để đáp ứng yêu cầu phong thủy cho hòn non bộ. Để chọn được chuẩn xác hòn non bộ cho người mệnh Kim chúng ta còn có thêm những yêu cầu thích hợp cho bản mệnh này.

2. Cách chọn hòn non bộ phong thủy cho người mệnh Kim

Hòn non bộ đúng nguyên tắc phong thủy sẽ mang đến những điều may mắn tài lộc cho gia chủ. Và nếu còn được thiết kế hợp với bản mệnh thì sẽ “Như hổ thêm cánh, như hổ về rừng”.

Hòn non bộ cho người mệnh Kim hợp phong thủy sẽ có những yêu cầu như:

Vẫn là những dáng núi bình thường theo nguyên tắc chuẩn của non bộ hợp phong thủy nhưng để hợp hơn cho gia chủ thì chúng ta có thể lựa chọn số đỉnh núi phù hợp với cung mệnh Kim.

hòn non bộ cho người mệnh kim

Ngũ phong là con số đỉnh hòn non bộ hợp cho người mệnh Kim

Yêu cầu thông thường đối với số đỉnh hòn non bộ tốt là 3,5,7,9 trong đó 5,7 là hai trong những con số hợp với mệnh Kim. Chúng ta có thể lựa chọn 5 hoặc 7 đỉnh cho hòn non bộ cho người mệnh Kim, trong đó 5 là con số được nhiều người ưa chuộng hơn cả.

Thông thường những loại đá tự nhiên sẽ được đánh giá cao, có độ bền đẹp và mang đến vẻ đẹp tự nhiên gần gũi. Với người mệnh Kim có thể chọn đá cuội vàng, đá cổ thạch, đá vân mây,.. để làm vật liệu xây dựng non bộ.

Những loại đá này làm non bộ tự nhiên hơn, chắc chắn và có màu sắc hợp với bản mệnh.

hòn non bộ cho người mệnh kim

Đá cuội vàng là vật liệu thích hợp làm hòn non bộ cho người mệnh Kim

2.3. Thiết kế cảnh quan cây trồng hợp mệnh

Ngoài thế núi, số đỉnh hay vật liệu làm hòn non bộ thì cảnh quan, tiểu cảnh bao quanh cũng là yếu tố quan trọng khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim.

Những loại cây có màu đỏ, hồng như tía tô cảnh, vạn lộc, phú quý,.. là những cây mà người mệnh này nên hạn chế trồng và trang trí cho non bộ. Ngược lại các loại cây có màu nâu, nâu đất, vàng thì nên lựa chọn như trâu bà đế vương, kim ngân, kim tiền, ngọc ngân,..

Các loại cây có màu xanh nguyên thủy pha chút trắng, có sức sống mạnh mẽ như cỏ lan chi, cây lưỡi hổ, bạch mã hoàng tử,.. đều có thể lựa chọn.

hòn non bộ cho người mệnh kim

Hòn non bộ cho người mệnh Kim có thể trồng cây màu vàng, xanh,..

2.4. Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim tốt

Theo quy tắc thông thường, hướng Nam và các hướng liên quan sẽ không được khuyến khích vì cản trở đường tài lộc. Ngược lại hướng Bắc và các hướng liên quan đến hướng bắc sẽ được ưu ái hơn. Với người mệnh Kim thì hướng đặt hòn non bộ tốt nhất là hướng Tây và Tây Bắc, nếu đặt hướng này sẽ mang lại điềm lành cho gia chủ, mọi sự hanh thông. 

Trên đây là những yêu cầu quy tắc cơ bản để có thể chọn, thiết kế một tiểu cảnh hòn non bộ cho người mệnh Kim hợp phong thủy, giúp mang lại nhiều điều may mắn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có lựa chọn chính xác cho mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Cao Cấp Anh Công 

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: info@damyngheanhcong.vn

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7