messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

Cách làm ghế đá xi măng đẹp không nên bỏ qua

01 Tháng 02, 2023

Cách làm ghế đá xi măng luôn là đề tài được nhiều người tìm kiếm vì khá dễ thực hiện và còn giúp tiết kiệm chi chí. Vậy thực tế cách làm này có nên không? Hãy cùng theo dõi quá trình mô tả chi tiết các bước làm ghế đá bằng xi măng để có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Cách làm ghế đá xi măng được xem là khá đơn giản tiết kiệm hơn so với cách làm bàn ghế đá granite hay đá tự nhiên các loại. Bởi so với cách làm bàn ghế đá khác thì bàn ghế đá chi phí có chi phí nguyên vật liệu tiết kiệm hơn, không cần kỹ năng thật chuyên nghiệp.

cách làm ghế đá

Cách làm ghế đá xi măng tại nhà cần chuẩn bị gì?

Vậy khi làm bàn ghế đá xi măng chúng ta sẽ cần chuẩn bị những gì?

  • Đầu tiên chính là nguyên vật liệu để làm bàn ghế đá bao gồm cát, đá, xi măng, sắt thép, sỏi,.... cần cẩn trọng khi lựa chọn các vật liệu này để đảm bảo cho độ bền cũng như thẩm mỹ của chiếc ghế sau khi hoàn thành. Trong đó cát và xi măng chính là hai yếu tố quan trọng hàng đầu cần xem xét kỹ lưỡng.

  • Hai là bạn cần chuẩn bị các khuôn mẫu để đổ khuôn cho bàn ghế đá. Khuôn sẽ là dụng cụ không thể thiếu giúp bạn tạo hình bộ bàn ghế ưng ý cho mình. Khác với cách làm ghế đá granite tự nhiên không sử dụng xi măng cát không cần khuôn đổ vật liệu vẫn có thể tạo hình đứng vững. Bàn ghế đá xi măng nhân tạo cần có khuôn để giữ hình dáng xi măng đổ tránh biến dạng công mé.

Sau khi đã có đầy đủ dụng cụ trang bị vật liệu thì bạn sẽ có thể thực hiện các bước theo cách làm bộ bàn ghế xi măng như sau:

Bước 1: Trộn vật liệu và đổ vào khuôn đá

Đây là bước đầu tiên trong quá trình làm bàn ghế đá xi măng và là bước cũng vô cùng quan trọng. Trộn vật liệu như cát, xi măng, đá, sỏi, nước,... phải theo tỉ lệ phù hợp, đều tay để đảm bảo hỗn hợp vữa xi măng tạo thành mịn không bị rỗ.

Nếu không có đủ kinh nghiệm thì bạn cũng sẽ dễ gặp phải tình trạng vữa xơ cứng, độ kết dính không cao, bề mặt lởm chởm. Khi đó cách làm bàn ghế đá xi măng của bạn gần như đã thất bại ngay từ bước đầu tiên. Bởi pha trộn không đúng thì độ bền lẫn thẩm mỹ của sản phẩm gần như không có, không thể hoàn thiện.

cách làm ghế đá

Trộn vật liệu với tỉ lệ chuẩn để bàn ghế làm ra bền đẹp

Thêm vào đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng đá, và sắt để làm khung sườn bàn ghế đá thêm vững chắc. Điều này cũng khá ít người nhắc nhở bạn nhưng cách làm ghế đá thế này sẽ giúp tăng khả năng kết dính và vững chắc cho thành phẩm.

Bước 2: Lắp ráp các bộ phận chi tiết với nhau

Khi các chi tiết của bàn ghế đá xi măng đã khô thì bạn bắt đầu quá trình tháo khuôn, tách chi tiết ra khỏi mặt sàn và tiến hành lắp ráp. Đầu tiên là lắp ráp chân ghế với băng ngồi với tư thế lật sấp, đợi khi dán hồ xi hai chi tiết này khô thì bắt đầu lật bán thành phẩm về tư thế đúng và gắn với mặt lưng.

Bước 3: Xử lý bề mặt bàn ghế đá

Sở dĩ cách làm bàn ghế đá xi măng còn được gọi là cách làm bàn ghế đá mài bởi vì trước khi thành phẩm cũng cần được mài dũa. Sau khi lắp ráp bàn ghế, bạn sẽ cần quét một lớp hồ xi lên bề mặt của bàn ghế và dùng bay miết để bề mặt được tinh tế nhất.

Sau khi hồ khô thì tiến hành đánh bóng bằng nước để tạo độ bóng, mài khô bằng đá mài giúp bề mặt ghế bàn nhẵn mịn. Cần chú ý mài mặt bàn, mặt lưng tựa, băng ngồi của bộ bàn ghế để đảm bảo khả năng sử dụng.

Bước 4: Sơn trang trí hoàn thiện bàn ghế đá

Cách làm bàn ghế giả gỗ và bàn ghế đá thông thường sẽ khác nhau ở giai đoạn này. Nếu như bàn ghế thường bạn có thể trang trí tùy thích hoặc phun sơn tạo màu giả đá hoa cương, đá marble, lát gạch thì ghế giả gỗ sử dụng màu gỗ.

cách làm ghế đá

Sơn trang trí là bước cuối cùng trong cách làm ghế đá bằng xi măng

Để tác phẩm bàn ghế giả gỗ chân thật thì công đoạn pha màu phải chuẩn và giai đoạn gia công phun màu phải thật khéo léo. Tương tự như trên để trang trí ghế đá đẹp hơn thì chúng ta cần có khiếu thẩm mỹ, sự tinh tế và tỉ mỉ.

Sau khi hoàn thiện việc sơn màu trang trí cho bàn ghế đá thì một việc không thể bỏ qua trong cách làm ghế đá xi măng đẹp chính là phủ keo bóng. Lớp keo này sẽ giúp giữ lớp sơn được bền màu, bóng mịn hơn và giúp tăng thẩm mỹ của bộ bàn ghế.

Thực tế việc cách làm bàn ghế đá xi măng không khó như cách làm bàn ghế đá tự nhiên cần nhiều kỹ năng tay nghề.  Tuy nhiên để thực hiện nhanh chóng, đảm bảo thẩm mỹ độ bền thì cũng cần nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy nếu không có tay nghề, chuyên môn thì bạn nên cân nhắc một nơi uy tín để chọn mua.

Ngày nay các đơn vị cung cấp bàn ghế đá nhân tạo, bàn ghế đá nguyên khối, bàn ghế đá tự nhiên không chỉ cung cấp các mẫu mã có sẵn mà còn thực hiện theo yêu cầu. Vậy nên nếu có ý tưởng muốn tạo sự riêng biệt mà không có điều kiện tự thực hiện bạn vẫn có thể liên hệ đặt gia công theo yêu cầu.

cách làm ghế đá

Cách làm ghế đá tại nhà cũng cần nhiều kinh nghiệm tay nghề và thẩm 

Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn rất nhiều so với việc mày mò tự thực hiện. Dĩ nhiên nếu có kinh nghiệm và đam mê thì cách làm bàn ghế đá xi măng tại nhà sẽ không thể làm khó bạn.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm ghế đá xi măng bao gồm những gì cần chuẩn bị và các bước tiến hành thực hiện từ đó các bạn cũng có thể dự trù giá bộ bàn ghế đá. Hy vọng qua những chia sẻ về cách làm bàn ghế tại nhà này bạn đã có thêm những dữ liệu hữu ích và có thêm kinh nghiệm để thực hiện các mong muốn của mình. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7