messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

Mẹo chọn kích thước bàn ghế đá chuẩn cho ngôi nhà thêm xinh

01 Tháng 02, 2023

Khi lựa chọn mua bàn ghế đá ngoài chất liệu kiểu dáng thì kích thước cũng là điều mà bạn cần cất nhắc lựa chọn. Cùng tham khảo ngay mẹo chọn kích thước bàn ghế đá chuẩn để có cách chọn tinh tế cho ngôi nhà thêm xinh mà lại tối ưu khả năng sử dụng.

Hiện nay trên thị trường cung cấp nhiều loại bàn ghế đá khác nhau từ chất liệu, kiểu dáng, màu sắc hay kích thước. Để lựa chọn được một sản phẩm đẹp và phù hợp với mục đích sử dụng thì các mẹo chọn kích thước bàn ghế đá là điều không thể bỏ qua.

Trong đó cần căn cứ vào các vấn đề tiêu biểu sau đây để chọn được kích thước phù hợp:

Ắt hẳn bạn sẽ không bất ngờ nếu như yếu tố kiểu dáng bàn ghế đá sẽ có thể ảnh hưởng đến kích thước sản phẩm. Bởi khi bàn ghế có kiểu dáng bàn tròn, bàn chữ nhật, bàn vuông hay bàn dài thì kích thước của bàn ghế sẽ khác nhau.

Khi đó cách lựa chọn kích thước bàn ghế đá sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn kiểu dáng bàn ghế như thế nào. Các kiểu dáng này sẽ có các thông số tiêu chuẩn dành riêng cho kiểu dáng này để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người.

MẸO CHỌN KÍCH THƯỚC BÀN GHẾ ĐÁ

Mẹo chọn kích thước bàn ghế đá sẽ dựa trên kiểu dáng sản phẩm lựa chọn

Chất liệu bàn ghế đá là một trong những yếu tố tác động đến kích thước cũng như giá trị của sản phẩm. Theo đó nếu bàn ghế đá nguyên khối đá tự nhiên thì kích thước sẽ không cố định mà tuỳ biến phụ thuộc vào khối đá tự nhiên.

Ngược lại các mẫu bàn ghế đá bán nguyên khối hay bàn ghế đá tự nhiên thông thường, bàn ghế đá nhân tạo sẽ có kích thước cố định hơn. Đặc biệt thường kiểu dáng của các loại bàn này sẽ được gia công tỉ mỉ hơn, kích thước tinh gọn hơn so với bàn ghế đá nguyên khối.

Không gian sử dụng hay mục đích sử dụng bàn ghế đá cũng ảnh hưởng đến việc chúng ta nên lựa chọn sản phẩm có kích thước như thế nào. Theo đó các không gian rộng rãi và dùng cho gia đình đông người, dùng để tiếp khách, dùng cho phòng khách sang trọng thì có thể chọn kích thước lớn.

Ngược lại nếu không gian giới hạn thì nên tham khảo lựa chọn các loại bàn ghế đá có kích thước nhỏ gọn.

MẸO CHỌN KÍCH THƯỚC BÀN GHẾ ĐÁ

Mẹo chọn kích thước bàn ghế đá theo không gian sử dụng

Để có mẹo chọn kích thước bàn ghế đá chuẩn đương nhiên ngoài những thông tin tham khảo vừa đề cập thì không nên bỏ qua các kích thước tiêu chuẩn phổ biến. Các kích thước này đã lưu truyền từ đời này sang đời khác, được nghiên cứu nên phù hợp với nhu cầu sử dụng chung của mọi người.

Trong đó các kích thước bàn ghế đá phổ biến thường gặp sẽ được chia sẻ theo kiểu dáng bàn ghế. Các kích thước này sẽ bao gồm:

Bàn ghế đá tròn thường đi kèm với đôn hoặc ghế cong, tùy theo lựa chọn của gia chủ. Với kiểu dáng này thì chúng ta có cả chất liệu đá tự nhiên lẫn đá nhân tạo để lựa chọn, đặc biệt còn có các mẫu nguyên khối.

Theo đó kích thước cơ bản thường gặp của các mẫu bàn ghế này như sau:

  • Đối với bàn đá tròn:

Bàn đá tròn có đường kính 1m rộng rãi giúp đủ không gian để gia đình sử dụng như đặt bình trà, chậu hoa nhỏ, bàn cờ,... Nếu bàn tròn sử dụng ghế cong bộ 4 ghế thì đường kích bàn có thể tăng lên để tương thích với số bộ ghế này.

Chiều cao của bàn tròn sẽ là 65cm tính từ mặt đất đến mặt bàn vừa vặn với chiều cao khi ngồi cùng ghế theo vóc dáng người Việt.

MẸO CHỌN KÍCH THƯỚC BÀN GHẾ ĐÁ

Kích thước bộ bàn ghế đá tròn phù hợp cho không gian rộng rãi, nhiều người

  • Đối với đôn:

Đôn đá sẽ có chiều cao 40cm và đường kính đôn 25cm, đây được xem là kích thước phổ biến của các sản phẩm đôn ngồi hiện nay.

  • Đối với ghế đá cong

Ghế đá cong cho bàn tròn sẽ có kích thước khá khác biệt so với ghế đá thông thường do kiểu dáng bo cong theo bàn tròn. Theo đó kích thước tiêu chuẩn của ghế đá là 120cm x 50cm x 75cm cho chiều dài, chiều rộng và chiều cao.

Ở ghế đá cong chiều dài sẽ ngắn hơn và chiều rộng sẽ dài hơn so với ghế đá thường khi đo cạnh thẳng.

Trong số các mẹo chọn kích thước bàn ghế đá thì bàn ghế đá chữ nhật sẽ tương đối dễ lựa chọn nhất vì có kiểu dáng phổ thông. Theo đó bàn đá chữ nhật thường có chiều cao là 65cm, dài 120cm và rộng 60cm.

Về phần ghế đá cho bàn chữ nhật sẽ có kích thước tương ứng là 120cm x 50cm x 75cm tương ứng với chiều dài, chiều rộng chiều cao lưng tựa của ghế.

Cách chọn kích thước bộ bàn ghế đá nguyên khối cũng vô cùng đơn giản chỉ cần dựa theo sở thích, nhu cầu sử dụng và điều kiện không gian. Bởi thực tế kích thước của bàn ghế đá nguyên khối có thể được gia công theo yêu cầu hoặc theo khối đá nguyên khối.

Bàn đá nguyên khối có kích thước có thể lên đến 160cm x 100cm x 65cm và còn nhiều kích thước khác. Để lựa chọn kích thước của các loại bàn ghế đá tự nhiên đặc sắc này bạn có thể dựa theo không gian bày trí là chủ yếu.

MẸO CHỌN KÍCH THƯỚC BÀN GHẾ ĐÁ

Bộ bàn ghế đá nguyên khối có kích thước theo yêu cầu của gia chủ

Nếu không gian đủ rộng lớn, khả năng kinh tế phù hợp thì thông người gia chủ sẽ không e ngại các kích thước bàn ghế đá nguyên khối lớn. Các sản phẩm này thường cực kỳ hiếm và có giá trị thẩm mỹ, giá trị nghệ thuật lẫn phong thuỷ nên hầu như được ưu ái giữ nguyên tạo hình tự nhiên.

Trên đây là những chia sẻ về các mẹo chọn kích thước bàn ghế đá mà bạn có thể thử cân nhắc tham khảo để có thể đưa ra lựa chọn lý tưởng cho mình. Hy vọng qua những thông tin về cách chọn cũng như các kích thước phổ biến hiện nay bạn đã có thêm dữ liệu hữu ích và có thể chọn được sản phẩm đẹp cho mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7