messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456
Đá Mỹ Nghệ Anh Công

SẢN PHẨM

MỘ ĐÁ

Mộ đá có độ bền cao, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết nắng mưa, từ đó bảo vệ tốt nơi an nghỉ cuối cùng của người đã khuất. Bên cạnh đó mộ phần bằng đá cũng có đa dạng mẫu mã, thiết kế khác nhau giúp con cháu dễ dàng chọn được  một mẫu mã đẹp hợp tuổi, hợp phong thủy cho các bậc trưởng bối đã khuất.

Tham khảo 99+ mẫu mộ đá đẹp bền từ các chất liệu đá đẹp nhất hiện nay cùng những lưu ý khi lựa chọn, thiết kế.

Mộ đá là mộ phần được làm từ chất liệu đá tự nhiên được chế tác để tạo thêm hoa văn trang trí. Mộ phần bằng đá chỉ có một gian và được bảo vệ bởi các phiến đá chắc chắn. Ưu điểm của loại mộ này chính là có độ bền cao, chắc chắn, có thể chịu được các tác động của môi trường tự nhiên, ngoại cảnh.

Ngoài ra, mộ phần đá sẽ không bị bào mòn, sứt mẻ hay xuống cấp, phai màu mà ngược lại nó trường tồn đẹp mãi với thời gian. Đặc biệt mộ bằng đá còn mang lại vẻ đẹp khác biệt, sang trọng, sẽ giúp người đã khuất có “mồ yên mả đẹp” an nghỉ bình yên chốn “suối vàng”.

 

mộ đá

Mộ đá là mộ phần có vẻ đẹp ấn tượng, bền chắc vững chãi cùng thời gian

Mộ đá có thể được làm từ nhiều loại đá tự nhiên khác nhau, cách chế tác khác nhau nhưng có đặc điểm chung là đều bền đẹp, chắc chắn. Kiến trúc này thường được làm riêng rẻ cho một người đã mất hoặc cũng có thể được đặt trong một khung lăng mộ đá của gia đình, dòng họ.

 • Giải đáp nhầm lẫn giữa mộ đá và lăng mộ đá

Nhiều người thường nhầm lẫn khái niệm mộ đá và lăng mộ đá với nhau bởi có nhiều mối liên hệ và sự đồng nhất chất liệu. Để tránh sự nhầm lẫn Anh Công sẽ giải đáp chi tiết về khái niệm của 2 loại hình này.

 • Mộ đá: Là phần mồ dùng để chôn cất, an táng người đã chết hay còn được gọi nôm na là nơi nằm xuống, an nghỉ cực lạc cho người đã khuất. Phần mồ sẽ có một gian có thể được đặt một mình hoặc ở khu nghĩa trang, khu lăng mộ.

 • Lăng mộ đá: Là công trình kiến trúc có quy mô đa dạng với nhiều hạng mục thi công như lăng thờ chung, cổng đá, cuốn thư đá, lan can đá,.. trong đó hạng mục chính là mộ đá.

Mộ đá thông thường sẽ được thiết kế với 3 bộ phận chính bao gồm chân mộ, phần thân mộ và nắp mộ. 

mộ đá

Cấu trúc mộ đá chia làm 3 phần thân, chân, nắp

2.1. Chân mộ

Chân mộ là phần dưới cùng của mộ phần có độ cao từ 15 - 19cm, thường được thiết kế kết hợp tượng trưng như một bệ đỡ nâng đỡ toàn bộ cấu trúc mộ. Thiết kế thường gặp nhất là chia nhỏ chân thành các bậc nhỏ hoặc thiết kế theo dạng đế lót.

Trong đó đế lót sẽ đem lại vẻ thẩm mỹ cao cho phần mộ hơn so với các chia bậc thông thường như mộ tam cấp. Dạng đế lót bao gồm đế lót và đế sen, đế lót bên dưới có kích thước to, đế sen bên trên có kích thước nhỏ và có thêm các họa tiết chạm khắc tinh tế.

Chân mộ có thể được làm từ một khối cùng với phần thân mộ cho mộ đá có kích thước vừa và nhỏ. Hoặc cũng có thể được chấp nối từ khối đá với nhau nếu phần mộ có kích thước lớn.

2.2. Thân của mộ đá

Phần thân mộ là cấu trúc chính và quan trọng nhất của mộ đá đóng vai tròn bao bọc phần mồ và nâng đỡ nắp mộ. Phần này bao gồm 4 mặt vuông, 2 mặt trước sau và 2 mặt trái phải. Trong đó 2 mặt bên trái phải thường có độ dày 8cm được chạm khắc hình rồng, phụng, hoa sen,..

Mặt trước đầu mộ thường được chạm khắc hoa văn tinh mỹ, và thường được khắc chữ Thọ lớn. Mặt sau cũng được điêu khắc hoa lá, hoặc họa tiết, chữ Thọ nhỏ,..

mộ đá

Thiết kế hoa văn chữ thọ mặt trước phần đầu mộ đá

2.3. Nắp mộ đá

Nắp mộ là một tắm đá mài nhẫn và có kích thước khớp với phần thân mộ. Cấu trúc thiết kế cũng khá đơn giản, có độ dày khoảng 12cm, thường được chạm khắc hoa sen trên đó. Đặc biệt sẽ không thể thiếu một lỗ thông thiên như các phần mộ bình thường khác.

Ở trên nắp mộ đá thiết kế gắn liền với một phần quan trọng không thể thiếu của ngôi mộ chính là bài vị. Bài vị thường được thiết kế với kích thước khá lớn, gắn trên trên nắp mộ có độ dày khoảng 16cm, có hoa văn đơn giản. Và đương nhiên quan trọng nhất là tỏ rõ đầy đủ thông tin, hình ảnh của người đã khuất trên thiết kế này.

Mộ đá là kiến trúc có ý nghĩa, là nơi an nghỉ cuối cùng của người đã khuất và thường được chú trọng về độ bền và độ thẩm mỹ. Vì lẽ đó chất liệu sử dụng sẽ đòi hỏi đáp ứng được những yêu cầu về độ bền, đẹp, thẩm mỹ đến giá cả,..

Cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công tham khảo một số chất liệu đá nguyên khối làm mộ chất lượng bền đẹp:

3.1. Đá xanh tự nhiên

mộ đá

Các mẫu mộ đá đẹp bằng đá xanh tự nhiên

Đây là loại đá có độ cứng, độ bền cao, có thể chịu được mưa nắng, thích hợp sử dụng cho các công trình ngoài trời. Hơn thế nữa, đá xanh còn có sắc xanh tự nhiên không bị phai mờ dẫu tác động của thời gian. Chất liệu này dễ dàng chế tác, chạm khắc tạo nên nhiều họa tiết hoa văn tinh xảo.

Chính vì vậy, đá xanh tự nhiên không chỉ được sử dụng làm mộ đá mà còn được dùng để thiết kế nhiều công trình khác như lăng mộ, nhà thờ họ,..

3.2. Đá trắng tự nhiên

mộ đá

Đá trắng chất liệu làm mộ đá đẹp sang trọng nhiều ý nghĩa

Cùng với đá xanh tự nhiên, đá trắng cũng là chất liệu được lựa chọn để xây dựng mộ đá. Đá trắng không chỉ có độ bền tương đương với đá hoa cương mà còn có màu sắc đẹp, bóng sáng sang trọng. Mộ phần được thiết kế từ đá trắng sẽ không tốn nhiều thời gian để chế tác, tiết kiệm chi phí hơn nhờ việc trưng dụng vẻ đẹp tự nhiên sẵn từ chất liệu này.

3.3. Đá xanh rêu tự nhiên

mộ đá

Đá rêu bền đẹp là chất liệu được ưa chuộng chọn làm mộ đá, lăng mộ đá

Đá xanh rêu cũng là một chất liệu bền đẹp thường được dùng cho các công trình ngoài trời như mộ đá. Đá xanh có độ cứng độ bền cao, chịu được mưa nắng, nhiệt độ thay đổi. Đặc biệt chất liệu còn dễ chế tác tạo nên những công trình đẹp, vững chắc cùng thời gian.

Điểm nổi trội của chất liệu này là có màu xanh rêu tự nhiên, bóng đẹp và thường được chế tác đơn giản nhưng có vẻ đẹp đáng gờm.

3.4. Đá granite tự nhiên 

mộ đá

Đá hoa cương mang đến nét đẹp sang trọng bền vững cho mộ đá

Đá granite hay đá hoa cương là chất liệu đá vô cùng quen mặt đối với mỗi người bởi đây là chất liệu trang trí nhà cửa được nhiều người ưa chuộng. Đá hoa cương có độ cứng cực cao, được so sánh ngang với kim cương. Thêm vào đó còn có chất đá đặc, không bị thấm nước có thể sử dụng ngoài trời.

Đá hoa cương là loại đá có hoa vân đá tự nhiên nổi bật, nên khi thiết kế mộ đá sẽ không chạm khắc hoa văn như các loại đá khác. Ngược lại sẽ giữ nguyên những hoa văn tự nhiên đem đến vẻ nhẹ nhàng sang trọng cho phần mộ.

mộ đá

Mộ đá mang đến nơi an nghỉ bền đẹp cho người đã khuất

4.1. Độ bền vững

Mộ đá là loại mộ có độ bền cao nhất trong các loại tính tới thời điểm hiện tại. Nhờ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối được chọn lọc chế tác kỹ càng giúp mộ phần tồn tại mãi cùng thời gian. Là chất liệu không sợ nắng, mưa, bão bùng,.. không bị xuống cấp, nứt vỡ, phai màu.

4.2. Độ thẩm mỹ

Mộ đá thường có hoa vân đá tự nhiên hoặc được chạm khắc hoa văn tinh xảo tỉ mỉ mang lại vẻ đẹp cổ kính, uy nghiêm cho kiến trúc này.

4.3. Khả năng tiện ích

Mộ đá có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi nhanh chóng bởi không bị rêu phong bám bẩn như các vật liệu thông thường. Khi vệ sinh chỉ cần dùng nước sạch loại bỏ bụi bẩn cho phần mộ.

4.4. Ý nghĩa phong thủy

Chất liệu đá là một chất liệu thường được sử dụng nhiều trong phong thủy với nhiều ý nghĩa tốt. Sử dụng chất liệu đá làm mộ phần giúp xây dựng nơi an nghỉ chất lượng đẹp bền cho người đã khuất an lạc. “Âm an, dương vượng” từ đó người sống cũng gặp những điều tốt đẹp may mắn.

Giống như người sống có nhà ở thì mộ phần được xem là “ngôi nhà” để người đã khuất có chỗ trú ngụ. Mà đã là nhà ở thì vấn đề thiết kế, vị trí, chất lượng địa thế,... đều cần được lưu ý quan tâm và lựa chọn đúng.

Trong đó về vị trí cần lưu ý đến điều sau:

5.1. Chất lượng địa thế

Chúng ta sẽ lựa chọn những khu đất mới, có màu sắc tươi sáng như vàng nhạt, tránh chọn nơi có đất tơi xốp hoặc quá cứng. Nếu khi đào huyệt có mạch nước nhỏ, là điều tốt nhưng cần tránh nơi có nước bẩn sẽ ảnh hưởng xấu.

5.2. Chọn hướng

Hướng được khuyến khích để đặt mộ chính là nơi có sông suối, hồ để mộ đá hướng mặt về. Nếu không có sông hồ thì nên hướng về phần đất trống, để chuẩn xác hơn thì cần tham khảo thầy phong thủy.

5.3. Không gian xung quanh

Nên chọn nơi yên tĩnh, cách xa khu dân cư, nơi có không khí trong lành thoáng đãng. Khi chọn vị trí cũng cần tránh đường đi hướng thẳng hoặc đâm ngang qua mộ.

5.4. Chú ý mạch nước ngầm

Không chôn quá sâu để tránh chạm tới mạch nước ngầm và ảnh hưởng đến vượng khí của người thân, gia đình.

Ngoài những lưu ý này cũng còn một vài điều kiêng kỵ mà Đá Mỹ Nghệ Anh Công muốn nhắn gửi đến bạn. Để tránh những điều không may mắn, có thể mang đến xui xẻo cho con cháu đời sau, khi chọn vị trí xây mộ đá cần:

 • Tránh xa khu dân cư, gần nhà ở, đông người, ồn ào

 • Chỉ chọn vị trí mới, chưa từng chôn cất người trước đó, không có xương động vật

 • Không đặt gần cây lớn, rễ cây có thể làm ảnh hưởng long mạch

 • Chọn địa thế bằng phẳng vững chắc, tránh lồi lõm dễ sụt lún

 • Đặt mộ hướng song song với các mộ bên cạnh, tránh quá gần hoặc đầu nhọn của 2 mộ hướng vào bên còn lại.

Ngoài việc chọn hướng dựa trên địa hình thì khi xây mộ đá người ta còn chọn hướng dựa theo tuổi của người mất.

Hướng Tây và hướng Đông: Phù hợp cho Tý, Dần, Thìn, Thân, Ngọ, Tuất.

Hướng Nam và hướng Bắc: Sửu, Mão, Mùi, Dậu, Tỵ, Hợi sẽ hợp khi chọn 2 hướng này.

Việc chọn đúng hướng đặt mộ phần sẽ giúp người mất an yên người sống yên ổn và gặp nhiều may mắn.

Mộ đá là loại một có chất lượng tốt nên được nhiều người lựa chọn cho việc an táng người đã khuất, trong đó có cả mộ tươi hay mộ cải táng. Và chọn thời điểm để xây mộ đá mà Anh Công đề cập ở đây chính là thời gian cho mộ cải táng thực hiện.

7.1. Tiết Thanh Minh

Tiết Thanh Minh hay còn được gọi là Tết Thanh Minh là dịp để con cháu tưởng nhớ biết ơn ông bà. Và việc lựa chọn thời gian này để dọn dẹp sửa chữa mộ phần ông bà thêm phần khang trang với mộ đá là vô cùng thích hợp.

Tháng 3 cũng là thời điểm thời tiết mát mẻ dễ chịu giúp dễ dàng thực hiện xây dựng lại mộ phần.

7.2. Thời điểm cuối năm

Trải qua một mùa mưa khiến nhiều phần mộ bị xuống cấp, thời điểm cuối năm chính là thời điểm thích hợp để cải thiện, nâng cấp nơi an nghỉ của tổ tiên ông bà.

Đặc biệt thời điểm từ rằm tháng 12 âm lịch, nhiều nơi ở nước ta cũng có phong tục tảo mộ để tân trang cho người thân đã mất đón Tết.

7.3. Thời điểm bất chợt trong năm

Ở các thời điểm khác trong năm, nếu có nhu cầu, điều kiện cải táng làm lại mộ đá cho người thân đã mất thì cũng có thể làm được. Giải pháp cho trường hợp này chính là chọn theo ngày con giáp quy định của tháng để tiến hành xây dựng.

Ví như tháng 5 giá chủ có mong muốn xây mộ đá cho gia tiên thì ngày phù hợp là ngày Dần. Cụ thể trong 12 ngày con giáp cho 12 tháng sẽ là:

Ngày

Sửu

Dần

Mẹo

Thìn

Tỵ

Ngọ

Mùi

Thân

Dậu

Tuất

Hợi

Tháng

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

1

2

Thiết kế

Giá tham khảo

Mộ đá hậu bành, mộ không mái

9.950.000đ

Mộ đá 1 mái vòm

12.500.000đ

Mộ đá mái 2 đao

13.900.000đ

Mộ đá mái 3 đao

16.050.000đ

Đây là bảng giá tham khảo của các kiểu dáng mộ đá có kích thước cơ bản, giá của sản phẩm còn có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố khác.

9. Kích thước mộ đá

81 x 127

89 x 127

107 x 147

81 x 133

89 x 133

107 x 158

81 x 147

89 x 147

107 x 172

Các kích thước thông dụng làm mộ đá

Kích thước mộ đá thay đổi dẫn tới nguyên vật liệu và thời gian chế tác cũng thay đổi theo. Vì vậy giá sẽ tăng nếu kích thước tăng cho cho cùng một mẫu mã, khoảng 500 nghìn.

9.1. Chất liệu đá sử dụng

Chất liệu đá nguyên khối sử dụng cũng ảnh hưởng lớn đến giá của mộ đá. Đá nguyên khối có số lượng lớn trong tự nhiên, xuất xứ bản địa sẽ rẻ hơn rất nhiều so với với loại đá có vân đẹp được nhập khẩu.

9.2. Hoa văn thiết kế

Hoa văn thiết kế chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ có độ khó cao sẽ yêu cầu nhiều thời gian, tài hoa hơn để thực hiện. Vì vậy các mộ đá có hoa văn cầu kỳ, tinh mỹ sẽ có chi phí thi công chế tác cao hơn.

9.3. Yêu cầu của khách hàng và tình hình thực tế

Khách có yêu cầu thích kế phức tạp hơn hoặc tăng tốc thời gian thi công cũng sẽ ảnh hưởng đến giá. Bên cạnh đó, nếu địa điểm thi công ở quá xa, sẽ tốn thêm nhiều chi phí vận chuyển, khuân vác, bảo quản.

mộ đá

Mẫu mộ đá thiết kế mái 2 đao đẹp bằng đá xanh tự nhiên

mộ đá

Mộ đá không mái hậu bành hoa văn tứ quý đẹp bằng đá xanh tự nhiên

mộ đá

Mẫu mộ đá không mái hoa văn tứ tượng cực kỳ tinh xảo đẹp mắt

mộ đá

Mẫu mộ đá 2 mái đao có thiết kế tinh mỹ

mộ đá

Mẫu mộ đá 2 mái đao bằng đá xẻ

mộ đá

Mộ đá 2 đao đẹp bằng đá trắng nguyên khối

mộ đá

Mộ đá và lăng mang nét đẹp ấn tượng với kiểu dáng, hoa văn tinh xảo

mộ đá

Mẫu mộ đá không mái đẹp bằng chất liệu đá xanh rêu

mộ đá

Mẫu mộ đá công giáo đẹp bằng đá hoa  cương nguyên khối

mộ đá

Mẫu mộ đá công giáo bằng đá trắng mang nét đẹp đơn giản thanh lịch

mộ đá

Mẫu mộ đá đơn giản bằng chất liệu đá hoa cương kim sa đen

mộ đá

Mẫu mộ đá không mái đẹp từ chất liệu đá hoa cương xanh nguyên khối

mộ đá

Mẫu mộ đá 3 đao đẹp có thiết kế hoa văn tinh tế tỉ mỉ

mộ đá

Mẫu mộ đá không mái đá xanh rêu đẹp có thiết kế đơn giản

Một quy trình chuyên nghiệp là tiền đề giúp Đá Mỹ Nghệ Anh Công có thế mang đến những sản phẩm đẹp chuẩn như mong đợi của khách hàng. Quy trình thiết kế thi công mộ đá tại Anh Công gồm các bước:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng

Bước 2: Khảo sát địa hình và có kết luận sơ bộ

Bước 3: Trao đổi đề xuất những phương án tối ưu cho khách hàng

Bước 4: Lên kế hoạch, bản vẽ chi tiết và đưa khách hàng duyệt

Bước 5: Lập bản kinh phí và báo khách hàng

Bước 6: Tiến hành lựa chọn vật liệu và chế tác theo yêu cầu

Bước 7: Kiểm tra và tiến hành vận chuyển đến nơi lắp đặt

Bước 8: Thi công lắp đặt mộ đá

Bước 9: Hoàn thành nghiệm thu và bàn giao hoàn tất đến khách hàng

mộ đá

Đá Mỹ Nghệ Anh Công cơ sở làm mộ đá kế thừa giá trị từ làng đá Ninh Bình

Anh Công kế thừa những truyền thống văn hóa tốt đẹp của làng nghề, không ngừng học hỏi để tạo ra những tác phẩm đẹp hữu ích và ý nghĩa. Đá Mỹ Nghệ Anh Công mong muốn góp phần lan tỏa tài hoa của làng đá thông qua các chế tác đẹp, chất lượng. Giúp có nhiều khách hàng cùng chiêm nghiệp thưởng thức kiệt tác của nghệ nhân Ninh Bình từ mộ đá, bàn ghế đá, tượng đá, nhà thờ họ,... 

Đặc biệt, Anh Công mang đến những sản phẩm chất lượng, chăm chút với giá cả hợp lý phải chăng. Bởi Anh Công sở hữu 2 cơ sở chế tác đá, nhờ nguồn nguyên liệu tự khai thác không qua trung gian như nhiều đơn vị khác.

Với xuất thân từ làng đá truyền thống danh tiếng nhất Việt Nam, Đá Mỹ Nghệ Anh Công tự hào mang đến:

 • Kiệt tác điêu khắc từ tài hoa điêu khắc tinh mỹ của nghệ nhân làng nghề

 • Những khối đá chất lượng, bền bỉ và có tính thẩm mỹ cao

 • Đảm bảo tính phong thủy nhờ đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

 • Nhạy bén tiếp thu những ý tưởng mới, thực thi hóa những yêu cầu của khách hàng.

 • Đảm bảo chất lượng thành phẩm cùng thời gian thi công

 • Giá cả cạnh tranh, có cơ sở khai thác chế tác đá

Đá Mỹ Nghệ Anh Công sẽ mang đến sản phẩm mộ đá đẹp chuẩn phong thủy phù hợp với yêu cầu khách hàng. Giúp kiến tạo nên một “ngôi nhà” nơi yên nghỉ cuối cùng bền chắc, đẹp đẽ cho người đã khuất. Đồng thời giúp con cháu tâm an vượng khí và thành công hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về công trình kiến trúc đá, hãy liên hệ trực tiếp với Anh Công qua Hotline để được hỗ trợ. Anh Công luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về lĩnh vực chuyên môn của mình.

Trên đây là những chia sẻ về 99+ mẫu mộ đá đẹp cùng những nguyên tắc giúp lựa chọn kiểu dáng mộ phần phù hợp cho ông bà tổ tiên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn giúp bạn có được lựa chọn chính xác cho mình.

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7