messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Thiết Kế Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Hỏa Hút Tài Lộc

10 Tháng 05, 2022

 

Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hỏa đúng cách sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Đặc biệt còn giúp người mệnh này "tâm bình khí hoà" để làm mọi việc thuận lợi, tốt đẹp hơn.

1. Thiết kế non bộ cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc

Hòn non bộ cho người mệnh Hỏa nên chọn tạo hình núi hiền hoà, gần với tự nhiên, tránh các tạo hình quái lạ thu hút tà khí không tốt. Mệnh này hợp với số 3, 4 nên tạo hòn non bộ với số đỉnh là 3. Núi tam phong sẽ giúp mang lại may mắn cho mệnh Hỏa và hợp phong thủy non bộ.

hòn non bộ cho người mệnh hỏa

Hòn non bộ 3 đỉnh sẽ phù hợp cho người mệnh Hỏa 

Mệnh Hỏa có thể trồng nhiều cây trên và xung quanh non bộ để mang đến không khí thanh mát và củng cố vượng khí cho mệnh Hoả. Tuy nhiên cần chú ý bày trí hài hoà, thường xuyên chăm sóc và cắt tỉa cây, cây không nên cao hơn đỉnh non bộ.

Có nhiều chất liệu để lựa chọn xây dựng thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên hợp và tốt hơn cả phải kể đến các loại đá tự nhiên với sắc thái tương sinh tương hợp với hành Hỏa.

hòn non bộ cho người mệnh hỏa

Hòn non bộ màu đỏ cho người mệnh Hỏa với chất liệu đá quý

Trong đó tốt nhất phải kể đến đá san hô đỏ, đá xanh, đá phấn,.. Tuy nhiên số lượng đá san hô đỏ khá hiếm và có giá rất đắt nên việc thiết kế hòn non bộ ngoài trời với chất liệu đá này là không mấy khả thi. Chất liệu đá xanh tự nhiên sẽ là một lựa chọn ổn hơn cho non bộ của người mệnh Hỏa.

Vì hợp với các sắc đỏ, hồng, xanh lá nên việc lựa chọn chất liệu hợp với người mệnh Hỏa khá khó khăn. Nên thông thường nhiều người sẽ lựa chọn chất liệu đá vàng, xám của hành Kim để hỗ trợ.

Vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa nên việc tiểu cảnh hòn non bộ cho người mệnh Hỏa trồng nhiều cây là rất tốt. Mang lại nhiều sinh khí, vượng khí cho gia chủ.

Với sự tương sinh này, người mệnh Hỏa thích hợp với màu xanh lá, có thể trồng nhiều loại cây lá xanh mà không bị ảnh hưởng xấu như người mệnh Thủy. Bên cạnh đó còn có thể nhấn nhá thêm vài cây có sắc đỏ hợp bản mệnh Hỏa như vạn lộc, phát tài Hồng Kông, hồng môn, trạng nguyên, tía tô cảnh,.. 

hòn non bộ cho người mệnh hỏa

Hòn non bộ mini cho người mệnh Hỏa trang trí nhiều cây xanh, cây lá đỏ

Nên chọn những loại cây mạnh mẽ, có sức sống tốt, thường xuyên chăm bón, tỉa cành để cây phát triển tốt mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.

hòn non bộ cho người mệnh hỏa

Hòn non bộ cho người mệnh Hỏa với thiết kế nhiều cây cỏ

Chúng ta thường nghĩ rằng người mệnh Hỏa không nên đưa Thủy vào để trang trí hòn non bộ. Quan niệm này hoàn toàn không đúng. Hòn non bộ hội tủ đủ các hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ hay thiên nhiên có đất, đá, cây cỏ, muông thú, nước, lửa,.. thì mới hài hoà và mang lại đúng giá trị vượng khí thu hút tài lộc may mắn.

hòn non bộ cho người mệnh hỏa

Dòng nước hiền hòa mang đến may mắn, tiền tài, điều hòa mệnh Hỏa

Bên cạnh đó tương khắc ắt cũng tương sinh, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim lại sinh Thủy, Thủy sinh Mộc mà Mộc lại sinh Hỏa. Ngũ hành tác động qua lại với nhau, hỗ trợ nhau một cách cân bằng. Nước vừa đủ giúp ngọn lửa đang mất khống chế có thể điều hoà lại, cân bằng tính khí nóng vội của mệnh Hỏa.

Nước còn là tượng trưng cho dòng chảy may mắn, tài lộc hướng vào nhà, nên hòn non bộ cho người mệnh Hoả cũng nên thêm yếu tố này vào.

Theo bản mệnh của mình, người mệnh Hỏa sẽ hợp với hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam. Tuy nhiên các hướng này theo phong thủy non bộ thì sẽ kém may mắn, cản trở vận khí tài lộc của gia chủ. Chính vì vậy hòn non bộ cho người mệnh này thích hợp nhất chính hướng Đông Bắc. Tạo hình non bộ nên cao ở phía đông bắc và hồ nên quy về hướng đông chảy hướng vào nhà.

2. Những lưu ý bổ sung giúp hòn non bộ hợp hơn cho người mệnh Hỏa 

  • Trang trí các phụ kiện hợp bản mệnh: Trong các nguyên tố cấu thành hòn non bộ cho người mệnh Hỏa , sẽ không thấy yếu tố trực thuộc bản mệnh này, mà nó thường được thông qua yếu tố Mộc, Mộc sinh Hỏa . Để tăng giá trị hiện diện của mệnh nhiều người sẽ đặt một chiếc hột quẹt cạnh bên và trang trí tiểu cảnh có thêm màu đỏ.

hòn non bộ cho người mệnh hỏa

Hòn non bộ cho người mệnh Hỏa nên kết hợp yếu tố lửa

  • Trang trí màu đỏ, hạn chế các màu đen, xanh dương giúp hợp với bản mệnh này.

  • Hòn non bộ có dạng sân vườn, trong nhà và tiểu cảnh mini, vị trí đặt khác nhau nên cũng có những yêu cầu không giống nhau. Nhưng tạo hình chung quy phải tuân thủ các nguyên tắc chung, không thiết kế non bộ có tạo hình kỳ dị, gai góc, lõm chổm sẽ mang lại tà khí và điềm dữ. 

  • Không đặt trên tầng cao nhất dù là dạng non bộ nào. Theo nhiều quan niệm, núi đã là nơi cao nhất, dưới núi là địa ngục, hay núi đè là một hình phạt. Chính vì vậy không nên đặt tiểu cảnh này trên tầng cao nhất của ngôi nhà.

  • Không làm non bộ với đỉnh số chẵn. Số chẵn theo quy tắc âm dương là đại diện của Âm vì vậy nếu chọn số chẵn không may mắn khi làm non bộ.

Trên đây là những chia sẻ về cách thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hỏa giúp thu hút tài lộc vượng khí và gặp được nhiều điều may mắn thuận lợi trong cuộc sống. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm thông tin hữu ích.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: info@damyngheanhcong.vn

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7