messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#15+ Mẫu Đá Vàng Tây Ban Nha Ốp Lát Đẹp Nhất

28 Tháng 06, 2022

Đá vàng Tây Ban Nha là loại vật liệu phổ biến trong thiết kế và thi công nội ngoại thất. Vậy đá vàng Tây ban nha là loại đá gì? Có thể ứng dụng trong những hạng mục thiết kế và thi công nội thất nào? Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này, đồng thời chiêm ngưỡng vẻ đẹp khó cưỡng của 15+ mẫu thiết kế nội - ngoại thất bằng đá Vàng tây ban nha nhé! 

1. Đá vàng Tây Ban Nha là đá gì? 

Đá vàng Tây Ban Nha là loại nguyên liệu tự nhiên dùng thiết kế - thi công nội ngoại thất phổ biến thời gian gần đây. Đá vàng Tây Ban Nha gồm 2 loại chủ yếu là đá hoa cương (đá granite vàng) và đá cẩm thạch (đá marble vàng), có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Ban Nha nên được quốc tế quy ước và giới trong nghề đá ốp nội ngoại thất gọi tắt là đá vàng Tây Ban Nha. Cấu tạo của 2 loại đá vàng Tây Ban Nha cụ thể như sau: 

Đá Granite (đá hoa cương) vàng Tây Ban Nha: Là loại đá tự nhiên được kết tinh từ magma ở thể lỏng sâu tận bên trong lõi trái đất. Trải qua hàng ngàn, hàng triệu năm địa chất của trái đất, các magma này nguội dần, tạo ra những hạt thô, từ đó đá Granite được hình thành. Đá hoa cương tự nhiên sở hữu nhiều màu sắc khác nhau, nhưng với sắc vàng xuất xứ từ Tây Ban Nha nên gọi là đá granite vàng Tây Ban Nha. 

Đá Marble (đá cẩm thạch) vàng Tây Ban Nha: Trái ngược với đá hoa cương, đá Marble (đá cẩm thạch) là loại đá được cấu tạo từ đá vôi. Trải qua hàng ngàn năm địa chất của trái đất, đá cẩm thạch là dạng kết tinh của CaCO3, dolomit hoặc serpentine. Đá cẩm thạch tự nhiên cũng sở hữu nhiều màu sắc khác nhau, trong đó sắc vàng có xuất xứ từ Tây Ban Nha được gọi là đá Marble vàng Tây ban Nha 

đá vàng tây ban nha

Đá vàng Tây Ban Nha

2. Đá vàng Tây Ban Nha có những đặc biệt gì 

Đá vàng Tây Ban Nha mang những đặc điểm nổi bật sau: 

2.1. Sở hữu vẻ đẹp độc đáo, có 1 không 2

Bề mặt đá vàng Tây Ban Nha với sắc vàng, vàng nâu chủ đạo, ngoài ra còn được điểm xuyết các đường vân trắng, đen, xám… với nhiều hình dạng khác nhau, không tuân theo bất cứ một quy tắc nào. Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng đá vàng Tây Ban Nha sở hữu vẻ đẹp độc nhất, không trùng lặp. 

2.2. Có giá trị thẩm mỹ cao 

Đá vàng Tây Ban Nha được cả thế giới yêu thích bởi vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho các công trình. Đặc biệt đá vàng Tây Ban Nha còn có khả năng bắt sáng cực tốt khiến cho công trình của bạn thêm phần lung linh, dù bạn đặt chúng ở bất cứ vị trí vai trò nào như dùng để ốp tường, lát nền nhà, ốp cầu thang, ốp kệ bếp… 

2.3. Là nguồn cảm hứng sáng tạo cho các kiến trúc sư

Đá vàng Tây Ban Nha mang đến cho các kiến trúc sư nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận. Chính vẻ đẹp độc đáo có 1 không 2 của mỗi phiến đá đã giúp cho các kiến trúc sư có được những cảm hứng mãnh liệt để tạo nên những công trình phá cách thể hiện rõ gu thẩm mỹ cá nhân, ấn tượng, cuốn hút và đặc biệt đó là không bao giờ “đụng hàng”. 

2.4. Bền bỉ theo năm tháng 

Là dòng đá tự nhiên có độ bền cao, khả năng chống chịu với các tác nhân khác bên ngoài môi trường lớn, đá vàng Tây Ban Nha luôn được nhiều người yêu thích với đặc tính “bền bỉ” theo năm tháng. Trong lịch sử nhân loại, từ xa xưa loài người đã biết dùng đá Marble và đá granite cho các công trình đền thờ, lâu đài thành quách và sự tồn tại của chúng cho đến ngày nay là minh chứng hùng hồn nhất cho độ bền bỉ của đá vàng Tây ban Nha. 

2.5. Dễ dàng vệ sinh, lau chùi, bảo dưỡng 

Đây là đặc biệt là bất cứ nguyên liệu phục vụ cho việc thi công nội - ngoại thất nào cũng nên có. Và đương nhiên, đây cũng chính là thế mạnh của đá vàng Tây Ban Nha. Với bề mặt sáng bóng mịn màng, các hạng mục nội thất sử dụng đá vàng tây ban nha ở các công trình nhà ở đều dễ dàng lau chùi dọn rửa, đồng thời không xảy ra phản ứng hóa học với bất cứ chất tẩy rửa nào. 

3. 15+ mẫu đá vàng Tây Ban Nha ốp lát đẹp nhất 

Với những ứng dụng kể trên, chắc hẳn nhiều người đã đem lòng “yêu mến” với loại nguyên liệu thi công nội - ngoại thất đá vàng Tây Ban Nha này. Vậy sẽ cùng “chiêm ngưỡng” vẻ đẹp sắc nét, lộng lẫy và đẳng cấp của loại đá này nhé: 

3.1. Đá vàng Tây Ban Nha ốp cầu thang

Đây được xem là ứng dụng phổ biến nhất của đá vàng Tây Ban Nha. Cầu thang dù ở ngoài trời hay ở trong nha đều có thể áp dụng ốp bằng đá vàng Tây Ban Nha. Cầu thang được ốp bằng loại đá này mang một vẻ đẹp sang trọng, độc đáo, làm nổi bật cả công trình. 

đá vàng tây ban nha

Đá vàng Tây Ban Nha ốp cầu thang

3.2. Đá vàng Tây Ban Nha ốp tường, trang trí tường

Ốp tường, trang trí tường cũng là một trong những ứng dụng phổ biến của đá vàng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, có một lưu ý là vì loại đá này có vẻ ngoài quá lộng lẫy rồi, vì vậy khi sử dụng để ốp tường bạn nên hạn chế những chi tiết rườm rà khác để giữ nguyên vẻ sang trọng của công trình. 

đá vàng tây ban nha

Đá vàng Tây Ban Nha ốp tường - trang trí tường

3.3. Đá vàng Tây Ban Nha ốp kệ bếp - bàn bếp

Với đặc tính bề mặt sáng bóng, láng mịn, dễ dàng vệ sinh lau chùi mà đá vàng Tây Ban Nha được dùng nhiều để ốp kệ bếp, bàn bếp hay thậm trí là tường bếp. 

Đá vàng Tây Ban Nha ốp nhà vệ sinh: Với những công trình đẳng cấp và có giá trị kinh tế cao, đá vàng Tây Ban Nha còn được sử dụng để ốp tường, sàn, bồn tắm… trong nhà vệ sinh. 

đá vàng tây ban nha

Đá vàng Tây Ban Nha ốp kệ bếp 

3.4. Đá vàng Tây Ban Nha ốp mặt tiền ngôi nhà

Ngoài việc thi công các hạng mục đồ nội thất, đá vàng Tây Ban Nha còn dùng để ốp mặt tiền ngôi nhà. Bởi khả năng chống chịu với mọi tác động của thời tiết và môi trường bên ngoài khá tốt mà bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chất liệu đá vàng Tây Ban Nha cho hạng mục ngoại thất này. 

đá vàng tây ban nha

Đá vàng Tây Ban Nha Ốp mặt tiền 

3.5. Đá vàng Tây Ban Nha ốp sàn nhà 

đá vàng tây ban nha

Đá vàng Tây Ban Nha ốp sàn nhà 

3.6. Đá vàng Tây Ban Nha ốp bậc tam cấp 

đá vàng tây ban nha

Đá vàng Tây Ban Nha ốp bậc tam cấp 

3.7. Đá vàng Tây Ban Nha ốp thành bể bơi 

đá vàng tây ban nha

Đá vàng Tây Ban Nha ốp thành bể bơi

3.7. Đá vàng Tây Ban Nha ốp thành bồn tắm 

đá vàng tây ban nha

Đá vàng Tây Ban Nha ốp thành bồn tắm

3.8. Đá vàng Tây Ban Nha làm mặt bàn đỡ lavabo

đá vàng tây ban nha

Đá vàng Tây Ban Nha làm mặt bàn đỡ lavabo

3.9. Đá vàng Tây Ban Nha ốp phòng khách

đá vàng tây ban nha

Đá vàng Tây Ban Nha ốp phòng khách

3.10. Đá vàng Tây Ban Nha ốp khu vực thang máy

đá vàng tây ban nha

Đá vàng Tây Ban Nha ốp khu vực thang máy

3.11. Đá vàng Tây Ban Nha được dùng tại sảnh khách sạn

đá vàng tây ban nha

Đá vàng Tây Ban Nha được dùng tại sảnh khách sạn

3.12. Đá vàng Tây Ban Nha được dùng để ốp cột

đá vàng tây ban nha

Đá vàng Tây Ban Nha được dùng để ốp cột

3.13. Đá vàng Tây Ban Nha được dùng trang trí tường và lát nền phòng khách tân cổ điển

đá vàng tây ban nha

Đá vàng Tây Ban Nha được dùng trang trí tường và lát nền phòng khách tân cổ điển

Để muốn xem chi tiết về giá các loại đá nói chung cũng như là đá ốp cầu thang nói riêng, và nếu bạn đang có nhu cầu thì hãy liên hệ liền đến Đá Mỹ Nghệ Anh Công để được tư vấn chi tiết nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan về loại nguyên liệu thiết kế - thi công nội ngoại thất phổ biến: Đá vàng Tây Ban Nha. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích của damyngheanhcong.vn giúp bạn áp dụng và nhanh chóng hoàn thiện công trình của mình. Chúc bạn thành công có được những công trình đẹp sang trọng, nổi bật và khác biệt nhờ đá vàng Tây Ban Nha. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7