messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Cách Chọn Hướng Xây Nhà Thờ Họ & Những Yếu Tố

03 Tháng 06, 2022

 

Nhà thờ họ là công trình kiến trúc tâm linh quan trọng có ý nghĩa tốt đẹp và mang nhiều yếu tố phong thủy. Chính vì lẽ đó khi xây dựng công trình này cần lưu ý nhiều điều, trong đó chọn hướng xây nhà thờ họ chính là một vấn đề cốt yếu không nên bỏ qua.

Vậy chọn hướng xây nhà thờ họ có ảnh hưởng như thế nào? Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến cách chọn hướng?  Cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc tâm linh khi xây dựng đặc biệt quan tâm đến vấn đề phong thủy nhằm thu cát, xua hung, mang đến những điều may mắn cho dòng họ. Trong đó, chọn hướng xây nhà thờ họ được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng và nên được xem xét kỹ càng.

chọn hướng xây nhà thờ họ

Chọn hướng xây nhà thờ họ cũng quan trọng không kém hướng xây nhà ở

Tương tự như các công trình kiến trúc nhà ở, nhà thờ họ cũng cần chọn hướng đúng để đảm bảo các nguyên tắc phong thủy. Hướng ở đây được xem là hướng gió, hướng của những luồng không khí tốt xấu, hướng nước. Các luồng gió, luồng không khí tự nhiên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khí vận của dòng họ. Bởi vậy chọn được hướng tốt hợp phong thủy, vạn sự thuận hòa, gặp nhiều may mắn, chọn sai hướng nhiều tai họa, hung hiểm.

Theo quan niệm của ông bà xưa nay và cả theo nguyên tắc phong thủy hướng được khuyến khích lựa chọn chính là hướng Nam. Bởi theo kinh nghiệm sống của cha ông hướng Nam là hướng thuận hòa, đông ấm hạ mát.

Còn theo quan niệm của Phật Giáo hướng nam đại diện cho những điều thiện lành, phúc đức. Trong cuộc sống cũng vậy, chim muông cũng thường bay về phương nam để di trú tránh rét, chính vì vậy đây được xem là hướng tốt để xây dựng nhà ở và tượng trưng cho hình ảnh nhà thờ họ đẹp.

chọn hướng xây nhà thờ họ

Chọn hướng Nam xây nhà thờ họ giúp mang đến may mắn, sức khỏe, cát lộc

Theo phong thủy, hướng nam là hướng tốt bởi vừa có thể nhận đủ ánh nắng mà không nhận sự chiếu rọi trực tiếp của mặt trời vào như Tây hay Đông. Đồng thời đây còn là hướng tránh được các luồng gió độc từ phía Tây hướng tới. Thế nên chọn hướng xây nhà thờ họ thường luôn ưu ái cho hướng Nam ấm áp.

Ngược lại, các chuyên gia trong ngành cũng khuyên rằng, hướng Tây là hướng không nên chọn để xây dựng nhà thờ họ. Hướng Tây ngã về chiều, Tây trong văn hóa phương Đông cũng là một ý nghĩa không tốt. Vị trí này vừa đối diện với ánh trời khi ngã về Tây, đồng thời sẽ đón những luồng gió thổi từ phía tây vào chính diện. Đây được xem là hướng xấu vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa ảnh hưởng phong thủy.

Mặc dù là hướng Nam là hướng được tin dùng nhưng không phải ai cũng sẽ chọn hướng xây nhà họ này bởi việc chọn hướng còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Trong đó phải kể đến các khía cạnh như:

Người đứng đầu dòng họ là người thường chủ trì việc thiết kế xây dựng các mẫu nhà thờ họ miền Bắc, đồng thời sẽ tham gia quản lý túc trực thường xuyên tại đây. Chính vì khi xây dựng gia chủ sẽ xem xét chọn hướng hợp với mình, ví dụ như gia chủ thuộc mệnh Thủy Đông tứ mệnh thì cần xem xét và chọn hướng khác phù hợp hơn.

Không phải bất cứ vị trí nào chúng ta cũng có thể chọn hướng Nam là tốt là hợp hay chỉ cần chọn là được. Thực tế còn phải xem xét thêm nhiều yếu tố khả thi khác ví dụ như vị trí. Nếu vị trí mảnh đất không phù hợp để chọn hướng nam do ảnh hưởng của ngoại cảnh thì chúng ta cũng đành bắt buộc chọn một hướng khác phù hợp hơn.

Đây được xem là một khía cạnh quan trọng trong phong thủy nhà thờ họ. Thế đất không chỉ tác động đến vận khí của dòng họ mà cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn hướng xây dựng nhà thờ họ. Thế đất có ảnh hưởng đến vị trí long mạch của mảnh đất, nếu long mạch tốt, mạnh mẽ thì thời vận tốt, ngược lại sẽ chông chênh dễ dàng suy thoái.

chọn hướng xây nhà thờ họ

Chọn hướng xây nhà thờ họ còn cần dựa vào điều kiện thực tế và nhiều yếu tố khác

Như Đá Mỹ Nghệ Anh Công đã đề cập trước đó, thế đất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến long mạch - nơi hội tụ tinh hoa vượng khí của trời đất tại một khu đất. Long mạch có thể được nuôi dưỡng và cũng có thể bị mất đi và có ảnh hưởng lớn đối với những người liên quan đến.

Một vị trí tốt đắc địa với long mạch dồi dào sẽ có non xanh nước biếc cây cối xum xuê giúp mang lại tài lộc phúc khí, vinh hiển. Ngược lại, nếu long mạch đứt, yếu thời vận kém, suy vong là điều khó tránh khỏi. Đây là điều được xét thấy rõ ràng ở các thế hệ trước bởi các thầy phong thủy chân chính.

chọn hướng xây nhà thờ họ

Sau có nước xung quanh long mạch vững chính là cách chọn hướng xây nhà thờ họ tốt nhất

Tuy nhiên, chúng ta cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này, bởi đây là một khía cạnh có thể cải thiện. Nếu mảnh đất xây dựng chưa đạt được thế đất đúng giúp nuôi dưỡng long mạch thì gia chủ hoặc đơn vị thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp vẫn có thể củng cố cải tạo nâng cấp nó. Mặc nhiên trường hợp này chỉ đối với những mảnh đất có khả năng “cứu vãn”, đối với mảnh đất quá xấu thì chúng ta nên hạn chế sử dụng.

Nhìn chung chọn hướng xây nhà thờ họ hay các vấn đề liên quan đến thiết kế nhà thờ họ chuẩn phong thủy sẽ cần có chuyên môn và nguyên tắc. Để hiểu rõ hơn và xây dựng được nhà thờ họ ý nghĩa có thể liên hệ Đá Mỹ Nghệ Anh Công - đơn vị thiết kế nhà thờ họ phong thủy chuyên nghiệp - giúp bạn giải đáp những vấn đề và mang lại nhà thờ họ đẹp vượng cát cho gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn hướng xây nhà thờ họ cũng như những yếu tố ảnh hưởng và tầm quan trọng của nó. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn giúp bạn có thêm thông tin cho mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: info@damyngheanhcong.vn

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7