messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Cách Tính Mét Vuông Đá Ốp Cầu Thang Chuẩn Nhất Hiện Nay

03 Tháng 06, 2022

Để ốp đá cầu thang chuẩn, tăng thẩm mỹ, độ bền thì chúng ta cần biết cách tính mét vuông đá ốp cầu thang. Điều này giúp chúng ta có thể chuẩn bị đúng kích thước, thi công dễ dàng và mang lại nhiều giá trị hữu ích cho gia chủ.

Cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công tìm hiểu ngay cách tính mét vuông đá ốp cầu thang chuẩn nhất hiện nay.

Biết cách tính mét vuông đá ốp cầu thang sẽ giúp gia chủ dự trù được khối lượng đá ốp phải mua, dự kiến được chi phí nguyên vật liệu và nhân công thực hiện. Bên cạnh đó khi tính được diện tích của cầu thang nên ốp đá, sẽ giúp cho gia chủ mua đúng số lượng, đúng kích  thước nhờ đó sẽ:

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho cầu thang: Khi mua đá ốp đúng kích thước cần sử dụng giúp công trình hoàn thiện đẹp mắt, hơn thế việc này cũng giúp ích cho quá trình thi công, không mất nhiều thời gian chế tác lại hay đổi kích thước.

 • Tiết kiệm chi phí mua nguyên vật liệu: Tính diện tích chuẩn giúp mua đúng số lượng, tránh dư thừa quá nhiều hay  thiếu hụt cần phải mua thêm, giúp tiết kiệm chi phí.

 • Tiết kiệm chi phí thời gian, chi phí thi công, bảo trì: Khi có cách tính diện tích đá ốp cầu thang bao gồm các kích thước mỗi bậc, cổ bậc giúp việc chế tác thi công mau chóng, chuẩn xác. Có kích thước đá ốp chính xác phù hợp sẽ giúp thi công thuận lợi, công trình bền đẹp, chắc chắn, không mất nhiều chi phí bảo trì sau này.

 • Đảm bảo quyền lợi cho gia chủ: Gia chủ có thể tự xác định kích thước diện tích cầu thang đá, nhận thức được đâu là báo giá đúng cho công trình của mình.

cách tính mét vuông đá ốp cầu thang

Biết cách tính mét vuông đá ốp cầu thang giúp tiết kiệm chi phí, an toàn

Cách tính mét vuông đá ốp cầu thang chính xác nhất cho công trình này được khuyến khích là tính từng vị trí sau đó cộng tất cả với nhau và nhân cho giá tiền của loại đá ốp. Thông qua cách tính này sẽ giúp gia chủ tính luôn được cả diện tích các vị trí riêng của cầu thang, từ đó mua đúng kích thước phù hợp.

cách tính mét vuông đá ốp cầu thang

Cách tính mét vuông ốp đá cầu thang dựa vào kích thước mặt bậc, cổ bậc và chiếu nghỉ

Tổng diện tích cầu thang đá sẽ bằng tổng diện tích các mặt bậc cộng với tổng diện tích mặt cổ và tổng diện tích chiếu nghỉ.

Tổng diện tích = Diện tích mặt bậc + diện tích cổ bậc + diện tích chiếu nghỉ

Những vị trí cần tính và cách tính giúp xác định được diện tích đá ốp tự nhiên là:

 • Diện tích mặt bậc: Đây là mặt song song với mặt đất, tiếp xúc nhiều với trọng lực do đây là mặt nâng đỡ việc đi lại thường xuyên của gia đình. Vì là vị trí tiếp xúc hàng ngày nên thường có diện tích rộng để tiện di chuyển và an toàn cho người sử dụng.

Cách tính diện tích mét vuông mặt bậc như sau:

Diện tích tổng mặt bậc = Chiều dài x chiều rộng x số mặt bậc

Chúng ta sẽ không tính diện tích chiếu nghỉ ở công thức tính mặt bậc thay vào đó sẽ mặt bậc chiếu nghỉ sẽ có một công thức tính riêng. Do diện tích chiếu nghỉ sẽ rộng hơn mặt bậc và phụ thuộc vào chiều rộng và dài của cầu thang.

 • Diện tích cổ bậc: Cổ bậc hay còn gọi là mặt dựng, nằm vuông góc với sàn nhà. Đây là điểm nối giữa mặt bậc dưới và mặt bậc trên và thể hiện khoảng cách giữa giữa hai bậc thang trong cùng hạng mục.

Diện tích tổng cổ bậc = Số cổ bậc x chiều cao x chiều dài

Ở đây chúng ta sẽ tính luôn diện tích cổ bậc của chiếu nghỉ(nếu có) của cầu thang, vì kích thước này tương đương cổ bậc. 

 • Diện tích chiếu nghỉ: Đây là cũng có thể xem là một mặt bậc có kích thước lớn, thường được đặt ở phần giữa cầu thang, dùng để ngừng nghỉ khi ai đó khuân vác hay rinh vật nặng. Chiếu nghỉ sẽ thường có ở các cầu thang dài, thường đặt ở bậc 11 và phụ thuộc nhiều vào chiều rộng và chiều cao của cầu thang.

Diện tích chiếu nghỉ = Chiều dài x chiều rộng x số chiếu nghỉ

Như vậy cách tính diện tích đá ốp cầu thang như trên chỉ cần cổng tổng diện tích của các phần vị trí trong cầu thang chúng ta sẽ tính được diện tích tổng. Từ đó tính được nguyên liệu, kích thước cần mua và số tiền phải trả cho đơn vị thi công hạng mục.

Bên cạnh đó, nhiều người còn trang trí ốp đá thêm cho chân tường hay còn được gọi là len tường. Len tường sẽ được tính theo mét dài nên được tính riêng mà không gộp chung với các vị trí tính theo mét vuông của cầu thang đá. Len tường sẽ được tính như sau:

 • Phần trên mặt bậc: ( Chiều rộng mặt bậc + 0.1 ) * Số bậc ( Không tính chiếu nghỉ )

 • Phần trên mặt dựng : ( Chiều cao mặt dựng + 0.1 ) * Số bậc ( Tính cả chiếu nghỉ )

 • Phần trên chiếu nghỉ: ( Chiều dài chiếu nghỉ + Chiều rộng chiếu nghỉ ) * Số chiếu nghỉ

 

Tính diện tích len tường không tính theo cách tính mét vuông ốp đá cầu thang

Như vậy Đá Mỹ Nghệ Anh Công đã chia sẻ đến bạn cách tính mét vuông cho cầu thang đá cùng len tường nếu muốn trang trí thêm. Tuy nhiên đây là cách tính cho các cầu thang có thiết kế bình thường, đồng đều nhau. Nếu sở hữu một chiếc cầu thang có thiết kế độc đáo thì có thể tính theo công thức sau:

 • Đo cạnh dài nhất của bậc thang hình tam giác – tứ giác thì đo đường chéo dài nhất ( a )

 • Tại trung điểm cạnh dài nhất ta đo chiều rộng của bậc cầu thang. ( b )

 • Diện tích = a*b*1.3

Cách tính mét vuông cho cầu thang đá đã phần nào giúp gia chủ có những tính toán riêng cho mình và bắt đầu đến bước lựa chọn đơn vị thi công cung cấp. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định độ bền đẹp của công trình bao gồm chất lượng tay nghề và nguyên liệu.

Đá Mỹ Nghệ Anh Công là địa chỉ chuyên thi công ốp đá cầu thang chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp giúp hoàn thành việc thi công xuất sắc. Đồng thời sở hữu 2 cơ sở chế tác đá đảm bảo chất lượng đá cùng giá cả. Những điều này sẽ giúp bạn hoàn thành công trình cầu thang ốp đá đẹp, bền chắc vững vàng cùng thời gian với mức giá hợp lý nhất.

cách tính mét vuông đá ốp cầu thang

Trên đây là những chia sẻ về cách tính mét vuông ốp đá cầu thang chuẩn nhất hiện nay mà Đá Mỹ Nghệ Anh Công muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn thực hiện được mong muốn của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: info@damyngheanhcong.vn

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7