messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Top 15+ Cách Làm Hòn Non Bộ Thác Nước Đẹp Nhất

03 Tháng 06, 2022

Cách làm hòn non bộ thác nước quyết định giá trị thẩm mỹ và giá trị phong thủy mà tác phẩm mang lại. Làm đúng cách sẽ mang đến những giá trị tuyệt vời, ngược lại sẽ mang đến những điềm xấu, không ai mong muốn.

Cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công khám phá top 15+ cách làm hòn non bộ thác nước đẹp chuẩn không cần chỉnh cho nhà cửa.

1. Cách làm hòn non bộ thác nước dựa theo không gian

Cách làm non bộ đẹp thác nước đẹp tiếp theo mà Đá Mỹ Nghệ Anh Công muốn chia sẻ đến bạn chính là cách làm dựa theo không gian. Với các không gian khác nhau thì chúng ta sẽ có cách làm khác nhau để đem đến vẻ đẹp hoàn chỉnh nhất. Nếu không gian hẹp hạn chế thì non bộ thác nước trên tường sẽ là một lựa chọn tối ưu vừa mang đến thiên nhiên chân thật vừa đảm bảo điều kiện diện tích.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước trên tường sẽ là lựa chọn đẹp nhất cho không gian hạn chế

Nếu có không gian sân vườn rộng lớn thì làm một hòn non bộ thác nước quy mô là một sự đầu tư xứng đáng. Khi thiết kế loại hình nào cũng cần chú ý âm thanh của nước cho phù hợp, ngoài sân vườn thì nên mạnh mẽ, trong nhà thì nên róc rách diệu êm.

Cách làm hòn non bộ thác nước đẹp chuẩn dựa trên nguyên tắc thiết kế là cách làm cơ bản và quan trọng nhất để có thể mang đến một non bộ đẹp, ý nghĩa. Dựa trên cách làm này chúng ta sẽ vừa đảm bảo non bộ thác nước đúng quy cách, hài hoà, tự nhiên và tất nhiên sẽ là một tác phẩm đẹp. Hơn thế đây sẽ là một tác phẩm vừa đẹp vừa hợp phong thủy mang đến may mắn thành công cho gia chủ.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước dựa trên nguyên tắc sẽ có kết quả đẹp ý nghĩa

Cách làm này sẽ dựa trên một số yêu cầu như:

 • Chọn chất liệu: đá tự nhiên là loại chất liệu được ưa dùng vì bền đẹp hợp phong thủy.

 • Tạo hình và tạo đỉnh núi: sắp xếp chất liệu một cách ngẫu nhiên hoặc chế tác tỉ mỉ để tạo dáng non bộ, tốt nhất là dáng núi thật tự nhiên vững chãi, hiền hoà, có đủ 3 bộ phận, đỉnh núi, chân núi, thân núi với thác núi. Đỉnh núi nên tạo theo số lẻ là 1,3,5,7,9.

 • Chọn vị trí để lắp đặt: Vị trí đẹp, tránh chắn gió của nhà cửa, tránh đặt hướng Nam, những nơi thiếu sáng.

 • Thiết kế cảnh quan: bày trí tiểu cảnh, cây xanh hợp lý với tạo hình non bộ thác nước để tạo nên tổng thể hài hòa đẹp tựa tự nhiên.

Khi thiết kế cứ dựa theo những yêu cầu cơ bản này sẽ giúp bạn làm được một hòn non bộ thác nước đẹp chuẩn phong thủy. Hoặc không bạn cũng có được những kiến thức cơ bản để theo dõi đơn vị thi công chỗ mình có phải uy tín, chất lượng không.

Với các chất liệu khác nhau chúng ta cũng có những cách làm hòn non bộ phong thủy thác nước đẹp dựa theo những cách khác nhau.

 • Cách làm non bộ thác nước đẹp bằng cách sắp xếp dáng núi đá có các bậc  tự nhiên để tạo thác nước đẹp: Cách này phù hợp với các chất liệu đá như đá cổ thạch đá cuội bởi hình thái và chất liệu phù hợp để tạo ra một dòng chảy tự nhiên đẹp tuyệt vời cho non bộ.

cách làm hòn non bộ thác nước

Tận dụng ưu điểm của chất liệu là cách làm hòn non bộ thác nước đẹp tốt nhất

 • Cách làm non bộ thác nước đẹp bằng cách thiết kế tầng tràn: Đây là cách làm phù hợp cho các loại đá còn lại bởi sở hữu hình thái lớn, khá trơn bóng và không tạo được màu trắng toát tự nhiên cho dòng chảy xinh đep.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước đẹp với thiết kế tầng tràn

Nếu điều kiện kinh tế ổn định thì việc đầu tư thiết kế chuyên nghiệp tiểu cảnh non bộ thác nước đẹp ý nghĩa là chuyện đơn giản, dễ dàng. Xong, nếu điều kiện chưa cho phép thì vẫn có cách làm hòn non bộ thác nước đẹp ngày tại nhà cho bạn mà không tốn nhiều chi phí. Điều này giúp ươm mầm duy trì đam mê và sẽ hoàn thiện nó khi bắt đầu có điều kiện hơn.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước bằng xốp đẹp siêu tiết kiệm

Với cách làm tại nhà chúng ta sẽ sử dụng vật liệu chính bảo gồm xốp, xi măng, vải, đèn dầu và các chi tiết trang trí. Sau đó sẽ làm theo các bước sau:

Bước 1: Cắt xốp tạo hình cơ bản cho non bộ

Bước 2: Đốt xốp tạo độ bám cho xi măng và kết nối các mảnh xốp với nhau.

Bước 3: Hoà xi măng với nước và phủ toàn khung xốp đã tạo hình, sau đó để khô.

Bước 4: Hoà một hỗn hợp xi măng cát nước thấm đều vào một miếng vải tơ và phủ lên khung xốp, phơi khô tự nhiên.

Bước 5: Có thể sơn màu để non bộ thác nước thêm sinh động, lắp đặt trang bị và tiểu cảnh và hoàn thách tác phẩm.

Cách làm hòn non bộ thác nước đẹp dựa vào cung mệnh sẽ giúp gia chủ chú trọng hơn vào khâu thiết kế để mang đến một tác phẩm hoàn thiện cho mình. Bởi khi làm tiểu cảnh theo cung mệnh sẽ cần chăm chút nhiều thứ hơn từ tạo hình, đến màu sắc, chất liệu đến cây cảnh,...

 • Làm non bộ đẹp cho người mệnh Hoả: Vẫn có thể kết hợp yếu tố thác nước nhưng làm thác nước vừa ít gây ra biến động lớn cho mệnh này. Nên chọn tạo hình tam sơn, màu sắc thích hợp là đỏ, hồng, nâu, xanh lá.

 • Làm non bộ đẹp cho người mệnh Thủy: Nên làm non bộ thác nước đẹp ngũ sơn, nên chọn màu đen, trắng, xám, nên trồng ít cây, hạn chế màu xanh lá, nâu vàng.

 • Làm non bộ đẹp cho người mệnh Thổ: Làm non bộ thác nước tam sơn, chọn màu vàng nâu, đỏ hồng tím.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước đẹp cho người mệnh Thổ

 • Làm non bộ đẹp cho người mệnh Mộc: có thác nước lớn cũng khá tốt, nhiều cây xanh màu hợp là xanh lá, xanh đen, trắng.

 • Làm non bộ đẹp cho người mệnh Kim: Nên làm non bộ thác nước tam sơn, màu sắc thích hợp là xám, vàng nâu, bạc.

 

Hòn non bộ thác nước mang đến vẻ đẹp dịu dàng thoải mái và có ý nghĩa may mắn cho gia đình. Hãy cùng tham khảo 11+ cách làm hòn non bộ thác nước đẹp nhất hiện nay không nên bỏ lỡ.

Cách làm hòn non bộ thác nước được nhiều người tìm kiếm vì mang đến một tiểu cảnh thiên nhiên hài hòa và ý nghĩa. Cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công xem ngay các cách làm non bộ thác nước đẹp nhất được nhiều người ứng dụng hiện nay.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước bằng đá tuyết sơn siêu đẹp

Cách làm hòn non bộ thác nước đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó tạo hình và chất liệu là những điều không thể bỏ qua. Chất liệu đá tuyết sơn chính là một trong những lựa chọn lý tưởng để chúng ta làm được những hòn non bộ thác nước đẹp. Chất liệu đá bền vân mây cực đẹp, dòng chảy tự nhiên có thể giúp đảm bảo vẻ đẹp và tuổi thọ cho hòn non bộ.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước bằng đá cổ thạch được yêu thích

Sử dụng chất liệu đá cổ thạch là cách tạo thác nước cho hòn non bộ tuyệt vời mà bạn nên thử thực hiện nay. Chất liệu đá cổ thạch có bề mặt phẳng có thể tạo hình non bộ dễ dàng và theo các tầng lớp tự nhiên. Đặc biệt hiệu ứng dòng chảy của non bộ đá cổ thạch cũng đẹp mê ly mà khó có loại chất liệu này sánh được.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước bằng đá cuội đơn giản đẹp mắt

Có thể nói trong số các cách làm non bộ thác nước thì cách làm bằng đá cuội là một trong những cách làm đẹp nhất. Đá cuội được không cần phải tạo hình cầu kỳ, chỉ cần sắp xếp và dán chúng bằng chính tạo hình tự nhiên đã có thể tạo thành một hòn non bộ thác nước đẹp.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước 3 tầng bằng đá đen

Đây là một cách làm non bộ thác nước đặc biệt bởi phần thác nước khá rộng so với tỉ lệ của non bộ. Cách làm thác nước trong hòn non bộ như này khi thiết kế bạn cần tạo 3 tầng ngang như bậc thang cho non bộ và các khu vực khác thì tạo hình bình thường.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước bằng đá phiến đơn giản đẹp mắt

Để có được hòn non bộ thác nước đẹp thì tạo hình non bộ, tạo hình thác nước là cực kỳ quan trọng. Cách làm hòn non bộ thác nước bằng phiến có thể đáp ứng điều này dễ dàng nhờ ngoại hình đặc biệt.

Cách phiến đá bằng phẳng được sắp nối với nhau để tạo ra một tạo hình mong muốn. Tiếp đó các vị trí dòng thác chảy sẽ giảm dần kích thước qua các tầng để tạo thành hiệu ứng đẹp mắt nhất.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước kết hợp bình gốm

Cách làm hòn non bộ thác nước kết hợp bình gốm này sẽ mang lại một tiểu cảnh thú vị và ý nghĩa cho cảnh quan. Bạn chỉ cần tạo hình non bộ và thác nước như thường lệ và lắp thêm một chiếc bình bằng gốm lên trên và lắp đặt công cụ phun nước vào để tạo thành dòng chảy. Cách làm này sẽ vô cùng thích hợp cho những người thuộc mệnh Thổ đấy nhé.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước đẹp nuôi cá koi

Đây là một cách tuyệt vời để trang trí tạo cảnh quan phong thủy cho nhà cửa. Nhờ sự kết hợp của non bộ, thác nước, cùng hồ cá koi sẽ giúp tạo nên cảnh quan thiên nhiên đẹp và mang lại may mắn cho gia chủ.

Khi dùng đá tạo hình cho non chọn hãy chọn những phiến đá phẳng để tạo thành tầng cho thác nước. Cách này sẽ giúp phát huy tốt nhất công dụng của các mẫu đá phẳng vì nó tạo hiệu ứng nước các tầng nước vô cùng đẹp mắt.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước lớn mạnh mẽ hùng vĩ khiến bao người mê say

Hãy thực hiện cách làm thác nước cho hòn non bộ xinh như mẫu này để sở hữu một cảnh quan mà người người ao ước. Để thực hiện tác phẩm này chúng ta cần chọn những khối đá to lớn mạnh mẽ và sắp xếp tinh tế để có tạo hình tự nhiên cùng thác nước lớn.

Đừng quên sử dụng máy bơm áp suất lớn để tạo ra những dòng chảy tương xứng và trồng thêm nhiều cây xanh, tiểu cảnh cho non bộ.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước giả thường được các non bộ mini ứng dụng

Cách làm hòn non bộ thác nước  giả thường được các dạng non bộ mini có chất liệu quý sử dụng để bảo tồn chất liệu. Đặc biệt việc sử dụng các loại keo trong để làm thác nước cũng mang lại hiệu ứng vô cùng chân thực. 

Làm hòn non bộ thác nước mini sẽ giúp cho hòn non bộ thể hiện được cả linh hồn tác phẩm nhưng vẫn có thể di chuyển khắp mọi nơi, đặc biệt là các tác phẩm dự thi non bộ.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước mini siêu xinh cho gia đình nuôi cá

Không cần phải đầu tư một công trình quá lớn mà chỉ với cách làm hòn non bộ thác nước mini cũng đủ để bạn phải mê ngay tức khắc. Hãy tạo hình non bộ bằng chất liệu mong muốn và nhớ tạo hình thêm một dòng thác và lắp ống dẫn nước vào để thiết kế một thác nước non bộ siêu xinh.

cách làm hòn non bộ thác nước

Cách làm hòn non bộ thác nước trên tường khiến nhiều người mê mẩn

Để trang trí cho nhà cửa thêm sinh động đẹp mắt mà không chiếm quá nhiều không gian thì bạn có thể chọn làm ngay hòn non bộ thác nước trên tường. Vẻ mộc mạc của núi non cùng vẻ đẹp dịu dàng nhưng đầy mạnh mẽ của thác nước trên tường sẽ là cảnh quan tuyệt vời cho gia đình cùng thưởng thức.

Thế là Đá Mỹ Nghệ Anh Công đã chia sẻ đến bạn những cách làm hòn non bộ thác nước đẹp dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn để bạn có thêm lựa chọn cho mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: info@damyngheanhcong.vn

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7