messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Hòn Non Bộ Là Gì? Cách Làm Hòn Non Bộ Bằng Xốp

26 Tháng 07, 2022

Hòn non bộ là một thú vui tao nhã của nhiều người và có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó cách làm hòn non bộ bằng xốp được khá nhiều người ứng dụng vì vừa đơn giản lại tiết kiệm.

Cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công tìm hiểu hòn non bộ là gì và các cách làm hòn non bộ bằng xốp đẹp mà nhiều người thực hiện qua bài biết sau đây.

Hòn non bộ hay nhiều người còn gọi là hòn nam bộ, giả sơn, hay núi giả là một nghệ thuật sắp xếp các yếu tố như đất, đá, cây cỏ,... để tạo thành một khung cảnh thiên nhiên thu nhỏ với mục đích thưởng ngoại.

Đây được xem là một bộ môn nghệ thuật với giá trị thẩm mỹ, giá trị phong thủy cao nên được rất nhiều người ưa chuộng và tiếp cận. Vì vậy sự sáng tạo và ứng dụng trong việc thiết kế hòn non bộ ngày càng nhiều, từ kiểu dáng kích thước, trang trí cho đến chất liệu.

cách làm hòn non bộ bằng xốp

Cách làm hòn non bộ bằng xốp được nhiều người thực hiện

Trong đó bao gồm cả cách làm hòn non bộ bằng xốp được nhiều người tìm kiếm và thực hiện thành công.

2.1. Ưu điểm của cách làm hòn non bộ bằng xốp

Cách làm hòn non bộ đẹp bằng thùng xốp sở dĩ được ứng dụng nhiều bởi sở hữu khá nhiều ưu điểm. Trong đó phải kể đến các ưu điểm nổi bật như:

  • Nguyên vật liệu đơn giản, rẻ tiền

  • Dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian công sức, có thể thực hiện ngay tại nhà

  • Tiết kiệm chi phí

  • Dễ tạo thành đa dạng hình dạng như mong muốn

  • Chất liệu nhẹ dễ di chuyển lắp đặt

Thay vì sử dụng các loại chất liệu đắt tiền, nặng nề, khó tạo hình và cần sự chuyên nghiệp như đá tự nhiên thì chất liệu xốp không cần tay nghề cao để tạo hình thiết kế. Cách làm này cũng ít rủi ro hơn cho những người mới tiếp cận bộ môn nghệ thuật này.

cách làm hòn non bộ bằng xốp

Cách làm hòn non bộ bằng xốp có ưu điểm dễ thực hiện, nhiều kiểu dáng

2.2. Nhược điểm khi làm hòn non bộ bằng thùng xốp

Sở hữu nhiều ưu điểm nhưng thực tế đối với dân trong nghề hòn non bộ bằng xốp sẽ không được đánh giá cao bởi:

  • Chất liệu kém bền, không chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết và thời gian

  • Độ thẩm mỹ kém hơn so với các loại hòn non bộ bằng đá

  • Không mang lại giá trị phong thủy tuyệt vời như hòn non bộ phong thủy

  • Không thích hợp làm hòn non bộ quy mô lớn, khả năng chịu lực chống va đập kém.

Khi làm thác nước bằng xốp kết hợp cho non bộ cũng dễ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm do chất liệu kém bền.

cách làm hòn non bộ bằng xốp

Cách làm hòn non bộ bằng xốp không thể có quy mô đồ sộ do kém bền

Có nhiều cách làm hòn non bộ bằng xốp khác nhau tùy theo sở thích của gia chủ. Cùng tham khảo các bước làm hòn non bộ bằng thùng xốp đơn giản dễ thực hiện nhất hiện nay.

Bước 1: Cắt và đốt xốp

Để tiến hành làm hòn non bộ bằng xốp bạn hãy cách thùng xốp thành từng mảnh nhỏ khác nhau. Sau đó hãy dùng tăm gỗ ghim nối chúng lại với nhau theo tạo hình non bộ mong muốn rồi tiến hành đốt chúng.

Việc đốt cháy nên thực hiện với lửa nhỏ và luôn theo dõi để khung xốp được tạo hình như mong muốn. Đốt cháy xốp sẽ giúp kết nối các mảnh xốp với nhau đồng thời giúp xi măng dễ bám hơn vào khung. Cách làm thác nước bằng xốp cũng nên được tạo hình ngay lúc này cùng với hòn non bộ.

cách làm hòn non bộ bằng xốp

Cách làm hòn non bộ bằng xốp đơn giản dễ thực hiện

Bước 2: Quét xi măng lên tấm xốp

Hãy dùng một cây cọ lớn thấm hồ xi măng phủ đều khắp lên tấm xốp đã được đốt và tạo hình. Lưu ý cần quét phủ đều lên tất cả các vị trí và đem phơi khô.

Bước 3: Phủ vải lên xốp

Hãy dùng vải đã thấm đều hồ xi măng và phủ lên mọi ngóc ngách của khung xốp, vị trí ống dẫn nước thì có thể chừa một tí khoảng trống cho nước chảy ra.

Bước 4: Tạo màu cho hòn non bộ bằng xốp

Dùng sơn và cọ để quét màu cho hòn non bộ bằng xốp thật tự nhiên. Các màu như đen, xám, xanh bạc là những màu có thể tham khảo để tạo vẻ mộc mạc như đá tự nhiên cho non bộ.

Bước 5: Trang trí cho hòn non bộ bằng xốp đẹp

Để non bộ bằng xốp được đẹp nhất thì ngoài tạo hình non bộ đẹp cũng cần làm thác nước bằng xốp tinh tế với dòng chảy tự nhiên. Bên cạnh đó việc trang trí non bộ bằng tiểu cảnh, cây xanh một cách hợp lý cũng không được bỏ dở.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm hòn non bộ bằng xốp bao gồm những ưu nhược điểm và cách thực hiện nhanh được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này của Đá Mỹ Nghệ Anh Công sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm lựa chọn cho mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7