messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Tổng Hợp 9+ Cách Làm Hòn Non Bộ Bằng Đá Cuội Đẹp Nhất

26 Tháng 07, 2022

Hòn non bộ đá cuội mang nét đẹp tự nhiên khiến nhiều người bị chinh phục và muốn thực hiện loại hình non bộ này cho mình. Hãy cùng tham khảo ngay 9+ cách làm hòn non bộ bằng đá cuội đẹp nhất, đáng tham khảo nhất hiện nay.

cách làm hòn non bộ bằng đá cuội

Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội vân mây siêu đẹp cho sân vườn

Một trong những cách làm hòn non bộ bằng đá cuội đẹp nhất chính là lựa chọn những hòn đá cuội vân mây siêu đẹp để thực hiện. Với dạng đá cuội vân mây lớn bạn không cần phải tạo hình, tạo kiểu mà chỉ giữ nguyên tạo hình tự nhiên cực kỳ hút mắt. Việc giữ nguyên tạo hình không chỉ đem lại vẻ đẹp gần gũi chân thật mà còn rất hợp với nguyên tác phong thủy.

cách làm hòn non bộ bằng đá cuội

Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội vàng lớn nhỏ được nhiều người yêu thích

Đá cuội vàng cũng là một vật liệu phổ biến được ưa chuộng trong thiết kế non bộ. Bạn có thể sử dụng kết hợp giữa các kích cỡ đá cuội lớn nhỏ khác nhau, sau đó xếp chồng một cách ngẫu nhiên và nhớ hãy kết dính chúng. Cuối cùng là trồng thêm cây cảnh để tạo thêm vẻ hài hòa cho non bộ.

cách làm hòn non bộ bằng đá cuội

Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội đơn giản có thể tự tay thực hiện

Nếu như các cách làm hòn non bộ bằng đá cuội có kích thước lớn cần có kỹ xảo và tay nghề chuyên môn thì chúng ta có thể dễ dàng thực hiện non bộ đơn giản bằng đá cuội nhỏ. Chỉ cần lựa chọn và sắp xếp các khối đá một cách ngẫu hứng và cố định chúng lại với nhau bằng xi măng thì chúng ta có thể thực hiện được một hòn non bộ bằng đá cuội đơn giản.

Để hòn non bộ thác nước có thể vận hành đẹp hãy nhớ lắp ống dẫn vào khi bắt đầu xây dựng sắp xếp các phiến đá.

cách làm hòn non bộ bằng đá cuội

Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội có thác nước đẹp

Không cần phải quá cầu kỳ tạo hình làm mất đi giá trị phong thủy mà chỉ cần giữ tối đa vẻ đẹp tự nhiên của đá cuội là bạn đã có thể tạo thành hòn non bộ đẹp mà ai cũng thích mê. Chỉ cần chọn lọc những cục đá cuội với tạo hình thích hợp, đỉnh tròn thân thon, và chân vững để làm hòn non bộ. Ngược lại những phiến đá cuội bằng phẳng, bề mặt tiếp xúc rộng thì có thể làm các tầng suối nước.

cách làm hòn non bộ bằng đá cuội

Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội kết hợp thác nước trên tường

Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội sẽ thêm phần tuyệt hảo nếu bạn ứng dụng thêm chất liệu này để xây dựng thác nước trên tường. Vẻ đẹp mộc mạc giản đơn nhưng cũng đầy mạnh mẽ của bức tường nước bằng đá cuội sẽ khiến nhiều người phải mê mẩn.

Hòn non bộ tự nhiên cùng cây xanh, muôn thú sẽ trở nên sống động giàu sức sống nhờ năng lượng nước từ dòng thác đá cuội lan tỏa. Dạng hòn non bộ kết hợp tường đá nước này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các khuôn viên công ty, quán cà phê, nơi công cộng vì vừa đẹp vừa giảm tiếng ồn rất tốt.

cách làm hòn non bộ bằng đá cuội

Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội kết hợp tranh tường

Đây là cách làm hòn non bộ bằng đá cuội mới mẻ và mang lại nhiều giá trị hữu ích cho gia chủ. Thay vì phải khá mất sức, mất nhiều nguyên vật liệu để tạo thành một hòn non bộ đá cuội vững chắc trong sân thì chỉ cần thiết kế dựa tường để tiết kiệm không gian chi phí. Dạng này sẽ phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ, hẹp muốn trải nghiệm thú vui tao nhã này.

cách làm hòn non bộ bằng đá cuội

Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội đẹp mỹ miều cho sân vườn lớn

Nếu sở hữu một sân vườn rộng lớn thì bạn đừng ngại gì mà không làm một tiểu cảnh hòn non bộ nên thơ như thế này. Hãy sử dụng những khối đá cuội lớn, hãy chọn những khối có vân đẹp để mang đến nét đẹp tự nhiên và kiêu sa cho hòn non bộ. Đặc biệt để tạo nên vẻ đẹp cho tiểu cảnh này không chỉ ở những khối đá mà còn ở cảnh quan cây xanh cùng hồ nước trong vắt.

cách làm hòn non bộ bằng đá cuội

Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội lớn kết hợp hồ cá và cây cảnh bonsai

Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội lớn kết hợp bosai nuôi cá cũng là một lựa chọn mà bạn có thể thử trải nghiệm. Thay vì phải sắp xếp kỳ công, tỉ mỉ thì việc chọn những khối đá lớn sẽ mang đến vẻ đẹp mạnh mẽ và tự nhiên hơn. Nếu là dân chơi kiểng chuyên nghiệp thì bạn có thể kết hợp thêm cây bonsai cho non bộ của mình.

Hoặc nếu không cũng có thể chọn trang trí bằng các loại cây kiểng đẹp có sức sống mạnh mẽ để không gian thêm tươi mát và sinh động. Dưới hồ có thể nuôi thêm cá, hồ rộng còn có thể trang trí thêm hiệu ứng phun nước để tạo cảnh quan đẹp và giảm tiếng ồn hiệu quả.

cách làm hòn non bộ bằng đá cuội

Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội vàng hợp với người mệnh Kim, mệnh Thổ

Đá cuội lớn thường có giá trị cao khiến bạn phải đắn đo suy nghĩ thì hãy tham khảo ngay cách làm non bộ bằng đá cuội vàng nhỏ này. Đặc biệt nếu sở hữu cung mệnh Kim hay cung mệnh Thổ thì đây quả là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đá cuội mang sắc vàng phù hợp với cung mệnh Thổ, mà Thổ lại sinh Kim, vì thế có thể hỗ trợ tạo cảnh quan phong thủy cho hai mệnh này cực tốt.

Trên đây là những chia sẻ về 9+ cách làm hòn non bộ bằng đá cuội đẹp nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo cho mình. Hy vọng những chia sẻ này của damyngheanhcong.vn sẽ thực sự hữu ích với bạn, giúp bạn có thêm gợi ý phù hợp để thiết kế cảnh quan đẹp cho gia đình mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7