messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#1 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Dự Toán - Báo Giá Đài Phun Nước

30 Tháng 09, 2022

Dự toán đài phun nước là gì? Đâu là yếu tố ảnh hưởng đến bảng dự toán này? Hay báo giá đài phun nước hiện nay có đắt không? Để giải đáp những thắc mắc ấy hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi bạn nhé. 

1. Dự toán đài phun nước là gì?

Đây là bảng tổng hợp tất cả các chi phí cần thiết để thực hiện công trình đài phun nước. Qua đó giúp gia chủ có thể chuẩn bị đầy đủ ngân sách để khi bắt tay vào thực hiện không bị thiếu hụt. Ngoài ra, thông qua bảng dự toán đài phun nước chủ đầu tư có thể kiểm soát được chi phí, tránh lãng phí cũng như đảm bảo tiến độ thực hiện. 

dự toán - báo giá đài phun nước

Dự toán đài phun nước giúp chủ đầu tư chuẩn bị ngân sách phù hợp, tránh thiếu hụt trong quá trình xây dựng

2. Yếu tố ảnh hưởng đến dự toán đài phun nước

Trong quá trình dự toán đài phun nước sẽ có những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của các hạng mục bao gồm:

2.1. Chi phí xây dựng bể chứa

Tùy theo loại vật liệu thi công là gì, diện tích của bể chứa lớn hay nhỏ mà chi phí sẽ tốn nhiều hay ít. 

2.2. Chi phí thiết bị

Để hoàn thành thi công đài phun nước dĩ nhiên sẽ cần đến nhiều thiết bị khác nhau, vì vậy mà nó cũng ảnh hưởng đến chi phí thực hiện. Bên cạnh đó, còn tùy vào thiết kế đài phun nước đơn giản hay cầu kỳ mà quyết định đến giá thành cuối cùng. Thông thường nó chiếm đến 85% chi phí tổng xây dựng đài phun nước.

2.3. Chi phí thi công lắp đặt

Mỗi đơn vị thi công lắp đặt sẽ đưa ra mức giá thực hiện khác nhau. Khách hàng cũng có thể cân nhắc giữa gói thi công từng hạng mục và thi công trọn gói đài phun nước. 

3. Báo giá đài phun nước

Để hoàn thiện đài phun nước sẽ có những hạng mục khác nhau. Dưới đây là báo giá đài phun nước chi tiết từng hạng mục để bạn đọc có thể nắm rõ chi tiết. 

3.1. Giá thiết kế đài phun nước

Chi phí thiết kế đài phun nước tùy thuộc vào các yếu tố như: Kiểu dáng, diện tích, quy mô đài phun nước, số lượng thiết bị cần sử dụng cũng như độ phức tạp của công trình. Tuy nhiên, mức giá trung bình được các công ty áp dụng nhiều nhất hiện nay vào khoảng 190.000VNĐ đến 390.000VNĐ/m2.

dự toán - báo giá đài phun nước

Thiết kế đơn giản hay cầu kỳ sẽ ảnh hưởng đến dự toán đài phun nước

3.2. Giá xây dựng bể chứa

Vật liệu là yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng bể chứa. Ngoài ra còn dựa vào độ phức tạp của bể chứa mà chi phí thực hiện sẽ cao hay thấp. Chẳng hạn, với thiết kế đài phun âm sàn thì giá sẽ cao hơn thông thường, trong khi đó loại đài phun phao nổi thì sẽ không tốn chi phí xây bể chứa vì có thể tận dụng hồ nước sẵn có. 

Giá các hạng mục trong xây dựng bể chứa gồm:

 • Chi phí đào móng: Từ 1.170.000VNĐ/m2.

 • Chi phí đổ bê tông bao gồm cả chất chống thấm: Từ 1.640.000VNĐ/m2.

 • Chi phí chống thấm bồn chứa: Từ 240.000VNĐ đến 340.000VNĐ/m2.

3.3. Giá thiết bị vật tư đài phun nước

Để xây dựng đài phun nước sẽ cần nhiều vật tư khác nhau. Tùy theo ngân sách mà gia chủ chọn vật tư bình dân hay cao cấp, số lượng vật tư nhiều hay ít. Sau đây là giá một số vật tư thường được sử dụng nhất khi xây dựng đài phun nước.

dự toán - báo giá đài phun nước

Vật tư sử dụng càng nhiều, càng cao cấp thì báo giá đài phun nước sẽ càng cao 

 • Vòi phun nước tia đơn: Giá từ 90.000VNĐ đến 14.900.000VNĐ/cái

 • Vòi phun sủi bọt khí: Giá từ 270.000VNĐ đến 5.490.000VNĐ/cái

 • Vòi phun nước hình cây thông: Giá từ 250.000VNĐ đến 3.990.000VNĐ/cái

 • Đèn led âm nước dạng đế đơn sắc: Giá từ 480.000VNĐ đến 2.090.000VNĐ/cái

 • Bơm chìm nước trục ngang: Giá từ 7.490.000VNĐ đến 55.190.000VNĐ/cái

 • Bơm chìm nước trục đứng: Giá từ 10.990.000VNĐ đến 19.990.000VNĐ/cái

 • Hệ thống giàn ống inox, tủ điện điều khiển: Tùy theo từng thời điểm và độ phức tạp của đài phun nước mà có giá khác nhau.

3.4. Chi phí vận chuyển, lắp đặt

 • Đối với chi phí vận chuyển: Còn tùy theo khoảng cách địa lý từ kho xưởng đến công trình thi công bao xa mà chi phí sẽ có sự thay đổi. Với những khách hàng trong nội thành, khu vực bán kính dưới 10km2 thông thường sẽ được miễn phí vận chuyển.

 • Chi phí lắp đặt: Thông thường chi phí lắp đặt chiếm rất ít trong bảng báo giá đài phun nước, khoảng tầm 10% tổng chi phí. Và sau khi vận chuyển đài phun nước đến công trình thì đội ngũ nhân lực sẽ tiến hành lắp đặt và chạy thử nghiệm trước khi bàn giao cho khách hàng. 

Trên đây là chia sẻ các yếu tố ảnh hưởng đến dự toán đài phun nước cũng như báo giá làm đài phun nước hiện nay. Nếu không muốn tốn nhiều thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo sở hữu được đài phun nước đẹp thì hãy đến với Đá Mỹ Nghệ Anh Công để chọn cho mình những mẫu thiết kế đài nước ưng ý nhất. 

Chúng tôi với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, chuyên tư vấn, thiết kế và thi công đài phun nước đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy tốt nhất. Đặc biệt Đá Mỹ Nghệ Anh Công còn cam kết đến tận nơi để khảo sát từng công trình, đảm bảo đưa ra giải pháp phù hợp, tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7