messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#1 Ý Nghĩa Đèn Đá Sân Vườn Trong Phong Thủy Chuẩn Nhất

27 Tháng 10, 2022

Đèn đá là một sản phẩm trang trí sân vườn phổ biến có mức độ ưa chuộng cao bởi mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Vậy ý nghĩa đèn đá sân vườn là gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ càng hơn về bản chất của đèn đá để hiểu thêm về sản phẩm và có lựa chọn phù hợp cho mình.

1. Đèn đá sân vườn là gì?

Đèn đá sân vườn là một loại đèn đá chuyên dùng để trang trí làm đẹp và mang đến những ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Đèn đá là sản phẩm có nguồn gốc từ xứ sở mặt trời mọc, sau đó lưu truyền đến nhiều quốc gia và có nhiều biến thể khác nhau.

Đèn đá sân vườn được làm từ đá tự nhiên có độ bền cực kỳ ấn tượng. So với các kiểu dáng đèn đá cho các không gian linh thiên thì vật phẩm từ đá cho sân vườn có kiểu dáng mềm mại và đa dạng hơn. Ý nghĩa đèn đá sân vườn cũng có sự khác biệt so với đèn đá trong kiến trúc đền chùa.

ý nghĩa đèn đá sân vườn

Đèn đá sân vườn là gì? Ý nghĩa của đèn đá sân vườn

Thực tế nguồn gốc bắt đầu đều xuất phát từ Phật Giáo phương Đông, nhưng để thích hợp hơn cho môi trường dân dụng thì các sản phẩm đèn đá có sự tinh chế. Ngày nay kiểu dáng đèn đá sân vườn trở nên đa dạng, phong phú hơn, giúp không gian sử dụng càng thêm sinh động.

2. Phân loại đèn đá sân vườn

Đèn đá sân vườn là sản phẩm được yêu thích lại các công trình biệt thự, nhà phố, khách sạn, resort, các công trình kiến trúc cổ. Sản phẩm mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp nên sự ưa chuộng ngày càng được nâng cao nên phân loại cũng càng đa dạng.

Chúng ta có các phân loại đèn đá sân vườn phổ biến như:

  • Đèn đá kiểu Nhật

  • Đèn đá chân cao

  • Đèn đá chân lùn

  • Đèn đá không có đế

  • Đèn đá cuội

Trong mỗi phân loại lại có nhiều kiểu dáng được gia công chế tác theo ý tưởng khác nhau, tạo nên sự đa dạng cho sản phẩm này.

ý nghĩa đèn đá sân vườn

Mỗi tạo hình của đèn đá có thể mang ý nghĩa khác nhau

3. Ý nghĩa của đèn đá sân vườn

Chúng ta có thể phân tích ý nghĩa của đèn đá sân vườn dựa trên các khía cạnh khác nhau. Đầu tiên đây là một vật phẩm có công năng mang lại ánh sáng cho khu vườn, ánh sáng luôn là yếu tố dẫn dầu trong sự sống cực quan trọng trong phong thủy.

Đèn đá mang lại nguồn sáng cho không gian, xua đi những góc khuất u tối của màn đen khiến chúng ta không còn những âu lo của đêm tối. Thêm vào đó ánh sáng của đèn sẽ dẫn lối chính xác giúp việc di chuyển thuận lợi và an toàn hơn.

ý nghĩa đèn đá sân vườn

Ý nghĩa của đèn đá sân vườn là sự dẫn lối, bền bỉ và mạnh mẽ

Đặc biệt đèn đá có chất liệu đá tự nhiên, độ bền khó có loại đèn nào sánh nổi. Nó sẽ góp phần bảo vệ nguồn sáng mãi mạnh mẽ, không bị dập tắt hay hư hại trước sự tác động của môi trường.

Đèn đá sẽ được xem là sự tồn tại mạnh mẽ, bất khuất, kiên cường vô cùng hợp phong thủy. Giúp tạo ra cảnh quan phong thủy, mang lại ý nghĩa may mắn, tài lộc bình an cho gia chủ.

Cuối cùng là chức năng trang trí của đèn đá sân vườn. Với ý nghĩa là một vật phẩm tân trang khu vườn, đèn đá giúp không gian “bừng sáng” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Đèn đá có khả năng “chống chịu” với những biến động của “cuộc đời” vẫn mạnh mẽ với độ bền vượt trội. Đây là ý nghĩa phong thủy tuyệt vời tượng trưng cho ý chí của gia chủ khi đối mặt với các thách thức trong cuộc sống.

4. Cách lựa chọn đèn đá sân vườn

Chúng ta có nhiều cách để lựa chọn đèn đá sân vườn để bày trí làm đẹp cho không gian và mang lại may mắn tài lộc cho mình. Hãy để Đá Mỹ Nghệ Anh Công đề xuất đến bạn một vài mẹo để lựa chọn đèn đá sân vườn lý tưởng cho mình.

4.1 Chọn ý nghĩa đèn đá

Mặc dù ý nghĩa của đèn đá sân vườn chung quy khá tương tự nhau, nhưng thực tế thì mỗi tạo hình lại có thêm những ý đồ riêng biệt. Chúng ta có thể dựa trên tạo hình và ý nghĩa của đèn đá để lựa chọn.

4.2 Chọn theo kiểu dáng

Đèn đá sân vườn có nhiều loại, có loại cao, có loại thấp, loại hình vuông, loại hình đa giác,... bạn có thể chọn dựa trên sở thích của mình hoặc theo kiểu dáng hợp bản mệnh, hợp với không gian sân vườn để lựa chọn.

4.3 Chọn theo khả năng kinh tế

Đèn đá sân vườn có thể được làm từ các chất liệu đá khác nhau, mức giá sẽ có sự chênh lệch nhất định. Thêm vào đó gia công chế tác tinh xảo, cầu kỳ, đến từ các thương hiệu nổi tiếng thì giá cũng sẽ đắt hơn.

ý nghĩa đèn đá sân vườn

Chọn đèn đá sân vườn theo kiểu dáng, chất liệu hay giá cả

4.4 Chọn nơi mua hàng uy tín

Đèn đá sân vườn được xem là một vật phẩm có ý nghĩa và giá trị cao vì vậy hãy tìm kiếm một đơn vị uy tín để mua được hàng chất lượng.

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa của đèn đá sân vườn sản phẩm trang trí phong thủy được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn hiện nay. Qua những thông tin này, Đá mỹ nghệ Anh Công hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về đèn đá sân vườn để có thêm dữ liệu lựa chọn cho mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7