messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Top 5+ Cách Trang Trí Bậc Tam Cấp Cầu Thang Theo Phong Thủy

03 Tháng 06, 2022

 

Bậc tam cấp cầu thang được như vách ngăn giữa các không gian của ngôi nhà và còn là vị trí ảnh hưởng nhiều đến mặt phong thủy. Bởi vậy nếu biết cách trang trí bậc tam cấp cầu thang đúng theo phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn.

Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công tìm hiểu ngay top 5+ cách trang trí bậc tam cấp cầu thang theo phong thủy là như thế nào.

Bậc tam cấp xưa nay là vị trí quan trọng của ngôi nhà, vừa là cửa ngõ đón tiếp khách đầu tiên, vừa là hạng mục ảnh hưởng lớn đến phong thủy cả ngôi nhà. Khi thi công hạng mục cần chú ý việc thiết kế đá ốp và trang trí đảm bảo theo quy tắc phong thủy.

Tương tự như bậc tam cấp đã xuất hiện từ xa xưa này, bậc tam cấp cầu thang giúp phân chia khu vực nhà cửa cũng cần đảm bảo các yếu tố về phong thủy khi thiết kế, trang trí.

trang trí bậc tam cấp

Trang trí bậc tam cấp cầu thang cần lưu ý nhiều điều

Cần chú ý đến 5 điều sau để đảm bảo chọn cách trang trí bậc tam cấp cầu thang hợp phong thủy tốt cho gia chủ:

  • Đảm bảo độ hài hòa: Khi trang trí cho vị trí này cần để ý thiết kế đã hợp phong thủy chưa, số bậc đã đúng chưa, phong cách ngôi nhà là gì từ đó trang trí cho phù hợp và hài hòa với tổng thể ngôi nhà, và thiết kế của bậc tam cấp.

  • Đảm bảo độ bền cho công trình: Bậc tam cấp là vị trí thường xuyên có nhiều người đi lại, thường chịu tải trọng lớn.

  • Đảm bảo độ thẩm mỹ: Bậc tam cấp cầu thang như một cánh cửa vô hình, phân chia khu vực, là cầu nối giữa các không gian nên khi trang trí cần đảm bảo độ thẩm mỹ.

  • Đảm bảo khả năng sử dụng: Bậc tam cấp là nơi thường xuyên đi lại, khi trang trí cần lưu ý đến vấn đề này, cần đảm bảo khả năng di chuyển an toàn và thuận tiện.

  • Đảm bảo màu sắc hợp phong thủy: Màu sắc là một trong những cách giúp trang trí hợp ngũ hành bản mệnh, chúng ta cũng có thể dựa trên màu sắc hỗ trợ phong thủy.

>>> Xem thêm: #Bảng Giá đá granite đá ốp cầu thang Mới Nhất Thị Trường Hiện Nay

2.1. Cách trang trí bậc tam cấp theo phong thủy: Chọn vật liệu

Chọn đúng vật liệu tốt chính là cách trang trí bậc tam cấp hợp phong thủy cho nhà cửa đầu tiên mà Đá Mỹ Nghệ Anh Công muốn chia sẻ đến bạn. Bởi bậc tam cấp là hạng mục vô cùng quan tâm đến chất lượng độ bền, vì vậy chọn vật liệu bền tốt sẽ phù hợp phong thủy.

trang trí bậc tam cấp

Chọn vật liệu bền đẹp trang trí bậc tam cấp cầu thang hợp phong thủy

Đá tự nhiên chính là nguyên liệu nhận được nhiều sự đề cử cho việc trang trí vị trí đặc trưng như bậc tam cấp. Trong đó, đá hoa cương tự nhiên với độ cứng, độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, chống chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm môi trường,... chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Đá hoa cương có thể đảm bảo độ bền đẹp của công trình theo thời gian đây là ưu điểm quan trọng nhất và phù hợp phong thủy.

2.2. Cách trang trí bậc tam cấp cầu thang theo phong thủy: Dựa trên vị trí bậc tam cấp

Bậc tam cấp có thể chia làm 2 loại, một là vị trí nối giữa sân và thềm nhà, một còn lại chính là nối giữa nền nhà và cầu thang hay các bước lên tầng. Với 2 vị trí này chúng ta cũng sẽ có những cách khác nhau, cách trang trí bậc tam cấp cầu thang đòi hỏi sự thông thoáng vì có diện tích hạn chế hơn. Ví như trồng cây thì cần chọn cây lọc không khí, chịu bóng râm, kích thước nhỏ. Ngược lại với bậc tam cấp ngoài trời thì chúng ta có diện tích không gian thoải mái hơn.

trang trí bậc tam cấp

Trang trí bậc tam cấp cầu thang trong nhà có ưu thế về chất liệu bất lợi về không gian

Thêm vào đó vị trí bậc tam cấp cầu thang ở trong nhà sẽ có ít yêu cầu khắt khe hơn nên có thể sử dụng các loại chất liệu đá khác có độ thẩm mỹ cao hơn, có thể sử dụng đồng bộ với chất liệu mà cầu thang sử dụng.

2.3. Cách trang trí bậc tam cấp cầu thang dựa trên phong cách thiết kế ngôi nhà

Dù là trang trí bậc tam cấp cầu thang trong hay ngoài nhà chúng ta cũng cần sự đảm bảo về sự nhất quán trong phong cách bày trí. Đây là điều vừa đảm bảo độ thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa đảm bảo tính hài hòa trong phong thủy.

trang trí bậc tam cấp

Trang trí bậc tam cấp cần đảm bảo độ hài hòa với phong cách ngôi nhà

Nếu ngôi nhà theo phong cách cổ điển sang trọng thì cần cách trang trí nền nã, đẳng cấp. Nếu ngôi nhà theo phong cách hiện đại mùa xuân thì cần trang trí cho sinh động, đẹp mắt. Những yêu cầu này chúng ta có thể dễ dàng thực hiện bằng cách chọn vật liệu, màu sắc, trang bị vật dụng theo phong cách ấy.

2.4. Cách trang trí bậc tam cấp cầu thang phong thủy theo màu sắc cung mệnh

Trang trí bậc tam cấp hợp phong thủy thì chớ nên thiếu sót việc lựa mã màu phù hợp với cung mệnh của mình. Với cách trang trí này chúng ta sẽ có được bậc tam cấp cầu thang hợp với bản mệnh, giúp gia chủ thêm may mắn.

trang trí bậc tam cấp

Lựa chọn màu sắc phù hợp để trang trí bậc tam cấp cầu thang hợp phong thủy

Mệnh Hỏa: Đỏ, Hồng các loại, ngoài ra còn có thể chọn xanh lá.

  • Mệnh Mộc: Xanh lá, Xanh dương, Đen Trắng

  • Mệnh Thủy: Xanh dương, đen, trắng, xám

  • Mệnh Kim: Xám, Vàng Nâu.

  • Mệnh Thổ: Nâu, Đỏ Nâu, Đỏ Tím

2.5. Cách trang trí bậc tam cấp đảm bảo công năng sử dụng

Không chỉ có các mẫu trang trí bậc tam cấp cầu thang nhờ chất liệu màu sắc mới hợp phong thủy, cách trang trí theo công năng cũng là một cách trang trí đảm bảo tính chất này. Cách trang trí này bao gồm sử dụng các gờ chống trượt, hay sử dụng mặt đá băm, khò, hay trang trí đèn cổ bậc,... giúp đảm bảo độ an toàn cho việc đi lại. Đây là cách trang trí vô cùng thiết thực mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến mặt phong thủy cho ngôi nhà.

trang trí bậc tam cấp

Trang trí bậc tam cấp bằng đèn giúp đảm bảo vấn đề đi lại ban đêm cho gia chủ

Đó là một số cách trang trí đơn giản giúp đảm bảo tính phong thủy cho bậc tam cấp cầu thang. Bên cạnh đó tính phong thủy toàn diện cho hạng mục này sẽ chịu nhiều ảnh hưởng của vấn đề vị trí, thiết kế hơn cả. Để được hỗ trợ về vấn đề này có thể liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Anh Công chuyên gia thi công bậc tam cấp phong thủy để được giải đáp.

Trên đây là những chia sẻ về top 5+ cách trang trí bậc tam cấp cầu thang hợp phong thủy cho gia đình thêm nhiều may mắn, thuận lợi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm lựa chọn cho mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: info@damyngheanhcong.vn

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7