messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#21+ Mẫu Thiết Kế Nhà Thờ Họ & Những Lưu Ý Khi Xây

24 Tháng 05, 2022

 

Nhà thờ họ là công trình kiến trúc tâm linh quan trọng và mang ý nghĩa phong thủy cho cả một dòng họ. Vì vậy khi lựa chọn mẫu thiết kế nhà thờ họ và thực thi xây dựng chúng ta cũng cần phải lưu ý nhiều điều.

Cùng tham khảo ngay 21+ mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp và những lưu ý khi xây dựng công trình quan trọng này!

1.1. Thiết kế nhà thờ họ 1 gian đẹp

Nhà thờ họ 1 gian là mẫu thiết kế phù hợp cho những khu đất có diện tích hạn chế. Mẫu từ đường này thường được các gia tộc nhỏ ít người lựa chọn. Dù đơn giản nhỏ gọn, nhưng mẫu này cũng đảm bảo các yêu cầu cần thiết trong thiết kế nhà thờ họ. Giúp mang lại không gian thờ cúng uy nghiêm và ý nghĩa cho gia đình.

Nhà thờ tổ tiên 1 gian có thể được xây dựng bằng nhiều chất liệu khác nhau tùy theo nhu cầu và khả năng kinh tế và đều có vẻ đẹp riêng.

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp 1 gian với chất liệu bê tông đơn giản

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 1 gian đẹp với chất liệu gạch

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp 1 gian phong cách hiện đại

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 1 gian đẹp phong cách giả gỗ cổ điển

1.2. Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp 3 gian

Nhà thờ họ 3 gian là mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp phổ biến và được nhiều gia đình ưu ái sử dụng. Đây là mẫu nhà thờ có giá trị văn hóa truyền thống hơn cả bởi được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Cùng với đó là phong cách thiết kế, lối kiến trúc cổ kính gần gũi với Việt xưa và phù hợp quy tắc thờ phụng.

Thiết kế thường gặp nhất của mẫu nhà thờ 3 gian là mẫu 3 gian 2 chái truyền thống, 3 gian 4 mái, 3 gian 8 mái,.. Trong đó gian giữa sẽ thờ nơi thờ Thủy tổ trong họ, các gian phụ thờ gia tiên.  Nội thất vật dụng trong nhà thờ đều được trang trí đối xứng, đều nhau theo trục Thần đạo ( thường lấy gian giữa làm trục đối xứng).

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2  bằng gỗ đẹp sang trọng

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian chất liệu đá đẹp uy nghiêm bề thế

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp 3 gian bằng gỗ lim phong cách truyền thống

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian đẹp bằng chất liệu bê tông và gỗ

1.3. Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian đẹp 4 mái chất liệu gỗ tự nhiên đẳng cấp

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái đẹp bằng bê tông và gỗ

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái đẹp bằng chất liệu gạch 

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái đẹp với chất liệu gỗ

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái đẹp chất liệu bê tông giả gỗ

1.4. Mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian 8 mái đẹp

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp 3 gian 8 mái

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8 chái đẹp bề thế bằng bê tông

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian đẹp đồ sộ với 8 mái nguy nga

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8 mái đẹp nhận được nhiều sự yêu thích

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp 8 mái với thiết kế hiện đại ấn tượng

1.5. Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp khác

Bên cạnh các mẫu nhà thờ họ 1 gian, 3 gian, hay 5 gian với  thiết kế hình chữ Nhất (-) phổ biến người Việt ta còn xây nhà thờ họ cấp độ quy mô. Cụ thể còn có thiết kế theo phong cách hiện đại 2 tầng, theo hình chữ Nhị (=), và đặc biệt là thiết kế theo 3 loại hình Đinh, Công, Quốc.

Trong đó, Đinh thường dùng cho công trình cấp làng, xã, thị trấn, Công cho cấp thị xã, tỉnh và Quốc cho công trình nhà thờ họ cấp quốc gia.

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ hình chữ đinh đẹp theo phong cách cổ xưa

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp hình chữ Quốc có quy mô lớn

thiết kế nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp có 2 tầng hiện đại

Thiết kế một mẫu nhà thờ họ đẹp với quy mô hoành tráng để rạng danh dòng họ là điều ai cũng nghĩ đến. Xong đôi khi điều kiện chưa phù hợp thì một mẫu chuẩn đẹp với quy mô nhỏ hơn chính là giải pháp thiết thực hơn.

Khi xây nhà thờ họ dù lựa chọn mẫu thiết kế nào, chung quy cũng phải đảm bảo những kiến trúc bộ phận cần có nơi thờ phụng tổ tiên dòng họ. Điều này giúp đảm bảo ý nghĩa văn hóa truyền thống, thể hiện sự tôn trọng đối với các bậc gia tiên đặc biệt còn đảm bảo các vấn đề phong thủy. Và đó là lý do nên lưu ý vài điều như sau:

Đây là yếu tố cần được lưu ý khi xây dựng các công trình nhà ở hay nhà thờ họ. Theo nguyên tắc phong thủy và lời ông bà xưa để lại, chọn hướng tốt khi xây giúp đem lại khí vận tốt cho gia chủ. Ngược lại, nếu chọn phải hướng không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tài vận của gia đình.

thiết kế nhà thờ họ

Đây là một yếu tố song hành cùng hướng đất bởi cũng liên quan đến vấn đề phương hướng. Thế đất tốt tức là long mạch dồi dào hội tụ đủ tướng tượng bao gồm: Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ. Long mạch dồi dào giúp con cháu làm ăn khấm khá, ngược lại thì dễ suy yếu hao hụt.

Cảnh quan giúp cải thiện không gian và cải thiện thế đất hiệu quả. Vì vậy khi thế đất còn mỏng thì có thể dùng cảnh quan để cải thiện phần nào.

thiết kế nhà thờ họ

Khi thiết kế nhà thờ họ không chỉ các yếu tố bên ngoài mà nội thất bên trong cũng là một yếu tố cực quan trọng, thể hiện sự tôn kính và thành tâm của con cháu. Bàn thờ Thủy Tổ phải để chính giữa ở vị trí cao nhất, các vật còn lại nếu theo cặp phải sắp xếp theo quy tắc đối xứng. Trong khu vực thờ cúng phải trang bị đầy đủ vật dụng liên quan, tuy nhiên không dư thừa gây bí bách.

Tương tự các nguyên tắc về thế đất, hướng đất khi xây nhà thờ họ, vị trí cổng, kích thước cổng cũng ảnh hưởng đến phong thủy nhà thờ họ. Vì vậy khi thiết kế công trình này chúng ta cũng cần lưu ý cả về cổng.

Để xây dựng một nhà thờ họ đẹp, ý nghĩa và chuẩn phong thủy để mang đến giá trị tốt đẹp thì cần lắm sự giúp sức của một chuyên gia đầy uy tín trong “nghề”.

Đá Mỹ Nghệ Anh Công là cơ sở chuyên thiết kế thi công nhà thờ họ đẹp chuẩn phong thủy với hơn 10 năm kinh nghiệm. Sở hữu đội ngũ chuyên gia, nhân viên giàu kinh nghiệm tay nghề cao cùng cơ sở chế tác nguyên vật liệu. Với lợi thế này Anh Công hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn công trình nhà thờ họ đẹp đúng ý nghĩa với giá hợp lý phải chăng.

Trên đây là những chia sẻ về 21+ mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp được ưa chuộng hiện nay cùng những lưu ý khi xây dựng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm lựa chọn cho mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: info@damyngheanhcong.vn

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7