messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Thi Công Đài Phun Nước Nghệ Thuật | Quy Trình & Bảng Giá

18 Tháng 05, 2022

 

Thi công đài phun nước giúp mang đến công trình cảnh quan đẹp có giá trị thiết thực cho cuộc sống. Đặc biệt, còn mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp gia chủ và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của quốc gia. Vì thế, đây là công trình được nhiều người yêu thích quan tâm và có nhã ý muốn thực hiện.

Vậy xây dựng công trình nghệ có mất bao lâu, chi phí thế nào cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công tìm hiểu quy trình và bảng giá thi công đài phun nước nghệ thuật chuẩn nhất.

Đài phun nước nghệ thuật đẹp ấn tượng và mang lại những giá trị mong muốn thì phải được thực hiện theo quy trình làm việc chuyên nghiệp, chỉnh chu. Điều này sẽ giúp một bước của công trình được thực hiện đầy đủ, tỉ mỉ, chính xác đồng thời giúp gia chủ có thể dễ dàng theo dõi.

thi công đài phun nước

Thi công đài phun nước dựa theo quy trình giúp dễ kiểm soát điều chỉnh

Mỗi loại, mỗi đài phun nước sẽ có nhiều khía cạnh khác nhau nhưng chung quy đều phát triển dựa trên một quy trình chuẩn.

Quy trình thiết kế thi công đài phun nước chuẩn nhất sẽ bao gồm các bước:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Cơ sở thi công thiết kế sẽ tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng về mong muốn thiết lập một đài phun nước nghệ thuật. Trong đó bao gồm loại hình đại phun mà khách hàng muốn thực hiện, quy mô, chi phí sơ lược.

Bước 2: Khảo sát mặt bằng

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, đơn vị thi công sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng, địa điểm thi công. Qua đó, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến diện tích đất, địa hình cảnh quan, yếu tố ngoại cảnh,..  Để có thể đưa ra nhận định chính xác về tính khả thi của loại hình đài phun đã được yêu cầu trên mặt bằng này.

thi công đài phun nước

Khảo sát mặt bằng giúp thi công đài phun nước hiệu quả

Bước 3: Tư vấn, lên ý tưởng về việc thi công đài phun nước nghệ thuật thích hợp

Nếu đã khảo sát mặt bằng và có những kết luận về tính khả thi, đơn vị thi công sẽ tư vấn loại hình phù hợp cho khách hàng. Sau đó lên ý tưởng sơ bộ về thiết kế đài phun, kiểu vòi phun, diện tích thích hợp, loại thiết bị, số lượng thiết bị,.. để khách hàng tham khảo. Cuối cùng là lên bản vẽ thi công đưa khách hàng phê duyệt.

Bước 4: Lập dự toán chi phí thiết kế thi công

Cần lập dự toán chi phí thiết kế thi công đài phun nước nghệ thuật chi tiết để trình báo khách hàng. Các chi phí này bao gồm nguyên vật liệu, vật tư, thiết bị, chi phí nhân công,.. để hoàn thiện được công trình.

thi công đài phun nước

Lập dự toán chi phí vật tư thi công đài phun nước

Bước 5: Chuẩn bị kế hoạch thi công đài phun nước

Lên kế hoạch thời gian và biện pháp thi công đài phun nước dựa trên các số liệu, bản vẽ, chi phí đã được dự toán. Trong đó yêu cầu cách thức thực hiện hiệu quả, hiệu suất cao đúng yêu cầu kỹ thuật và tiến độ.

Bước 6: Chuẩn bị nguyên vật liệu, vật tư, thiết bị

Đến giai đoạn này thì đơn vị bắt đầu chuẩn bị các vật tư trang bị, vật liệu cần thiết để sẵn sàng cho thi công đài phun. Tùy vào loại hình đài phun sẽ có sự chuẩn bị vật tư có đôi chút khác biệt. Một số vật tư thiết bị cơ bản có ở mỗi đài phun bao gồm: máy bơm chìm, vòi phun, đèn led âm nước.

Nếu thi công đài phun nước nghệ thuật như nhạc nước thì cần thêm hệ thống âm thanh, tủ điều khiển và các phụ kiện đi kèm.

Bước 7: Tiến hành thi công

Bước này được xem là bước quan trọng nhất trong quá trình thi công đài phun bởi đây là bước đưa bản vẽ ra thực tế. Đây là bước cần những người nhân công có tay nghề cao để thực hiện chuẩn chính xác và đúng tiến độ.

thi công đài phun nước nghệ thuật

Thi công đài phun nước trên bể chứa có sẵn

Bước 8: Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi thi công hoàn tất, đơn vị thi công sẽ tiến hành nghiệm thu, tầm soát từng chi tiết và tiến hành thử nghiệm. Nếu tất cả đều đạt chuẩn sẽ hoàn tất quá trình thi công đài phun nước và bàn giao công trình hoàn chỉnh cho khách hàng.

2.1. Loại hình đài phun nước

Loại hình đài phun là yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với chi phí thi công đài phun nước. Trong đó bao gồm quyết định vật tư, thiết bị, vật liệu, công nghệ mà công trình sử dụng.

2.2. Quy mô và mục đích công trình

Đài phun nước có quy mô lớn và với mục đích tạo ấn tượng khác biệt đương nhiên sẽ đòi hỏi nhiều về số lượng cũng như chất lượng trang bị vật tư. Thêm vào đó chi phí thực hiện cũng sẽ tăng lên theo chất lượng và diện tích.

thi công đài phun nước nghệ thuật

Thi công đài phun nhạc nước nghệ thuật quy mô sẽ có chi phí đắt

2.3. Vật tư sử dụng

Vật tư, chất liệu, thiết bị mà công trình sử dụng cũng ảnh hưởng đến chi phí thi công đài phun nước nghệ thuật. Để có được những cảnh quan đẹp mắt, bền lâu đòi hỏi sử dụng những nguyên vật liệu hiện đại và tiên tiến nhất.

2.4. Đơn vị thi công

Chi phí thi công công trình cảnh quan này còn phụ thuộc vào một yếu tố nữa chính là đơn vị thi công thiết kế. Giá cả sẽ phụ thuộc vào tay nghề, chuyên môn, thương hiệu hay % lợi nhuận mà đơn vị mong muốn.

STT

Hạng Mục Thực Hiện Đài Phun Nước

Đơn giá (VND)

1

Thi công Nền Móng Bê tông Cốt Thép

400.000đ/m2

2

Thi công hồ chứa nước

1.400.000/khối

3

Thi công chống thấm

50.000đ/m2

4

Thi công hệ thống phun

2.200.000đ/bộ

5

Thi công phun nhạc

5.500.000đ/bộ

6

Hệ thống tủ điều khiển

4.800.000/tủ

7

Hệ thống lọc dành cho thiết bị phun

Liên Hệ

8

Thi công hệ thống ánh sáng

450.000 – 3.000.000/bộ

9

Phần mềm điều khiển nhạc nước

Liên hệ

Để thi công đài phun nước nghệ thuật đẹp chúng ta sẽ cần từ vài chục triệu đến vài trăm triệu thậm chí là hàng tỉ đồng.

Tùy theo vị trí thiết kế, loại đài phun mà các chi phí thi công thi công sẽ thay đổi như: Nền móng, bể chứa, chống thấm, số lượng chủng loại vòi phun, công nghệ,..

Hiện nay, giá thi công đài phun sẽ khoảng 500 nghìn đồng/m2, giá này sẽ thay đổi tùy theo độ phức tạp và quy mô, số lượng và vật tư sử dụng và đơn vị thực hiện.

Đá Mỹ Nghệ Anh Công là cơ sở chuyên thiết kế thi công đài phun nước nghệ thuật ấn tượng với hơn 10 năm kinh nghiệm. Với mục tiêu mang đến những công trình nghệ thuật với ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ với giá cả hợp lý.

Anh Công tự hào sẽ mang đến những công trình chất lượng, đẹp, bền bỉ đúng với mục đích mà khách hàng mong muốn. Các công trình cảnh quan đài phun Anh Công thực hiện:

  • Công trình đài phun nước nghệ thuật chuẩn phong thủy cho nhà ở cơ quan

  • Công trình đài phun cảnh quan đẹp giảm tiếng ồn cho khu đô thị

  • Công trình nhạc nước nghệ thuật ấn tượng cho các khu du lịch,..

Với đội ngũ chuyên gia cùng nhân công có kinh nghiệm, tay nghề, vật liệu xây dựng không qua đại lý. Anh Công hứa hẹn mang đến những công trình đẹp chất với giá cả phải chăng.

Trên đây là những chia sẻ về quy trình và bảng giá thi công đài phun nước - công trình mang lại nhiều giá trị nghệ thuật lẫn phong thủy. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm lựa chọn cho mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: info@damyngheanhcong.vn

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7