messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#5+ Cách Ốp Đá Tường Phương Pháp Thi Công Ốp Tường Hiệu Quả

24 Tháng 06, 2022

Cách ốp đá tường và phương pháp thi công ốp tường hiệu quả là điều vô cùng cần thiết giúp công trình ốp lát hoàn mỹ. Bởi ốp đá lên tường là biện pháp trang trí nhằm tăng độ thẩm mỹ và độ bền cho tường nhà mà ngoài chất lượng đá thì tay nghề biện pháp thi công là yếu tố ảnh hưởng tất yếu.

Tùy theo hạng mục công trình và chất liệu đá tự nhiên sử dụng mà chúng ta sẽ có những cách ốp đá tường và đá lát nền sân vườn khác nhau. Trong đó bao gồm cách ốp đá lên tường bằng vữa và ốp đá lên tường bằng hệ thống bát đỡ và râu pin inox.

1.1. Phương pháp ốp đá lên tường bằng vữa

Đây là phương pháp ốp đá truyền thống và được sử dụng nhiều hiện nay, áp dụng cho đa dạng các loại đá tự nhiên. Ưu điểm của biện pháp này là không cần khoan tường, đục mà chỉ cần kết nối đá lên tường bằng vữa ốp lát và các phụ gia.

Đây là cách thi công ốp tường bằng đá tự nhiên tiết kiệm chi phí với giá thành thi công rẻ, không có khoảng trống giữa tường và đá, tăng tính thẩm mỹ và đồng đều cho công trình.

Nhược điểm của phương pháp ốp đá dạng ướt bằng vữa là sẽ tốn khá nhiều thời gian, khó mở rộng khu vực ốp lát sau này, thao tác không đúng dễ làm đá rơi ra và sẽ gặp hạn chế nếu ốp đá mặt dựng có kích thước lớn.

ốp đá tường

Cách ốp đá tường bằng phương pháp truyền thống sử dụng vữa

1.2. Phương pháp ốp đá lên tường bằng hệ thống bát đỡ

Cách ốp đá lên bề mặt tường này còn được gọi là phương pháp ốp đá khô tức không cần sử dụng nước như ốp đá bằng vữa. Cách làm này sẽ dùng bát cố định, khung kim loại, râu inox, giá đỡ,... giúp cố định các tấm đá có kích cỡ lớn và dày song song với bề mặt tường và có khoảng cách với tường từ 20 - 60mm để tường thoát nước.

Biện pháp này sẽ có ưu điểm và nhược điểm tương phản với biện pháp sử dụng vữa truyền thống.

ốp đá tường

Phương pháp thi công ốp đá tường bằng hệ thống bát đỡ và râu pin inox

Ưu điểm:

  • Thời gian hoàn thành nhanh chóng

  • Có thể áp dụng cho các tấm đá có trọng lớn và kích thước to

  • Quy trình thi công an toàn có độ bền cao

  • Có thể mở rộng khu ốp lát sau này

  • Khả năng cách nhiệt, chống nóng tốt

  • Đa dạng biến thể phù hợp cho nhiều loại tường, kích thước đá

Nhược điểm:

  • Giá thi công ốp tường cao hơn, cần sự tỉ mỉ thợ có chuyên môn cao

  • Bề mặt tường bị khoan có thể bị nứt do cố định bát đỡ

>> Xem thêm: #Bảng Giá Đá Ốp Cầu Thang Mới Nhất Thị Trường Hiện Nay

Dù sử dụng cách ốp nào thì chúng ta cũng cần đảm bảo các tiêu chí sau để có thể có phương pháp thi công ốp tường hiệu quả.

2.1. Cách ốp phù hợp cho vị trí và vật liệu sử dụng

Không có một biện pháp nào là hoàn toàn hảo hảo mà chỉ có biện pháp phù hợp nhất cho công trình thi công. Với những vị trí khác nhau, sử dụng các chất liệu đá tự nhiên khác nhau thì biện pháp ốp đá tường cũng linh động theo để có sự phù hợp nhất.

Trong đó các vị trí như bờ tường, bề ngoài ngoại thất, kiến trúc gần gũi với thiên nhiên mang đến sự nhẹ nhàng và ốp tường bằng đá tự nhiên có kích cỡ nhỏ như đá xẻ, đá thẻ,.. thì có thể chọn cách ốp dạng ướt bằng vữa.

ốp đá tường

Tùy vị trí chất liệu, điều kiện mà chúng ta chọn được cách ốp đá tường phù hợp

Ngược lại nếu các công trình mong muốn có vẻ đẹp bề thế, đẳng cấp, đặc biệt là những công trình mặt dựng, sử dụng các tấm đá lớn như cao ốc, biệt thự, trung tâm thương mại, đô thị,... cần cách nhiệt thì cách ốp bằng hệ thống bát đỡ là lựa chọn tối ưu.

2.2. Lựa chọn loại đá chất lượng

Để phương pháp thực hiện hiệu quả và công trình hoàn thiện có độ bền và thẩm mỹ tốt thì việc lựa chọn loại đá tự nhiên chất lượng là điều không thể bỏ qua. Chất liệu đá tự nhiên khác nhau sẽ có độ bền và độ thẩm mỹ khác nhau, đồng thời điều này có được duy trì hay không còn phải xem đơn vị chế tác.

2.3. Đơn vị thi công có tay nghề cao

Việc ốp tường bằng đá tự nhiên sẽ yêu cầu cao về mặt kỹ thuật để đảm bảo tuổi thọ và vẻ thẩm mỹ cho công trình. Bởi đây là một chất liệu khó thi công và có giá trị cao, các thao tác không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

ốp đá tường

Tay nghề thi công rất quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ công trình ốp đá tường

2.4. Kiểm tra theo dõi các công đoạn

Bằng cách tìm hiểu thêm thông tin và theo sát công trình trong giai đoạn thi công sẽ giúp bạn yên tâm hơn về công trình. Trong đó giai đoạn chọn chất liệu xử lý bề mặt và tiến hành lắp đặt thi công đều có tầm quan trọng như nhau.

Trên đây là những chia sẻ cách ốp đá tường và biện pháp để thi công ốp tường hiệu quả. Hy vọng những thông tin này của đá mỹ nghệ Anh Côngsẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn lựa chọn được phương án hiệu quả cho mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7