messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#1 [Giải Đáp] Nhà Thờ Họ Nên Quay Hướng Nào ?

01 Tháng 11, 2022

 

Trong thiết kế xây dựng nhà thờ họ thì hướng xây được xem là yếu tố vô cùng quan trọng giúp vượng khí xua hung. Vậy nhà thờ họ nên quay hướng nào? Tại sao? Trường hợp không thể quay hướng chuẩn thì phải làm sao? Cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

Trong phong thủy xây dựng nhà ở, công trình văn hóa tâm linh như đền chùa, nhà thờ họ, hướng đặt luôn là vấn đề được xem trọng. Hướng đất và thế đất là những yếu tố ảnh hưởng đến long mạch, thời vận hay sự hưng thịnh của gia đình.

Nếu hướng đất tốt sẽ đón tài lộc, may mắn cho dòng họ, không gian thờ cúng uy nghiêm cho ông bà tổ tiên được an yên. Ngược lại hướng đất xấu có thể dẫn đến những điềm xấu, không may mắn cho gia đình.

Nhà thờ họ nên quay hướng nào

Hướng xây nhà thờ họ quan trọng nên cần lựa chọn kỹ càng

Chính vì vậy nhiều người vẫn luôn có thắc mắc nhà thờ họ nên quay hướng nào mới chuẩn, mới có thể đảm bảo tính chất cho công trình kiến trúc tâm linh. Hãy cùng tìm câu trả lời về hướng xây chuẩn cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công ngay sau đây.

Vậy làm sao để xác định được một cách chính xác nhà thờ họ nên quay hướng nào?

Theo quan niệm của ông bà tổ tiên để lại cũng như theo nguyên tắc phong thủy thì hướng Nam chính là lựa chọn được đề cử. “Nhà hướng Nam không làm vẫn có” là câu nói dân gian tại nhiều vùng miền ý chỉ sự may mắn khi xây dựng nhà theo hướng này.

Cũng theo quan niệm này, hướng Nam là hướng của sự sống, của sự ôn hòa là hướng mà các loài chim phương Bắc vẫn thường di trú. “Đất lành chim đậu” là câu tục ngữ phổ biến để miêu tả rõ ràng hơn vì sao hướng nam được lựa chọn.

Nhà thờ họ nên quay hướng nào

Nhà thờ họ nên quay hướng nào là chuẩn phong thủy, mang lại may mắn

Thực tế hướng Nam là nước đón những ngọn gió mát lành, có thể tránh được ánh nắng trực tiếp của hướng Đông hay hướng Tây. Tránh những luồng gió độc từ các hướng khác giúp ích cho sức khỏe con người.

>>>Xem thêm: #21+ Cổng Nhà Thờ Họ Đá Tự Nhiên Đẹp Nhất Hiện Nay

Hướng Nam được xem là đề cử tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng nên lựa chọn hướng này. Để thiết kế nhà thờ họ quay hướng phù hợp còn phải căn cứ dựa trên thế đất, tình huống xung quanh, tuổi của gia chủ.

3.1. Thế đất

Thế đất cùng với hướng là hai yếu tố quan trọng trong xây dựng nhà thờ họ. Lưng tựa núi mặt hướng sông tức “tọa sơn hướng thủy” chính là thế đất tuyệt vời mà khi xây dựng công trình luôn được hướng tới.

Ngoài ra địa hình phía trước phải thấp hơn phía sau, bên trái cao hơn bên phải tạo nên một thế đất tốt, nuôi dưỡng và củng cố long mạch. Hướng đất cùng thế đất đều là yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nên thường sẽ được xem xét cùng nhau để có được kết quả tốt nhất.

3.2. Tình huống xung quanh

Khu đất được chọn để xây dựng nhà thờ họ được khuyến khích là những khu đất tốt, long mạch thịnh. Tốt nhất là địa điểm non xanh nước biếc rời xa khu dân cư, phố thị ồn ào, các địa điểm xô bồ, ô uế, ô nhiễm không khí.

Tuy nhiên tùy điều kiện kinh tế gia đình dòng họ mà quỹ đất có thể không đạt được những tiêu chí như mong muốn. Khi đó thì cần căn cứ vào tình hình thực tế, đối chiếu so sánh theo nguyên tắc để quyết định nhà thờ họ nên quay hướng nào phù hợp.

Nhà thờ họ nên quay hướng nào

Nhà thờ họ nên quay hướng nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố

3.3. Tuổi của gia chủ

Ngoài những căn cứ trên thì tuổi của gia chủ cũng được đề cập đến trong lúc chọn hướng thi công xây dựng nhà thờ họ. Đây là công trình chung cho dòng họ, nên tuổi của trưởng tộc người đứng ra tổ chức quản lý thường được áp dụng.

Dựa trên tuổi của trưởng tộc các thầy phong thủy sẽ xem xét cung bản mệnh của người này và đề xuất hướng tốt để xây dựng. Bởi thế thực tế để chọn hướng cần căn cứ vào nhiều vấn đề khía cạnh khác nhau, không chỉ chọn hướng Nam là được.

Ví dụ như nhiều gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì không thể chọn hướng Nam để xây dựng nhà hay nhà thờ họ vì có ảnh hưởng không tốt. Ngược lại gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì có thể tham khảo hướng Nam và xét thêm các yếu tố để đưa ra quyết định cuối cùng.

Nhìn chung để chọn được hướng tốt để xây nhà thờ họ cần có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng. Gia chủ cần cân nhắc mời thầy phong thủy hướng dẫn hoặc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công có chuyên môn cao, có thể tư vấn hỗ trợ về vấn đề này.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp về việc nhà thờ họ nên quay hướng nào cho phù hợp phong thủy và đem lại may mắn cho dòng họ. Qua những chia sẻ này có lẽ bạn có hiểu thêm về tầm quan trọng của việc chọn hướng xây nhà thờ họ và có quyết định đúng khi muốn thi công công trình này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Cao Cấp Anh Công 

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: info@damyngheanhcong.vn

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7