messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#1 [Chia Sẻ] Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Thờ Họ File Cad Chi Tiết

30 Tháng 01, 2023

Nếu thuê kiến trúc sư để thiết kế bản vẽ nhà thờ họ thì chi phí rất cao, đặc biệt là với những nhà thờ họ quy mô lớn. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu bản nhà thờ họ file cad đầy đủ và chi tiết để bạn tham khảo và lựa chọn. Vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đảm bảo hài hòa phong thủy.

1. Đặc trưng kiến trúc của nhà thờ họ

Trước khi tham khảo bản nhà thờ họ file cad chi tiết, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược đặc trưng kiến trúc của nhà thờ họ. Theo đó, nhà thờ họ còn được gọi là nhà thờ tộc hay từ đường. Không giống như nhà ở, nhà thờ họ chỉ dùng để thờ cúng tổ tiên, những người làm rạng danh dòng họ hay những người có công với đất nước.

Chính vì vậy, đặc trưng kiến trúc của nhà thờ họ có nhiều khác biệt so với nhà ở thông thường. Thường được thiết kế theo lối thu hồi bít dốc có 1, 3 hoặc 5 gian và 2 chái. Đặc biệt, cổng nhà thờ họ rất được đầu tư và trau chuốt, mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

nhà thờ họ file cad

Đặc trưng kiến trúc của nhà thờ họ có nhiều khác biệt so với các công trình nhà ở thông thường

Khi thiết kế nhà thờ họ, có những nguyên tắc bắt buộc phải tuân theo nhằm đảm bảo tính hài hòa phong thủy. Trong đó, nguyên tắc đăng đối qua trục thần đạo là quan trọng nhất. Hay nói cách khác, trục tưởng tượng phải đi qua chính giữa nhà thờ họ, áp dụng xuyên suốt từ khối kiến trúc đến cách bài trí không gian thờ cúng (bàn thờ) bên trong. 

Ngoài ra, các chi tiết được sử dụng nhiều trong nhà thờ họ như hoa văn đao mác, vân xoắn, rồng phượng,… cũng được thể hiện chi tiết trong các mẫu nhà thờ họ file cad. Quá đó, người nhìn sẽ tưởng tượng được vẻ đẹp và tính đặc sắc của công trình hoàn thiện trong tương lai. 

2. Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ gồm những gì?

Một bản vẽ thiết kế nhà thờ họ hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 phần cơ bản là phần kiến trúc, phần kết cấu và phần điện nước. Cụ thể như sau:

2.1. Phần kiến trúc

Đây được cho là phần quan trọng nhất trong bản vẽ thiết kế của nhà thờ họ. Phần này có tới 30 bản vẽ nhỏ, thể hiện được kích thước, chiều cao, khẩu độ và các chi tiết liên quan đến nhà thờ họ.

Ngoài ra, hình dáng, kiểu cách hay các loại vật liệu sẽ sử dụng khi xây nhà thờ họ cũng được thể hiện trong bản vẽ phần kiến trúc. Thông qua đây, khách hàng có thể hình dung sơ bộ được nhà thờ họ hoàn thiện trong tương lai sẽ như thế nào.

nhà thờ họ file cad

Tất cả phần kiến trúc, phần kết cấu và phần điện nước trong nhà thờ họ sẽ được thể hiện cụ thể và chi tiết trong các bản vẽ

2.2. Phần kết cấu

Trong các mẫu nhà thờ họ file cad, không thể thiếu phần kết cấu. Phần này cũng bao gồm 30 bản vẽ nhỏ, thể hiện toàn bộ những gì liên quan đến bê tông cốt thép, sắt thép,… trong nhà thờ họ. Chẳng hạn như cấu tạo chi tiết của bê tông cốt thép, cấu kiện của ngôi nhà, sử dụng sắt thép loại gì, đan sắt ra sao,… 

2.3. Phần điện nước

So với 2 phần nói trên thì bản vẽ phần điện nước đơn giản hơn, số lượng cũng ít hơn, nhiều nhất là 10 bản vẽ. 

3. Tham khảo bản vẽ nhà thờ họ file cad đầy đủ và chi tiết

Nếu bạn không có điều kiện thuê kiến trúc sư để thực hiện bản vẽ thiết kế nhà thờ họ thì có thể tham khảo các bản vẽ mà chúng tôi chia sẻ bên dưới.

3.1. Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian

Nhà thờ họ đơn giản 3 gian là kiểu nhà thờ họ rất phổ biến và thịnh hành hiện nay. Phù hợp với những dòng họ có quy mô nhỏ, trong một làng xã, quận huyện. Mẫu nhà thờ họ này được thiết kế 3 gian với 4 mái chỉn chu. Thiết kế mặt bằng hạ đao sẽ tùy thuộc vào phong tục tập quán của địa phương cùng nhiều yếu tố khác.

nhà thờ họ file cad

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ có 3 gian đơn giản

nhà thờ họ file cad

Bản vẽ chi tiết 1

nhà thờ họ file cad

Bản vẽ chi tiết 2

nhà thờ họ file cad

Bản vẽ chi tiết 3

nhà thờ họ file cad

Bản vẽ chi tiết 4

nhà thờ họ file cad

Bản vẽ chi tiết 5

nhà thờ họ file cad

Bản vẽ chi tiết 6

nhà thờ họ file cad

Bản vẽ chi tiết 7

nhà thờ họ file cad

Bản vẽ chi tiết 8

3.2. Bản file cad nhà thờ họ 3 gian

Bản nhà thờ họ file cad 3 gian sẽ bao gồm các chi tiết: Câu đầu hạ, trụ thốn, thanh rường, mặt cắt xà dọc, dép thượng lương, thanh trường, đầu dư. Phần mặt trước của nhà thờ họ được thiết kế cầu kỳ với 2 kìm nóc, bức trúc văn ghi trên nhà thờ họ, 2 cột lửa chấn tà ở phía trước nhà thờ họ.

nhà thờ họ file cad

Bản nhà thờ họ file cad 3 gian chi tiết 1

nhà thờ họ file cad

Bản nhà thờ họ file cad 3 gian chi tiết 2

nhà thờ họ file cad

Bản nhà thờ họ file cad 3 gian chi tiết 3

4. Giá bản vẽ thiết kế nhà thờ họ bao nhiêu?

Đây có lẽ là thắc mắc chung của các thành viên trong hội đồng dòng tộc đang có ý định xây dựng nhà thờ họ. Dưới đây là mức giá để bạn tham khảo:

  • Bản vẽ thiết kế kiến trúc ngoại thất nhà thờ họ: 500.000 đồng/m2.

  • Bản vẽ thiết kế kiến trúc nội thất nhà thờ họ: 500.000 đồng/m2.

  • Bản vẽ thiết kế kiến trúc cho cả ngoại thất và nội thất nhà thờ họ: 1.000.000 đồng/ m2.

Mức giá này được áp dụng cho những hợp đồng có giá trị tối thiểu là 20.000.000 đồng/ hồ sơ. Và thực tế, để thiết kế được một bản vẽ đầy đủ và chi tiết cho nhà thờ họ thì kiến trúc sư phải là người thực sự am hiểu về phong thủy, văn hóa cũng như phong tục tập quán của địa phương.

Ngoài ra, như đã nói, đặc trưng kiến trúc của nhà thờ họ có nhiều khác biệt với nhiều chi tiết trang trí tỉ mỉ. Khi thực hiện bản vẽ sẽ rất mất thời gian và công sức. Đó là lý do các bản vẽ thiết kế cho nhà thờ họ sẽ có giá cao hơn các bản vẽ của công trình kiến trúc bình thường.

Trên đây là chia sẻ bản nhà thờ họ file cad đầy đủ và chi tiết. Cùng với đó là những yếu tố quyết định giá thiết kế bản vẽ cho nhà thờ họ.  Đá Mỹ nghệ Anh Công hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và giá trị. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7