messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

[Hướng Dẫn] Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Đá Phù Hợp Nhất 

25 Tháng 08, 2022

Để chọn được bộ bàn ghế đá phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình mình bạn nên biết cách chọn kích thước ghế đá chuẩn. Bạn nên tham khảo về kích thước bàn ghế để khi mua được chủ động và không mất nhiều thời gian.

kích thước bàn ghế đá

Chọn kích thước ghế đá bạn cần cân nhắc kỹ càng 

Đá mỹ nghệ Anh Công sẽ giúp bạn tìm hiểu về bảng kích thước ghế đá ngay trong nội dung sau đây. Bạn sẽ biết được trên thị trường và ở các cơ sở sản xuất bàn ghế đá sẽ có những size chuẩn kích thước nào, từ đó cân nhắc lựa chọn bộ bàn ghế có kích thước phù hợp với không gian và diện tích bài trí trong ngôi nhà của mình. 

ích thước bàn ghế đá còn tùy vào hình dáng bộ bàn mà bạn chọn. Dưới đây là bộ kích thước tiêu chuẩn ở từng loại bàn, bạn nên tham khảo ngay nhé: 

 • Kích thước bàn ghế đá hình chữ nhật

 • Bàn đá hình chữ nhật thường có kích thước theo tiêu chuẩn dài x rộng x cao = 1200 x 600 x 650mm

 • Kích thước ghế đá hình chữ nhật: 1200 x 500 x750mm

 • Kích thước bộ bàn ghế đá tròn 

 • Kích thước bàn đá hình tròn có đường kính x chiều cao là 1000 x 650mm

 • Kích thước ghế đá cong cũng giống với ghế đá thẳng nhưng thay vì đo đường thẳng sẽ đo theo đường cong của thành ghế. Số đo sẽ có sự sai lệch giữa hai loại ghế nhưng tỉ lệ sai số không quá lớn. 

 • Kích thước đôn ghế đá: đường kính x chiều cao = 250 x 400mm

kích thước bộ bàn ghế đá

Kích thước bàn ghế đá quyết định rất lớn đến vẻ thẩm mỹ của không gian bài trí 

Một bộ bàn ghế đá ngoài kiểu dáng, mẫu mã đẹp thì để thực sự đạt được độ hoàn hảo nó cần phải cân đối và hài hòa với không gian bài trí. Một bộ bàn ghế khi kê vào không gian vừa đủ, không quá to, không quá nhỏ so với không gian và nổi bật căn phòng là một bột bàn đẹp. 

Ngoài ra, bộ bàn ghế đá có kích thước ghế đá còn đảm bảo công năng sử dụng của nó. Với những ngôi nhà có nhiều người sử dụng, không gian dành cho nhiều người ngồi thì những bộ bàn ghế quá nhỏ sẽ không phù hợp. Bạn cần cân nhắc chọn kích thước để khi sử dụng đạt được mục đích mình mong muốn. Tạo sự dễ chịu, thoải mái cho người dùng. 

Tóm lại, việc chọn kích thước bàn ghế đá rất quan trọng. Vì bộ bàn ghế đá vừa thực hiện công năng tạo không gian cho người dùng nghỉ ngơi, uống trà đọc, sách…thì nó còn là một vật trang trí nội - ngoại thất. Nó cần được lựa chọn và cân nhắc một cách kỹ càng để khi bài trí cảnh quan xung quanh thêm đẹp mắt, ấn tượng hơn. Để chọn kích thước bàn ghế vừa đẹp, vừa chuẩn, màu sắc tương đồng với khoảng trống khuôn cho căn nhà tăng thêm vẻ đẹp bạn nên chọn đến những đơn vị chuyên cung cấp bàn ghế đá như Đá Mỹ Nghệ Anh Công để được tư vấn. 

kích thước ghế đá

Bạn nên nhờ đơn vị cung cấp bàn ghế đá tư vấn cách chọn kích thước 

 • Chọn kích thước bàn ghế phù hợp với không gian

Với các tiêu chuẩn kích thước như trên, khi chọn kích thước bàn ghế đá bạn nên cân nhắc chọn bộ bàn phù hợp với không gian kê. Những nguyên tắc giúp bạn lựa chọn kích thước bộ bàn ghế đá chuẩn, không quá to không quá nhỏ. 

 • Nếu bạn muốn chọn bộ bàn ghế đá hình chữ nhật loại 1 bàn 2 ghế thì bạn nên chắc chắn rằng không gian kê của mình có diện tích dài và rộng từ 1,2 mét đến 2,2 mét.

 • Nếu bạn muốn chọn bộ bàn ghế đá hình tròn thì không gian cần có chiều dài và chiều rộng tối thiểu đạt từ 2,6 mét đến 2,8 mét.

Trong việc lựa chọn bộ bàn ghế đá đẹp thì kích thước ghế đá cũng quan trọng không kém. Một bộ bàn đẹp nhưng kích thước không phù hợp thì khi bài trí trong không gian căn nhà bạn sẽ mất đi sự hài hòa. 

 • Chọn kích thước bộ bàn theo túi tiền

Chưa kể đến, những bộ bàn càng lớn thì giá thành thường sẽ càng cao. Bạn nên cân nhắc chọn bộ bàn có kích thước phù hợp với ngân sách của mình. Điều này bạn nên nhờ các đơn vị chuyên sản xuất thi công bàn ghế đá tư vấn để có sự lựa chọn “vừa sức” nhất. 

Trước khi quyết định chọn kích thước bộ bàn ghế đá bạn nên đo đạc chính xác không gian có ý định bài trí bộ bàn ghế đá để có sự lựa chọn chuẩn nhất. Tránh tình trạng khi bài trí bộ bàn ghế bị lọt thỏm trong không gian quá rộng hoặc chật chội, không còn lối đi với những không gian quá nhỏ hẹp. Việc cắt gọt bộ bàn ghế sẽ khiến mất đi vẻ đẹp nguyên vẹn. 

Tốt nhất, hãy trao đổi với nhân viên, những người sản xuất bàn ghế đá để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Không nên chọn mua theo cảm tính chủ quan của bản thân vì sẽ dễ khiến bạn mắc phải sai lầm chọn sai kích thước đấy. 

Đá Mỹ Nghệ Anh Công chuyên sản xuất và phân phối bàn ghế đá với đầy đủ các kiểu dáng, kích thước, chất liệu. Bạn nên liên hệ ngay với đơn vị Đá Mỹ Nghệ Anh Công để được hướng dẫn cách chọn kích thước bộ bàn ghế đá chuẩn nhất cho không gian ngôi nhà của mình. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7