messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Ý Nghĩa Của Hòn Non Bộ Tam Sơn Trong Đời Sống Hiện Nay

18 Tháng 05, 2022

 

Hòn non bộ là thiết kế cảnh quan được nhiều người ưa chuộng để bày trí cho nhà cửa, công ty thêm phần đẹp mắt ấn tượng cũng như mang lại nhiều các giá trị tốt đẹp. Trong đó hòn non bộ tam sơn là mẫu được nhiều người ưa chuộng nhất bởi mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành.

Hòn non bộ tam sơn là mẫu non bộ thuộc nhóm hòn non bộ đa phong, trong đó “tam sơn” là 3 núi, tức hòn non bộ có tạo hình gồm 3 ngọn núi. Đây là mẫu giả sơn được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi thiết kế số đỉnh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

hòn non bộ tam sơn

Hòn non bộ tam sơn mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Non bộ tam sơn hay tam phong là hòn non bộ được thiết kế trên quy tắc thiết kế non bộ thông thường, tạo hình từ đất đá, cây xanh, tiểu cảnh,... để mang lại một thiên nhiên thu nhỏ đến gần hơn với cuộc sống hằng ngày.

Không chỉ mang đến một cảnh quan đẹp để thưởng thức, thư giãn giữa những bộn bề của cuộc sống hàng ngày. Nếu được thiết kế đúng còn mang lại nhiều giá trị phong thủy tích cực như tài lộc, sức khỏe hay may mắn,..

Sở dĩ hòn non bộ tam sơn được yêu thích lựa chọn nhiều hơn cả chính bởi vì những ý nghĩa và giá trị mà mẫu non bộ này mang đến.

2.1. Hợp quy tắc thiết kế non bộ

Non bộ tam sơn sở hữu 3 đỉnh núi, là số lẻ đại diện cho Dương, là dương thế người sống, là con số được khuyến khích trong thiết kế non bộ. Chưa kể đến những ý nghĩa sâu xa mà non bộ tam phong có thể mang lại cho gia chủ nhưng đầu tiên nó đã hợp với nguyên tắc thiết kế. Điều này giúp mang đến điềm lành cho gia chủ thay vì số chẵn Âm đại diện cho cõi âm thường bị hạn chế tránh dùng.

2.2. Hợp phong thủy nhiều bản mệnh ngũ hành

Con số 3 của non bộ tam sơn được yêu thích sử dụng nhiều nhất còn bởi đây là con số hợp với nhiều bản mệnh. Số 3 sẽ mang lại may mắn cho các gia chủ thuộc mệnh Hỏa, Thổ và hoàn toàn không ảnh hưởng tiêu cực đến các mệnh còn lại.

hòn non bộ tam sơn

Hòn non bộ tam sinh mang đến điềm lành cho gia chủ với nhiều ý nghĩa tốt

2.3. Hòn non bộ tam sơn mang ý nghĩa đoàn kết

Hòn non bộ tam sơn còn mang ý nghĩa đoàn kết dẫn đến thành công nên được nhiều gia đình hay công ty lựa chọn. 3 ngọn núi đại diện cho sự gắn kết như “chiếc kiềng 3 chân vững vàng” trước mọi sóng gió, ngả nghiêng.

“Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Ý nghĩa sự đoàn kết gắn bó keo sơn giữa các thành viên trong gia đình, tiếp bước ủng hộ nhau thì không có khó khăn nào có thể cản bước. Đây không chỉ còn là cảnh quan trang trí với ý nghĩa may mắn hay thành công mà còn mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu thương của gia đình.

2.4. Hòn non bộ tam sơn còn mang đến tài lộc may mắn và trường thọ

Non bộ tam sơn được cho là sẽ thu hút may mắn tài lộc cho gia chủ còn được ví như Tam Đa “Phúc - Lộc -Thọ”. Trong đó ông Phúc mang đến nhiều phúc đức, bình an, những điều may mắn, tốt lành. Ông Lộc mang đến tài lộc, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Cuối cùng là ông Thọ, mang đến ý nghĩa sức khỏe, “trường thọ” sống lâu trăm tuổi.

hòn non bộ tam sơn

Hòn non bộ tam sơn ý gắn kết, đại diện cho may mắn - tài lộc - sức khỏe

2.5. Mang ý nghĩa thuận lợi thành công, sự hài hòa cùng với trời đất

Hòn non bộ tam sơn với 3 đỉnh núi còn đại diện cho “Thiên - Địa - Nhân” hay ‘thượng - trung - hạ” các nguyên tắc cơ bản cấu thành quy luật của trời đất. Mang đến ý nghĩa hài hòa cho mọi sự hanh thông, thuận lợi và bình an.

Ngoài những ý nghĩa này non bộ tam phong còn được biết đến với ý nghĩa mọi sự thành công mỹ mãn. Khi  kết hợp non bộ tam sơn lớn với ngũ sơn nhỏ phía sau tạo thành thế núi vững vàng hài hòa như câu: “Tam sơn ngũ nhạc vạn sự hòa”.

Hòn non bộ tam phong có ý nghĩa tốt đẹp lẫn các giá trị phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên để đảm bảo được những điều này thì chúng ta cần chọn được mẫu hòn non bộ tam sơn được thiết kế chuyên nghiệp đúng quy tắc và hợp phong thủy.

Trong đó, non bộ phải đảm bảo được cái yêu cầu cơ bản như sau:

  • Tạo hình núi: Tạo non bộ nên được thiết kế hài hòa, vững chãi, có đầy đủ các bộ phận như chân núi, thân núi, đỉnh núi. Dáng núi nên chan hòa, mũi tròn, không tạo hình gai góc, nhọn hoắt, hay lởm chởm. Không nên chọn tạo hình núi kỳ dị, phạm 1 trong 6 thế núi cấm kỵ: Thông tâm, Tiêm đầu, Lộ mục, Triệt lộ, Phản chủ, Dị chủng.

  • Chất liệu làm non bộ: Vật liệu làm non bộ có sức ảnh hưởng ít nhiều đến những ý nghĩa mà non bộ tam phong có thể mang lại. Trong đó, các vật liệu gần với thiên nhiên, bền chắc, và chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Để non bộ bền đẹp vững chãi với thời gian sẽ mang ý nghĩa tốt lành may mắn cho gia chủ là chất liệu được khuyên dùng. 

hòn non bộ tam sơn

Hòn non bộ tam sơn có giá trị tốt đẹp cần chú ý đến các nguyên tắc thiết kế

  • Vị trí đặt, hướng đặt: Vị trí và hướng đặt cũng là một trong những điều ảnh hưởng đến phong thủy may mắn mà non bộ có thể mang lại cho gia chủ. Hướng đúng sẽ giúp gia chủ tạo thế tốt, củng cố phát triển và mang lại mang mắn tài lộc và sức khỏe. Ngược lại, nếu đặt ở vị trí sai lệch, có thể làm cản trở, và mang đến ý nghĩa không tốt.

  • Trang trí cảnh quan: Ngoài tạo hình non bộ, cũng nên chú ý việc bày trí tiểu cảnh trên non bộ. Nên chú trọng sự hợp lý hài hòa với các sắc màu phù hợp để mang lại mang mắn. Nếu non bộ có nước cũng cần lưu ý về hướng chảy, sự lưu chuyển của dòng nước.

Để có thể thiết kế được một hòn non bộ tam sơn đẹp ý nghĩa tốt thì chúng ta cần lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công uy tín.

Đá Mỹ Nghệ Anh Công là cơ sở chuyên thiết kế thi công non bộ tam phong đẹp, mang đến điềm lành may mắn cho gia chủ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề Anh Công tự tin có thể mang đến cho khách hàng các tác phẩm đẹp chuẩn phong thủy với đội ngũ chuyên gia cùng nghệ nhân có tay nghề cao.

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa của hòn non bộ tam sơn trong đời sống hiện đại cùng một số điều cần lưu ý khi lựa chọn mẫu non bộ này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm nguồn tin hữu ích.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: info@damyngheanhcong.vn

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7