messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Tổng Hợp Kiến Thức Chuẩn Nhất Cho Hòn Non Bộ Phong Thủy

09 Tháng 05, 2022

 

Hòn non bộ phong thủy giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe, gia đình. Giúp vượng khí, xua hung nếu được thiết kế theo nguyên tắc chuẩn.Cùng tổng hợp ngày những kiến thức để thiết kế chuẩn phong thủy hòn non bộ mang tài lộc may mắn đến cho gia đình.

1. Quy tắc thiết kế hòn non bộ chuẩn phong thủy

Tạo hình núi là khía cạnh được đề cập nhiều và có vai trò quan trọng bậc nhất  trong phong thủy hòn non bộ. Là chủ thể linh hồn của non bộ và thường được ví như nguồn lực của gia đình.

Đối với hòn non bộ phong thủy chuẩn núi được tạo hình hài hoà, gần với tự nhiên nhất. Núi có độ cao thấp khác nhau, có đầy đủ các bộ phận chân núi, đỉnh núi, sườn núi, phải có đường lên núi.

phong thủy hòn non bộ

Tạo hình hòn non bộ phong thủy nên hài hòa, tránh hiểm trở

Núi có tạo hình vững chãi, mạnh mẽ, oai hùng và tránh thiết kế núi có hình thù quái dị, hiểm hóc, có mũi nhọn, hiểm trở, chênh vênh. Tránh thiết kế non bộ phạm 6 kiểu dáng núi cấm kỵ mang điềm xấu là:

 • Phản chủ: Núi có mũi nhọn hoắt chĩa vào nhà, ý chỉ có người hãm hại, sẽ mang đến những điềm xấu gây hại cho gia chủ.

 • Dị chủng: Non bộ được đắp xanh từ nhiều loại đá khác nhau lộn xộn, gây mất vẻ hài hoà, không thuần khiết.

 • Lộ mục: Núi có những hố sâu kỳ quái dễ tích tụ tà khí, như đôi mắt ma quái nhìn chằm chằm vào nhà.

 • Tiêm dầu: Những dãy núi có đỉnh nhọn hoắt tua tủa, gai góc mang nhiều sát khí.

 • Triệt lộ: Núi không có đường lên, không có đường phát triển

 • Thông tâm: Núi tạo bị rỗng ruột và thông từ bên này xuyên qua bên kia, hàm ý không có thực lực gì cả.

Đỉnh núi hòn non bộ phong thủy có thể chọn là các con số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9. Không nên lựa chọn những con số chẵn để làm non bộ. Vì theo quy tắc Âm Dương, số lẻ đại diện cho Dương, số chẵn đại diện cho Âm. 

phong thủy hòn non bộ

Hòn non bộ phong thủy có số đỉnh lẻ

Chính vì vậy non bộ nên làm số đỉnh lẻ. Thêm vào đó những con số như 3, 5, 9 cũng mang nhiều ý nghĩa tốt như: Tam phong ngũ nhạc vạn sự thành, núi ngũ hành sơn, cửu ngũ chí tôn,.. nên khá được ưa chuộng.

Núi đại diện cho gia chủ vì vậy chất liệu làm núi càng bền chắc giúp non bộ vững vàng với thời gian thôi đưa, thời tiết khắc nghiệt thì càng tốt. Và chất liệu hợp phong thủy hòn non bộ được ưu ái nhất là các loại đá tự nhiên.

phong thủy hòn non bộ

Chất liệu đá tự nhiên phù hợp làm hòn non bộ phong thủy

Các loại đá tự nhiên không chỉ có vẻ ngoài mộc mạc, gần gũi với núi non đất trời mà còn đẹp và chống chịu được với khí hậu khắc nghiệt. Giúp tạo ra những non bộ bền đẹp mang ý nghĩa may mắn.

 • Cảnh quan của non bộ phải được sắp xếp bày trí một cách hài hoà, hợp lý. Nếu là hòn non bộ có thác nước và hồ thì phải thiết kế dòng nước chảy hướng vào trong nhà, mặt hồ phẳng lặng nhưng dòng nước chuyển động liên tục, không được ứ đọng, bẩn dễ tích tụ âm khí không tốt cho gia chủ, ảnh hưởng sức khoẻ.

 • Cây trồng trên non bộ nên chọn những cây có sức sống tốt để luôn phát triển tươi tốt, vượng khí. Nên thường xuyên chăm sóc cắt tỉa, không để cây cao vượt núi.

 • Nuôi cá hãy chọn những loại cá dễ sống có màu sắc sặc sỡ như vàng, đỏ để đem đến những điều may mắn tốt lành.

 • Tiểu cảnh chùa tháp, ngôi nhà, ngư ông, cầu, nông dân, tây du ký, muông thú,.. cũng có thể lựa chọn và đặt trên non bộ, nhưng phải bố trí hợp lý, có ý nghĩa để phù hợp phong thuỷ hòn non bộ.

phong thủy hòn non bộ

Sắp xếp cảnh quan hài hòa tốt cho hòn non bộ phong thủy

Ngoài những yêu cầu về tạo hình, dáng núi, số đỉnh,.. thì hòn non bộ phong thủy phải đạt được yêu cầu về vị trí hướng đặt. Hướng đặt hợp giúp mang lại vận khí tốt cho gia chủ, vượng khí xua hung. Ngược lại nếu đặt sai vị trí dễ làm cản trở đường tài lộc công danh, may mắn của gia đình.

hòn non bộ trong nhà theo phong thuỷ

Hướng đặt hòn non bộ phong thủy hợp tốt cho gia chủ

Hướng hợp để đặt non bộ tốt là hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Hướng này không chỉ phù hợp cho non bộ sân vườn mà còn phù hợp cho phong thủy hòn non bộ.

 • Hướng Tây: Hướng cát, mang đến tiền tài phúc lộc cho gia chủ.

 • Hướng Tây Bắc: Hướng đại cát, mọi sự suôn sẻ, gia đình hạnh phúc, tài lộc bội thu.

 • Hướng Bắc: Hướng nhất tốt cho việc đặt non bộ và nên có vị thế cao, ý nghĩa có quý nhân giúp đỡ che chắn, phát tài phát lộc.

 • Hướng Đông Bắc: Mọi việc hanh thông, thuận buồm, xuôi gió, tốt làm ăn kinh doanh.

2. Thiết kế hòn non bộ phong thủy hợp mệnh

Hòn non bộ phong thủy còn hợp mệnh sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, củng cố cho bản mệnh của từng người, đồng thời cũng giúp cân bằng khiếm khuyết của bản mệnh, giúp thành công trong công việc, cuộc sống.

Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh Thủy nên có số đỉnh non bộ là 5, điển hình như mẫu non bộ Ngũ hành sơn. Đá làm non bộ nên chọn đá tuyết sơn, lũa đen hoặc vàng kim hợp với bản mệnh.

hòn non bộ phong thủy

Hòn non bộ phong thủy ngũ sơn hợp mệnh Thủy 

Hướng đặt hợp với người mệnh Thủy là hướng Bắc, Tây Bắc. Trang trí cảnh quan nên tránh màu xanh lá, màu nâu, màu đỏ. Nên trồng ít cây, vừa vặn hài hoà, không nên trồng quá nhiều vì Thủy sinh Mộc, dễ tiêu hao bản mệnh, mất cân bằng hài hoà. Ngoài ra, cá nên nuôi từ 5 - 10 con để mang lại may mắn cho gia chủ.

Non bộ nên có 5 đỉnh để hợp phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Kim. Thổ sinh Kim, người mệnh này sẽ hợp với màu nâu, màu vàng màu bạc. Có thể chọn đá vàng, đá tuyết sơn để làm non bộ cho người mệnh này. Trang trí nên tránh màu đỏ, hồng,.. hướng đặt tốt chính là hướng Tây, Tây Bắc giúp mang lại tài lộc may mắn.

hòn non bộ phong thủy

Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Thổ hợp với mệnh Hoả nên có thể chọn chất liệu non bộ màu đỏ, hồng, nâu,.. số đỉnh nên chọn là 5 hoặc 9. Người mệnh này rất hợp với số 9 với ý nghĩa vĩnh cửu trường tồn. 

Trang trí non bộ của người mệnh này có thể chọn những vật bằng đất gốm để mang lại may mắn. Nên trồng các loại cây có màu đỏ như hồng môn, vạn lộc,.. hướng đặt phù hợp là Đông Bắc.

hòn non bộ phong thủy

Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Mộc yêu núi yêu rừng yêu cỏ yêu cây, chất liệu làm non bộ có thể chọn màu đen, màu xanh lá, xanh đen. Đá xanh tự nhiên, đá đen hay lũa đen đều là lựa chọn không tồi.

Người này có thể trồng nhiều cây, đặc biệt còn có thể trồng thêm cây thủy sinh rất tốt. Màu nên tránh là màu vàng, màu bạc, màu đỏ,.. Số đỉnh non bộ nên là 3, hướng đặt phong thủy cho hòn non bộ là Bắc và Đông Bắc.

hòn non bộ phong thủy

Hòn non bộ phong thủy 3 đỉnh cho người mệnh Mộc

Non bộ cho người mệnh Hoả giàu năng lượng nên có 3 đỉnh. Còn số này vừa hợp phong thủy hòn non bộ vừa hợp với bản mệnh Hoả. 

hòn non bộ trong nhà theo phong thuỷ

Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh Hỏa

Chất liệu non bộ nên chọn là những loại đá có màu đỏ, màu xanh, màu hồng. Đá san hô đỏ, đá xanh, đá phấn là những lựa chọn có thể tham khảo. Người mệnh Hoả hợp mệnh Mộc nên cảnh quan có thể trồng rất nhiều cây xanh. Nên chăm sóc cắt tỉa thường xuyên và không để cây cao hơn núi.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về hòn non bộ phong thủy, bao gồm những nguyên tắc nên và không nên. Hy vọng những chia sẻ này giúp bạn có thêm thông tin hữu ích.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: [email protected]

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7
Copyright © 2022 damyngheanhcong.vn. All Rights Reserved.