messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Thiết Kế Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thủy & Những Lưu ý

12 Tháng 05, 2022

Thiết kế hòn non bộ hợp mệnh giúp gia chủ mệnh Thủy giữ vững những giá trị tích cực của bản mệnh này đồng thời giúp cho cuộc sống thêm phần thuận lợi may mắn. Vậy thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy nên làm như thế nào? Có những lưu ý, quy luật nào không nên làm trái? 

1. Hòn non bộ cho người mệnh Thủy và cách thiết kế đúng

Một trong những yếu tố quan trọng giúp bổ trợ tốt cho gia chủ mệnh Thủy chính là lựa chọn vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy chính xác. Theo nguyên tắc đặt hòn non bộ thông thường, hướng Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây. Phương hướng đặt non bộ này còn bị ảnh hưởng bởi hướng nhà mà gia chủ xây dựng. 

Với người mệnh Thủy, đại diện cho mùa Đông phương chính Bắc thì hướng Bắc sẽ là lựa chọn phù hợp. Đây cũng là hướng được khuyến khích nên có vị thế cao trong thế đất tốt nên khi thiết kế hòn non bộ nên thiết kế địa thế cao một chút sẽ càng tốt hơn. 

hòn non bộ cho người mệnh thủy

Hòn non bộ cho người mệnh Thủy nên đặt ở các hướng phía Bắc

Người có mệnh Thủy còn có thể chọn hướng Tây Bắc để đặt hòn non bộ, đây cũng là hướng có thể mang cát lộc đến cho gia chủ. Đông Bắc cũng là hướng rất tốt để gia chủ có thể lựa chọn đặt tiểu cảnh này.

Người mệnh Thủy có thể chọn hòn non bộ 1 hoặc 5 đỉnh để hợp với mình. Dù chọn 1 hay 5 đỉnh hòn non bộ cho người mệnh Thủy thì tạo hình non bộ cũng cần hài hòa và tự nhiên nhất có thể. 

hòn non bộ cho người mệnh thủy

Hòn non bộ 5 đỉnh sẽ hợp cho người mệnh Thủy

Có nhiều chất liệu để xây dựng thiết kế hòn non bộ, nhưng trong các chất liệu này đá tự nhiên là lựa chọn được ưa chuộng nhất. Đá tự nhiên có độ bền, độ cứng cao, có khả năng chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, sự mài mòn của nước. Chất liệu này sẽ giúp hòn non bộ vững vàng chắc chắn tránh bị bào mòn, sụp đổ bởi thời gian mang lại điềm xấu.

Lựa chọn màu sắc đá làm hòn non bộ cho người mệnh Thủy nên chọn màu xanh đen, đen, trắng. Bởi người mệnh này hợp với màu xanh của đại dương, màu đen của bản mệnh và cả màu trắng của hành Kim. 

hòn non bộ cho người mệnh thủy

Hòn non bộ đá tuyết sơn hợp cho người mệnh Thủy

Các loại đá tự nhiên như đá xanh, đá đen, đá tuyết sơn,.. chính là những chất liệu lý tưởng cho người mệnh Thủy làm hòn non bộ cho mình. Trong đó đá tuyết sơn là lựa chọn xịn sò nhất, không chỉ có chất lượng tốt, vân mây đen trắng cực đẹp mà màu sắc hay vân mây uốn lượn tự nhiên này điều cực kỳ hợp với bản mệnh Thủy.

Nếu như hòn non bộ cho người mệnh Mộc sẽ quan ngại về việc bày biện các vật kim loại  thì ngược lại, người mệnh Thủy sẽ rất hợp với các tiểu cảnh hay vật dụng này. Kim sinh Thủy, các vật hệ Kim sẽ giúp hỗ trợ củng cố cho bản mệnh nước này.

hòn non bộ cho người mệnh thủy

Hòn non bộ cho người mệnh Thủy nên trồng lượng cây vừa đủ

Đổi lại, hòn non bộ người mệnh cho người mệnh Thủy sẽ nên trồng ít cây cảnh hơn trên non bộ. Vì hành Mộc có thể hút sinh khí từ hành Thủy, làm suy yếu bản mệnh này.

Cây cảnh thích hợp cho người mệnh Thủy trồng trên non bộ như: Lan ý, vạn niên tùng, thanh tâm, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà ngọc thủy,..

Đã là hòn non bộ dành cho người mệnh Thủy thì dĩ nhiên không thể bỏ lỡ yếu tố nước. Hồ  nước nên được xây dựng hài hòa với non bộ, kích thước nhà và sân vườn, nên đặt theo hướng thích hợp.

Hồ nước tốt nhất nên có hình dáng mềm mại, chỗ lõm hướng về phía nhà, hướng dòng chảy vào trong nhà mang đến những điều may mắn cho gia chủ. Thác nước nên được thiết kế chảy róc rách như tiếng suối mang đến điềm lành cho người mệnh Thủy.

hòn non bộ cho người mệnh thủy

Người mệnh thủy nên nuôi 1 - 6 con cá ở tiểu cảnh hòn non bộ

Hồ nước nên nuôi từ 1 - 6 con cá, số lượng này sẽ mang đến tài lộc may mắn cho gia chủ. Nên chú ý việc làm sạch nước, nước không sạch sẽ không may mắn.

2. Những lưu ý không nên bỏ qua khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy

  • Hòn non bộ cho người mệnh Thủy tuyệt đối không nên đặt ở hướng Nam, Đông Nam, Đông. Những hướng này vừa không hợp với bản mệnh vừa không hợp với phong thủy đặt hòn non bộ. Sẽ gây hại và cản trở đường tài lộc công danh của bản mệnh.

  • Không trồng quá nhiều cây trên hòn non bộ. Cây cỏ mang đến một bầu không khí trong lành tươi mát cho căn nhà, tuy nhiên người mệnh Thủy không nên trồng quá nhiều cây xanh trên non bộ, Thủy sinh Mộc khiến hao mòn bản mệnh.

  • Không trang trí tiểu cảnh màu đỏ, màu nâu. Đây là những màu tương khắc với bản mệnh Thủy.

Ngoài những điều cần lưu ý này, người mệnh Thủy cũng cần lưu ý tránh thiết kế non bộ phạm vào các dáng như: Lộ mục, Phản chủ, Thông tâm, Dị chủng, Tuyệt lộ, Tiêm dầu.

Việc thiết kế đúng phong thủy hợp mệnh giúp gia đình êm ấm, sức khỏe dồi dào, vận khí tốt, mọi sự hanh thông. 

Trên đây là những chia sẻ về việc thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy, những điều nên làm và những điều cần lưu ý hạn chế. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có được thông tin chính xác để xây dựng tiểu cảnh non bộ hợp mệnh, mang lại những giá trị tốt đẹp cho bản thân và gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: info@damyngheanhcong.vn

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7