messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#1 Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thổ | Tư Vấn Thiết Kế Chuẩn Nhất

12 Tháng 05, 2022

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ là điều mà những người yêu thích hòn non bộ nói chung và người mệnh Thổ nói riêng luôn đặc biệt quan tâm mỗi khi thi công nhà ở. Bởi nếu hòn non bộ được thiết kế đúng cách, sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, sức khỏe, may mắn và thành công. Ngược lại, nếu phạm phải điều cấm kỵ sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn. 

Do đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Đá Mỹ Nghệ Anh Công để có thêm nhiều thông tin hữu ích về hòn non bộ hợp phong thủy người mệnh Thổ nhé!

1. Tính cách người mệnh Thổ

hòn non bộ cho người mệnh thủy

Tính cách của người mệnh Thổ

So với những cung mệnh khác, tính cách của người mệnh Thổ cũng có đôi chút khác biệt. Cụ thể:

1.1. Ưu điểm

Theo ngũ hành thì Thổ có nghĩa là đất, người xưa có câu “hiền như đất”. Thật vậy, những người có mệnh Thổ thường hiền lành, chân chất như lòng bao dung của đất mẹ. Họ luôn vị tha, yêu thương nhưng cũng rất mạnh mẽ, dám đứng lên vì lẽ phải và bảo vệ những người thân yêu của mình.

Bên cạnh đó, người mệnh này còn rất thông minh, trung thực và đáng tin cậy. Họ là người có khát vọng và ý chí vươn lên mạnh mẽ, biết giữ chữ tín và dễ được người khác yêu mến. Tóm lại, người mệnh Thổ nói chung có tính cách trầm, bình tĩnh và luôn biết rõ năng lực của bản thân để phát huy các lợi thế.

1.2. Nhược điểm

Nhược điểm của người mệnh Thổ là thiếu quyết đoán, không dám nghĩ lớn nên thường bỏ lỡ một số cơ hội thăng tiến. Không những vậy, họ còn là người khá kỹ tính và cầu toàn, có lúc hơi bốc đồng. Tuy nhiên, do tính tự giác và kỷ luật cao nên vẫn được những người xung quanh yêu quý và hỗ trợ giúp đỡ.

2. Một số lưu ý khi thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

hòn non bộ cho người mệnh thủy

Lưu ý khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Khi đã lựa chọn những vật phẩm theo phong thủy phù hợp với cung mệnh thì luôn cần phải xem xét đến nhiều yếu tốt. Xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Thổ cũng không ngoại lệ. Gia chủ mệnh Thổ cần quan tâm đến một số điều cơ bản như sau:

2.1. Thế núi non bộ cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với các con số là 2,5,8,9. Thế nhưng, theo phong thủy thường không chuộng những số chẵn nên thế núi lý tưởng với người mệnh Thổ sẽ là 5 và 9. Tùy thuộc vào không gian mà gia chủ có thể lựa chọn kết hợp và tạo dựng những thế núi hòn non bộ cho người mệnh Thổ ưng ý nhất. Trong đó:

  • Số 5 tượng trưng cho ngũ Phúc nên mang lại rất nhiều may mắn, thuận lợi.

  • Số 9 mang ý nghĩa là “cửu” - tượng trưng cho sự quyền lực, gia thế trường cửu, trường tồn bền lâu.

hòn non bộ cho người mệnh thổ

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ nên có 5 hoặc 9 đỉnh

Lưu ý, khi tạo dựng thế núi không nên làm các ngọn bằng nhau mà phải có sự phân cấp cao thấp rõ ràng. Đồng thời cũng không nên làm các hòn non bộ có đỉnh quá nhọn hoắt hoặc quá hiểm trở.

2.2. Chọn đá thiết kế hòn non bộ hợp mệnh Thổ

Những loại đá tự nhiên rất thích hợp để chọn làm hòn non bộ cho người mệnh này. Bởi chúng có tác dụng rất tốt để hỗ trợ mang lại vận may và hạn chế những điều không tốt. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần chọn đúng màu sắc hợp mệnh để đem lại những điều tốt đẹp nhất. 

Theo lý thuyết tương sinh ngũ hành thì người mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa. Hai cung mệnh này có mối quan hệ và liên hệ rất tốt. Do đó, các gia chủ mệnh Thổ sẽ hợp với những màu sắc như vàng, nâu hoặc đỏ. Những gam màu ấy sẽ đem lại nhiều tác dụng và ý nghĩa tốt lành. Ngoài ra người mệnh Thổ cũng có thêm lựa chọn là đá tuyết sơn, có màu trắng kẻ hợp hành Kim khá trung hoà cho mệnh Thổ.

hòn non bộ cho người mệnh thổ

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ nên chọn đá có màu đỏ, nâu sẫm, nâu vàng

Ngược lại, mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá và đen. Vì thế, gia chủ nên hạn chế sử dụng đá làm hòn non bộ màu đen và cũng không nên trồng quá nhiều cây xung quanh hòn non bộ.

2.3. Chọn dạng hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ có thể chọn dạng khô hay ướt đều được. Nếu có thêm nước thì sẽ càng hài hoà hơn. Thủy tuy có thể làm xói mòn Thổ nhưng cũng là yếu tố hỗ trợ Thổ nuôi dưỡng các cây cỏ, gọt sạch những bụi bẩn. 

hòn non bộ cho người mệnh thổ

Hòn non bộ dạng ướt cũng là lựa chọn tốt cho người mệnh Thổ

Chính vì vậy người mệnh Thổ không phải e dè khi chọn non bộ ướt, chỉ cần thiết kế đúng, tỉ lệ cân bằng, thì yếu tố này không làm hại mà ngược lại rất có lợi. Dòng nước còn có ý nghĩa là dòng chảy mang may mắn tài lộc đến cho gia đình.

2.4. Trang trí tiểu cảnh cho người mệnh Thổ

Thổ là nơi sinh sống của muôn loài và là nơi nuôi dưỡng cây cối thực vật sinh trưởng phát triển. Một hòn non bộ kết hợp đầy đủ những yếu tố thiên nhiên chân thật sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ.

hòn non bộ cho người mệnh thổ

Hòn non bộ cho người mệnh thổ nên trang trí tiểu cảnh cây màu đỏ

Người mệnh Thổ có thể lựa chọn tiểu cảnh màu đỏ, màu nâu, màu vàng để trang trí cho non bộ. Ngoài ra cũng nên chọn các loại cây có màu này để vượng khí cho bản mệnh. Cây thủy sinh cũng là một lựa chọn không tồi cho người mệnh Thổ. Ngoài ra nếu nuôi cá thì người mệnh Thổ nên nuôi từ 5 - 10 con. Nếu loại cá nhỏ số lượng lớn thì có thể tính theo hàng đơn vị.

2.5. Người mệnh Thổ nên đặt hòn non bộ ở vị trí nào?

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ sẽ hợp phong thủy với những nơi có nước như hồ nước hoặc thác nước. Cũng nên chú ý, nguồn nước ở đây phải luôn luôn sạch sẽ, tuần hoàn liên tục, tránh nước tù, nước đọng. Bên cạnh đó, nếu là thác nước thì nên bố trí nước chảy ở mức êm đềm, không làm thác có độ dốc lớn hoặc quá cao, khiến nước chảy ồ ạt.

Người mệnh Thổ hợp với các hướng Tây Nam và Đông Bắc. Do đó, đặt hướng này sẽ hợp mệnh và làm điều gì cũng dễ thuận lợi hơn. 

Bên cạnh việc tính toán hướng đặt hòn non bộ thì đối với gia chủ mệnh Thổ khi xây dựng hòn non bộ cũng cần phải chú ý đến một số vấn đề như sau:

  • Nếu như nhà nhiều tầng thì gia chủ tuyệt đối không đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng (cao nhất) của ngôi nhà.

  • Nếu có sân vườn rộng ở phía trước nhà thì hãy đặt hòn non bộ ở trước cửa để có thể tạo thành tiền án hoặc theo thuật phong thủy được gọi là chu tước.

Nếu nhà có sân sau rộng thì có thể xem xét đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ ở sân sau để làm vững chắc thế huyền vũ, rất tốt cho gia chủ.

3. Những điều không nên khi lựa chọn thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thổ

  • Không nên trồng quá nhiều cây trên hòn non bộ của người mệnh Thổ. Nên trồng cây có màu đỏ nâu hay vàng như: hồng môn, phú quý, vạn lộc, vàng anh,.. nên lựa chọn những cây dễ chăm sóc để cây phát triển và tốt cho phòng thủy.

  • Chú trọng vật liệu: Mất đất xói mòn là điều tối kỵ và không mấy may mắn, vì vậy cần chú trọng lựa chọn vật liệu khi xây dựng. Nên chọn vật liệu bền bỉ, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, thời gian và sức chảy của nước như các loại đá tự nhiên. Tuy nhiên không nên lựa chọn những vật liệu màu xanh, đen hay chất liệu dễ xói mòn khi xây dựng non bộ.

hòn non bộ cho người mệnh thổ

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ không nên có màu đen, và quá nhiều cây xanh

  • Chú trọng thác nước, hồ nước: Nguồn nước phải sạch sẽ, nước ảnh hưởng đến chất lượng thổ nhưỡng có thể làm giúp thêm màu mỡ và cũng có thể làm đất thêm bạc màu. Nước phải chảy tuần hoàn liên tục không nên ứ đọng tích tụ khí xấu.

  • Tạo hình núi: Tạo hình núi phải hài hoà, tự nhiên, hạn chế việc cầu kỳ, điệu nghệ. Núi có cao có thấp, phân bổ hài hoà, nên có bộ phận rõ ràng từ chân núi đến đường lên và đỉnh núi. Không nên thiết kế núi có địa hình hiểm trở, hình thù quái dị, đặc biệt không phạm 6 loại hình núi cấm kỵ trong non bộ: thông tâm, dị chủng, tiêm dầu, phản chủ, tuyệt lộ, lộ mục.

Tùy thuộc vào không gian cũng như sở thích, gu thẩm mỹ của mỗi người mà việc lựa chọn hòn non bộ cho người mệnh Thổ cũng không giống nhau. Nếu bạn phân vân chưa biết nên lựa chọn như thế nào thì có thể tham khảo một số mẫu hòn non bộ đẹp được giới chuyên gia đánh giá là rất phù hợp để làm trong ngôi nhà của những người mệnh Thổ như dưới đây:

hòn non bộ cho người mệnh thổ

hòn non bộ cho người mệnh thổ

hòn non bộ cho người mệnh thổ

hòn non bộ cho người mệnh thổ

hòn non bộ cho người mệnh thổ

hòn non bộ cho người mệnh thổ

hòn non bộ cho người mệnh thổ

hòn non bộ cho người mệnh thổ

hòn non bộ cho người mệnh thổ

hòn non bộ cho người mệnh thổ

hòn non bộ cho người mệnh thổ


Mong rằng với những chia sẻ như trên, các bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin cũng như gợi ý chính xác về thiết kế, thi công hòn non bộ cho người mệnh Thổ. Nếu muốn nhận được sự tư vấn cụ thể hơn thì bạn có thể liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Anh Công để có thêm nhiều thông tin làm hòn non bộ đúng cách đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: info@damyngheanhcong.vn

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7