messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Cách Lựa Chọn Và Thiết Kế Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thổ

12 Tháng 05, 2022

 

Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thổ đúng cách sẽ giúp người mệnh này gặp nhiều may mắn và thành công hơn trong cuộc sống. Đồng thời, vừa giúp người mệnh Thổ có thêm thú vui đầy nghệ thuật, cải thiện những khiếm khuyết còn thiếu.

1. Lựa chọn và thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thổ đúng cách

1.1. Lựa chọn số đỉnh hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sẽ hợp với số 2,5,8,9 với những ý nghĩa may mắn tài lộc. Nhưng trong nguyên tắc thiết kế hòn non bộ tốt số đỉnh được chọn nên là số lẻ như 3,5,7,9. 

hòn non bộ cho người mệnh thổ

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ nên có 5 hoặc 9 đỉnh

Vì vậy số đỉnh phong để thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thổ nên là 5 hoặc 9. Trong đó 9 là con số may mắn của cung mệnh này, là con số đại diện cho sự trường tồn vĩnh cửu, cho quyền lực của "cửu ngũ chí tôn" cực kỳ thích hợp cho người mệnh Thổ.

1.2. Chọn vật liệu thiết kế non bộ hợp Thổ

Về cơ bản hòn non bộ đã cực kỳ hợp "gu" với mệnh Thổ do được thiết kế với các yếu tố chính là đất, đá, sỏi những thành phần gần gũi thân quen với bản mệnh. Nhưng để tuyệt vời hơn và củng cố vượng khí cho mình, người mệnh Thổ nên chọn các loại đá tự nhiên với sắc đỏ, nâu, vàng để thiết kế.

hòn non bộ cho người mệnh thổ

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ nên chọn đá có màu đỏ, nâu sẫm, nâu vàng

Ngoài ra người mệnh Thổ cũng có thêm lựa chọn là đá tuyết sơn, có màu trắng kẻ hợp hành Kim khá trung hoà cho mệnh Thổ.

1.3. Chọn dạng hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ có thể chọn dạng khô hay ướt đều được. Nếu có thêm nước thì sẽ càng hài hoà hơn. Thủy tuy có thể làm xói mòn Thổ nhưng cũng là yếu tố hỗ trợ Thổ nuôi dưỡng các cây cỏ, gọt sạch những bụi bẩn. 

hòn non bộ cho người mệnh thổ

Hòn non bộ dạng ướt cũng là lựa chọn tốt cho người mệnh Thổ

Chính vì vậy người mệnh Thổ không phải e dè khi chọn non bộ ướt, chỉ cần thiết kế đúng, tỉ lệ cân bằng, thì yếu tố này không làm hại mà ngược lại rất có lợi. Dòng nước còn có ý nghĩa là dòng chảy mang may mắn tài lộc đến cho gia đình.

1.4. Trang trí tiểu cảnh cho người mệnh Thổ

Thổ là nơi sinh sống của muôn loài và là nơi nuôi dưỡng cây cối thực vật sinh trưởng phát triển. Một hòn non bộ kết hợp đầy đủ những yếu tố thiên nhiên chân thật sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ.

hòn non bộ cho người mệnh thổ

Hòn non bộ cho người mệnh thổ nên trang trí tiểu cảnh cây màu đỏ

Người mệnh Thổ có thể lựa chọn tiểu cảnh màu đỏ, màu nâu, màu vàng để trang trí cho non bộ. Ngoài ra cũng nên chọn các loại cây có màu này để vượng khí cho bản mệnh. Cây thủy sinh cũng là một lựa chọn không tồi cho người mệnh Thổ.

Ngoài ra nếu nuôi cá thì người mệnh Thổ nên nuôi từ 5 - 10 con. Nếu loại cá nhỏ số lượng lớn thì có thể tính theo hàng đơn vị.

1.5. Hướng đặt non bộ

Người mệnh Thổ sẽ hợp với hướng Nam, Tây Nam nhưng hai hướng này sẽ khá bất ổn khi đặt non bộ. Bởi theo phong thủy phương chính Nam là hướng tốt, giúp khí vận tốt tràn vào nhà, đặt hòn non bộ ở hướng này sẽ cản trở những điều may mắn, làm nội bộ lục đục, căng thẳng, làm ăn không mấy thuận lợi.

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ nên được đặt ở hướng Đông Bắc. Đây là hướng đặt non bộ hợp phong thủy và thích hợp cho nhiều người nhất. Ngoài ra Tây Bắc cũng là một hướng mà người mệnh này có thể xem xét.

2. Những điều không nên khi lựa chọn thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thổ

  • Không nên trồng quá nhiều cây trên hòn non bộ của người mệnh Thổ. Nên trồng cây có màu đỏ nâu hay vàng như: hồng môn, phú quý, vạn lộc, vàng anh,.. nên lựa chọn những cây dễ chăm sóc để cây phát triển và tốt cho phòng thủy.

  • Chú trọng vật liệu: Mất đất xói mòn là điều tối kỵ và không mấy may mắn, vì vậy cần chú trọng lựa chọn vật liệu khi xây dựng. Nên chọn vật liệu bền bỉ, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, thời gian và sức chảy của nước như các loại đá tự nhiên. Tuy nhiên không nên lựa chọn những vật liệu màu xanh, đen hay chất liệu dễ xói mòn khi xây dựng non bộ.

hòn non bộ cho người mệnh thổ

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ không nên có màu đen, và quá nhiều cây xanh

  • Chú trọng thác nước, hồ nước: Nguồn nước phải sạch sẽ, nước ảnh hưởng đến chất lượng thổ nhưỡng có thể làm giúp thêm màu mỡ và cũng có thể làm đất thêm bạc màu. Nước phải chảy tuần hoàn liên tục không nên ứ đọng tích tụ khí xấu.

  • Tạo hình núi: Tạo hình núi phải hài hoà, tự nhiên, hạn chế việc cầu kỳ, điệu nghệ. Núi có cao có thấp, phân bổ hài hoà, nên có bộ phận rõ ràng từ chân núi đến đường lên và đỉnh núi. Không nên thiết kế núi có địa hình hiểm trở, hình thù quái dị, đặc biệt không phạm 6 loại hình núi cấm kỵ trong non bộ: thông tâm, dị chủng, tiêm dầu, phản chủ, tuyệt lộ, lộ mục.

Trên đây là những yêu cầu cơ bản để lựa chọn xây dựng thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thổ giúp đem lại những điều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hy vọng những thông tin Đá Mỹ Nghệ Cao Cấp Anh Công chia sẻ này, sẽ giúp ích cho người mệnh Thổ có thêm thông tin để làm non bộ đúng cách tăng vượng xua hung.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: [email protected]

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7
Copyright © 2022 damyngheanhcong.vn. All Rights Reserved.