messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Cách Chọn Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Mộc Và Những Lưu Ý

09 Tháng 05, 2022

Trang trí hòn non bộ trong nhà giúp nhà cửa thêm sinh động tràn ngập hơi thở tươi mát của tự nhiên và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. 

Cùng tìm hiểu ngay cách chọn hòn non bộ cho người mệnh Mộc để “gia hòa vạn sự hưng” gia đình bình an, khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn.

1. Cách chọn hòn non bộ cho người mệnh Mộc

hòn non bộ cho người mệnh mộc

Hòn non bộ cho người mệnh Mộc là một mô hình thiên nhiên thu nhỏ hội tụ các yếu tố đất, đá, cây cỏ,.. một cách tự nhiên và mang đến những giá trị phong thủy may mắn cho người mệnh này. Ngoài việc được sắp xếp thiết kế hài hòa đúng theo những quy tắc thiết kế chung, chúng ta nên áp dụng những yếu tố tương thích với bản mệnh giúp mang vượng khí vào nhà, tránh trường hợp sử dụng bài trí các yếu tố tương khắc làm giảm vượng khí, sinh hung khí.

Hòn non bộ phong thủy thường được thiết kế với số đỉnh là 3,5,7,9, một số còn được thiết kế dạng đôi ý chỉ vợ chồng, hoặc 1 ngọn núi sừng sững đầy uy thế. Trong tất cả những lựa chọn này 3 là con số đỉnh hòn non bộ cho người mệnh Mộc tốt nhất.

hòn non bộ cho người mệnh mộc

Hòn non bộ 3 đỉnh tốt cho người mệnh Mộc

Non bộ tam phong sẽ là lựa chọn vừa hợp mệnh vừa hợp phong thủy mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Hòn non bộ nên có hình dáng đơn giản, gần với tự nhiên nhất, có thể là dáng núi cao, nhấp nhô, có cao có thấp. Núi phải có đầy đủ các phần chân núi, lưng chừng đồi núi và đỉnh núi. Hình dáng núi nên hài hòa, tránh việc thiết kế lỏm chỏm, đỉnh nhọn hay có hóc, gai góc, hình thù kỳ quặc.

Ngoài tạo hình non bộ, thác nước hồ nước là một yếu tố rất tốt cho người mệnh Mộc. Bởi Thủy sinh Mộc, có nước sạch cây cối mới xum xuê, sinh vật mới phát triển không ngừng.

hòn non bộ cho người mệnh mộc

Hòn non bộ cho người mệnh Mộc nên có hồ nước, thác nước

Hồ nước nên có dáng mềm mại, hạn chế thiết kế hồ vuông, chữ nhật, kích thước vừa vặn không quá cỡ với khuôn viên sân vườn và nhà ở. Hồ nên có đường cong và mặt lõm nên hướng vào nhà. Dòng nước nên chảy hướng vào nhà với ý nghĩa mang tài lộc vào nhà.

Hòn non bộ cho người mệnh Mộc hay mệnh khác đều nên được làm chắc chắn, bền vững tránh bị bào mòn hay đổ sụp. Chất liệu đá tự nhiên là loại có độ bền cao, có khả năng chịu nhiệt chịu lực tốt là loại được mọi người ưu tiên sử dụng.

hòn non bộ cho người mệnh mộc

Chất liệu đá xanh đen thích hợp làm hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Với người mệnh này, đá xanh tự nhiên, đá vân mây là những loại thích hợp nhất. Một điều lưu ý nữa chính là không hỗn hợp các loại đá khác nhau để xây non bộ, đây được xem là không thuần khuyết và kém may mắn hơn.

Mệnh Mộc đại diện cho mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc, trăm hoa đua sắc và hành này thuộc phương chính Đông. Thế nên người mệnh này có thể đặt hòn non bộ tại các hướng quy về hướng này, hướng Bắc hoặc Đông Bắc. Nếu đặt ở hướng này, nhưng thế núi nên ở Bắc còn hồ nước nên ở Đông.

Đông Nam cũng là một hướng được nhiều người đặt hòn non bộ với niềm tin sẽ thu hút tài lộc vượng khí.

Với người mệnh Mộc, các loại thực vật có khả năng tương sinh cực cao, thế nên không có nhiều hạn chế về số lượng. Tuy nhiên nên trồng một cách hài hòa với tổng thể non bộ và để cây cỏ có đủ điều kiện sinh trưởng tốt nhất. Tránh việc héo úa không tốt cho hòn non bộ cho người mệnh Mộc.

Nên trồng các loại cây như câu, kim ngân, trầu bà, vạn niên tùng, vạn niên thanh, trúc, mai,.. để hợp mệnh và giúp thanh lọc không khí. Ngoài ra cũng có thể trùng thêm những loại cây thủy sinh dưới hồ cũng rất tốt cho cung mệnh này.

hòn non bộ cho người mệnh mộc

Hòn non bộ cho người mệnh Mộc nuôi cá trồng cây thủy sinh

2. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy

2.1. Hướng đặt non bộ

hòn non bộ cho người mệnh mộc

Người mệnh Mộc không nên đặt tiểu cảnh non bộ ở hướng Tây, hướng này thuộc hành Kim, mà Kim khắc Mộc. Chưa kể đây là hướng theo phong thủy nhà ở nên có địa thế thấp để tốt cho gia chủ.

Hòn non bộ cho người mệnh Mộc hay bất kỳ mệnh nào cũng không nên đặt ở hướng Nam. Đây là hướng tốt thu hút vượng khí cho gia chủ, xây dựng hòn non bộ ở hướng này làm cản trở vận khí, gây ra nhiều xung đột hiểu lầm.

2.2. Dáng núi nên tránh

Thực tế các dáng núi hùng vĩ, hay các dáng núi lạ mắt khiến chúng ta cảm thấy khá thú vị và độc đáo. Tuy nhiên nếu nó rơi vào trong những dáng núi này thì chúng ta tuyệt đối không nên.

  • Dị chủng: Non bộ được cấu thành từ nhiều loại đá hỗn hợp

  • Phản chủ: Có mũi nhọn hướng vào nhà,mang điềm xấu đến cho gia chủ.

  • Triệt lộ: Hòn non bộ không có đường lên núi, không có đường dẫn đến thành công.

  • Tiêm dầu: Hòn non bộ có đỉnh nhọn hoát, tủa tủa tạo cảm giác nặng nề và mang nhiều sát khí.

  • Lộ mục: Hòn non bộ có 2 hõm sâu, mang cảm giác quái đản, dễ thu hút tà khí ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

  • Thông tâm: Hòn non bộ bị rỗng ruột và thông từ bên này sang biên kia, giống như “thùng rỗng kêu to” không có thực lực.

Đó là những chia sẻ về việc chọn lựa và thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Mộc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho người mang bản mệnh này có thể thiết kế được non bộ hợp mệnh cho mình. Giúp tương lai thuận lợi và ngày càng phát triển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Anh Công 

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: info@damyngheanhcong.vn

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7