messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Hướng Dẫn Thiết Kế Hệ Thống Phun Nước Hồ Cá Ngoài Trời

25 Tháng 07, 2022

Thiết kế hệ thống phun nước hồ cá ngoài trời không chỉ giúp tạo ra một cảnh quan sinh động mà còn giúp tạo môi trường sống tốt hơn cho cá. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để thiết lập được hệ thống phun nước cho hồ cá đơn giản dễ dàng và đẹp mắt hơn.

Hệ thống phun nước hồ cá ngoài trời được xem là sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với hệ thống phun nước trong nhà nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều lợi thế lớn. Hãy cùng tìm hiểu những điểm bất lợi cũng như lợi thế của hệ thống phun nước này qua bài viết dưới đây.

1.1. Lợi thế của hệ thống phun nước hồ cá ngoài trời

Hệ thống phun nước hồ cá ngoài trời sẽ có những lợi thế nhất định hơn so với các dạng hệ thống phun nước trong nhà bởi có nhiều hơn các sự lựa chọn. Với không gian rộng rãi, thoáng đãng chúng ta có thể áp dụng các thiết bị có công suất lớn hơn, các hiệu ứng phun nước sinh động hơn. Chưa kể có thể thiết kế âm thanh ánh sáng hài hòa hơn mà không phải gặp nhiều sự bó buộc như vị trí lắp đặt trong nhà.

hệ thống phun nước hồ cá ngoài trời

Hệ thống phun nước cho hồ cá ngoài trời có vẻ thẩm mỹ cao, tươi mát sinh động 

Như vậy việc trang bị hệ thống phun nước bên ngoài có thể đảm bảo thẩm mỹ cho hồ cá hon.

1.2. Bất lợi của hệ thống phun nước hồ cá ngoài trời

Hệ thống phun nước hồ cá ngoài trời sẽ gặp bất lợi hơn vì vị trí lắp đặt thiết bị điện và sử tác động của môi trường nhiều hơn.

  • Vị trí lắp đặt ngoài trời có thể xa nguồn điện nên cần phải có biện pháp thiết kế lắp đặt tối ưu. Một là để thuận lợi cho việc đi lại không bị ảnh hưởng, an toàn hơn, hai là để tiết kiệm điện năng hơn trong trường hợp vị trí quá xa gây hao phí.

  • Hệ thống ngoài trời sẽ chịu nhiều tác động của môi trường bao gồm nhiệt độ, thời tiết nắng mưa. Vì vậy cần thiết sử dụng những chất liệu tốt để không bị môi trường ảnh hưởng.

hệ thống phun nước hồ cá ngoài trời

Hệ thống phun nước hồ cá ngoài trời có đa dạng kiểu dáng nhưng đòi hỏi cao về độ bền

Để thiết kế được một hệ thống phun nước hồ cá ngoài trời ổn áp bạn nên lưu ý một vài điều sau:

2.1. Quy mô hồ cá ngoài trời

Quy mô hồ cá ngoài trời sẽ ảnh hưởng đến việc thiết kế hệ thống phun nước sao cho hợp lý. Trong đó các hồ lớn hay nhỏ đều cần các thiết bị công suất lớn nhỏ khác nhau, loại vòi phun thích hợp, đài phun thích hợp với kích cỡ hồ để tạo nên cảnh quan hài hòa và đẹp mắt.

2.2. Sở thích trang trí lựa chọn đài phun

Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn thiết kế hệ thống phun nước cho hồ cá ngoài trời của mình theo các mẫu đài phun khác nhau. Có thể lựa chọn dạng suối, dạng thác nước, dạng kết hợp non bộ, dạng đài phun điêu khắc, đài phun tầng tràn,... theo sở thích của mình.

hệ thống phun nước hồ cá ngoài trời

Hệ thống phun nước ngoài trời khi thiết kế nên dựa vào các điều cần lưu ý

Tiếp đó là lựa chọn vòi phun hiệu ứng phun như hiệu ứng hình nấm, cây thông, pháo hoa, sủi bọt,...

2.3. Chọn chất liệu cho hệ thống phun nước

Các thiết bị, công cụ, bộ phận của hệ thống phun nước ngoài trời nên có độ bền cao có khả năng chịu được sự tác động của nhiệt độ và môi trường. Trong đó 3 thành phần quan trọng nhất bao gồm dây dẫn, vòi phun và đài phun.

Trong đó dây dẫn kết nối điện nên chọn dây đồng cao cấp, vòi phun nên chọn chất liệu có khả năng chống oxy hóa, không gây ảnh hưởng chất lượng nước nuôi cá. Cuối cùng là đài phun nên có chất liệu bền cứng để đảm bảo tuổi thọ mặc sự tác động của môi trường ngoài trời. Thông thường các loại đá tự nhiên là lựa chọn làm đài phun nước bằng đá được nhiều người ưu ái.

2.4. Kinh phí thực hiện

Hệ thống phun nước hồ cá ngoài trời có thể thực hiện đơn giản hoặc được thiết kế chỉn chu một cách chuyên nghiệp. Vì vậy kinh phí thực hiện cũng sẽ khác biệt nhiều, nếu điều kiện kinh tế cho phép thì có thể đầu tư hoành tráng tạo ấn tượng. Ngược lại nếu kinh tế giới hạn thì có thể thiết kế đơn giản đảm bảo chức năng tạo môi trường sống cho cá tốt là được.

hệ thống phun nước hồ cá ngoài trời

Thiết kế hệ thống phun nước hồ cá ngoài trời dựa trên khả năng kinh tế

2.5. Cảnh quan

Một hệ thống phun nước đẹp với nhiều hiệu ứng vui mắt sẽ càng tuyệt hảo hơn nếu cảnh quan xung quanh hồ cá được thiết kế thêm nhiều cây cảnh. Hãy trồng thêm cây cảnh để tăng thêm nét đẹp tự nhiên tươi mát cho hồ cá và giúp ích cho môi trường..

Trên đây là những chia sẻ về hệ thống phun nước cho hồ cá ngoài trời cũng những điều cần lưu ý khi muốn thiết kế tính năng này cho hồ cá. Hy vọng những thông tin này của https://damyngheanhcong.vn sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thiết kế hệ thống phun nước thích hợp cho hồ cá ngoài trời của mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7