messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#3+ Độ Dày Đá Marble & Chiều Dày Trong Ốp Lát Phổ Biến

28 Tháng 06, 2022

Độ dày đá marble đóng vai trò quan trọng trong chất lượng của công trình ốp lát sử dụng chất liệu này. Cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công tìm hiểu mức độ ảnh hưởng của độ dày và chiều dày đá marble phổ biến mà các công trình thường sử dụng.

Đá Marble hay còn được gọi là đá cẩm thạch là chất liệu đá quý đẹp bền rất được yêu thích sử dụng trong các công trình trang trí nội thất, đặc biệt là ốp lát. Trong đó ngoài việc lựa chọn màu sắc, vân mây thì kích cỡ và độ dày đá marble là một trong những điều luôn được quan tâm hàng đầu.

độ dày đá marble

Độ dày đá marble phổ biến trong công trình ốp lát là 2cm và 3cm

Đá marble có vẻ ngoài bắt mắt, độ bền cao được ứng dụng cho nhiều hạng mục công trình từ cầu thang, bậc tam cấp, bồn tắm, bàn ăn, bàn làm việc, tủ bếp,... nên thường sẽ có kích thước khá đa dạng để đáp ứng nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên về độ dày được sử dụng trong ốp lát thì có 2 kích cỡ chính là 2cm và 3cm.

Kích cỡ chiều dày đá marble 2cm thường được sử dụng ốp lát cho các công trình như bàn ăn, tủ bếp, bàn làm việc,... Còn độ dày 3cm thường được chọn lựa sử dụng cho các vị trí như cầu thang hay bậc tam cấp.

Sở dĩ có những sự tách biệt này phải kể đến những ưu nhược điểm mà độ dày đá cẩm thạch có thể mang lại. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị này ngay sau đây cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công.

Độ dày đá marble sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với tổng thể công trình thi công từ giá trị vật chất đến giá trị thẩm mỹ.

2.1. Chiều dày đá marble ảnh hưởng giá trị của sản phẩm

Thực tế độ dày của đá cẩm thạch chênh lệch sẽ có giá trị khác nhau, trong đó chất liệu đá dày hơn đương nhiên sẽ tiêu tốn nhiều nguyên vật liệu, dẫn đến giá cả cũng cao hơn. Thế nên thông thường giá của đá marble có độ dày 3cm sẽ đắt hơn so với đá 2cm.

2.2. Khả năng chế tác, thi công

Độ dày 2cm sẽ có quá trình chế tác thi công thật sự tỉ mỉ để đảm bảo sự vẹn toàn cho thành phẩm bởi đây là sản phẩm có giá trị cao. Độ dày 2cm sẽ có trọng lượng nhẹ hơn 3cm nên có thể ốp lát nhẹ nhàng.

Ngược lại chiều dày đá marble 3cm sẽ dễ chịu hơn trong quá trình chế tác tuy nhiên nó có trọng lượng nặng hơn và cần tốn nhiều công sức thời gian cho quá trình thi công.

2.3. Độ thẩm mỹ

Việc sử dụng đá 2cm hay đá 3cm không quá ảnh hưởng đến vẻ đẹp của vân đá marble bởi đây luôn là tiêu chuẩn của vẻ đẹp tự nhiên mà nó thì không bị ảnh hưởng bởi độ dày. Tuy nhiên điều đó chỉ thực sự đúng nếu công trình chỉ chú trọng bề mặt, ngược lại các hạng mục có thể quan sát 4D thì độ dày 3cm sẽ chiếm ưu thế.

Nhiều chiếc bàn ốp lát sử dụng độ dày đá 2cm phải ép mép có thể làm mất thẩm mỹ trong khi đó đá 3cm sẽ có góc nhìn đẹp hơn.

độ dày đá marble

Độ dày đá marble có thể ảnh hưởng đến giá cả, thẩm mỹ, độ bền và thi công

2.4. Độ bền bỉ

Chiều dày đá marble không chỉ ảnh hưởng đến giá cả, chi phí chế tác, thi công biện pháp lắp đặt mà còn sẽ ảnh hưởng độ độ bền bỉ của công trình. Đá marble cùng một loại, cùng một phương pháp xử lý vật liệu thì 3cm sẽ luôn có độ bền cao hơn so với đá chỉ dày 2cm.

Tuy việc thi công khá tốn thời gian, chi phí nhưng đá dày 3cm sẽ ít rủi ro vỡ hơn so với đá mỏng 2cm. Bên cạnh đó nếu tính về giá cả thực tế thì đá dày 3cm hiện đúng giá trị của mình là có nhiều chất liệu hơn trong khi chi phí chế tác cũng tương đương so với đá 2cm. Vì vậy đây được xem là một lợi thế của đá dày 3cm.

Mặc dù vậy nhưng nếu trang trí cho công trình lớn các giá trị này sẽ nhân lên gấp nhiều lần làm hao tốn khá nhiều kinh phí cho gia chủ. Biện pháp tốt nhất là hãy chọn độ dày thích hợp cho từng hạng mục khác nhau tùy theo yêu cầu của vị trí. Để có thể chọn lựa hoàn hảo kích cỡ độ dày đá cẩm thạch cho công trình ốp lát hãy tham khảo gợi ý sử dụng dưới đây.

>> Xem thêm: #Bảng Giá Đá Ốp Cầu Thang Mới Nhất Thị Trường Hiện Nay

Khi chọn kích cỡ độ dày đá marble cho công trình ốp lát tiết kiệm chi phí chúng ta cần đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ và độ bền cho vị trí thi công. 

  • Hãy chọn đá marble dày 2cm tiết kiệm chi phí cho những hạng mục vị trí ít chịu lực trên bề mặt như: ốp tường nhà, ốp mặt tiền, ốp bàn bếp,...

  • Chọn đá marble dày 3cm có độ bền chắc cao cho các vị trí như cầu thang, nền nhà, tam cấp, nhà tắm,... để sử dụng lâu dài hơn.

Và quan trọng nhất chính là tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín cung cấp đá chất lượng và sở hữu tay nghề thi công để đảm bảo chất lượng công trình.

Trên đây là những chia sẻ của https://damyngheanhcong.vn về độ dày đá marble cùng tầm quan trọng của độ dày đá đối với các công trình ốp lát. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn lựa chọn được mẫu đá phù hợp với công trình sắp thi công.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7