messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#3+ Chi Tiết Độ Dày Đá Granite & Chiều Dày Phổ Biến Hiện Nay

28 Tháng 06, 2022

Đã bao giờ bạn thắc mắc độ dày đá granite là bao nhiêu và có phải loại đá nào cũng có độ dày như nhau? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về chủ đề này, cùng Đá mỹ nghệ Anh Công tham khảo ngay trong bài viết sau đây nhé! 

1. Các độ dày đá granite phổ biến nhất

độ dày đá granite

Tìm hiểu về độ dày đá hoa cương

Nếu đang có ý định thi công công trình đá granite bạn cần biết các thông tin về chiều dày đá granite, chiều rộng khổ đá để có sự tính toán kích thước đá cần sử dụng và chi phí được sát sao nhất. Độ dày đá hoa cương vừa quyết định đến chất lượng - thẩm mỹ cho công trình, vừa là yếu tố quyết định có phù hợp với hạng mục công trình đó hay không. Vì thế, bạn nhất định phải tìm hiểu về độ dày đá có những loại nào để chọn được loại phù hợp nhất với công trình của mình. 

Trên thị trường đá hoa cương hiện nay có những độ dày đá phổ biến sau đây:

  • Độ dày đá Granite 2cm và 3 cm

Một trong các tỉ lệ độ dày của đá granite phổ biến là 2 đến 3 cm. Mỗi loại đá sẽ có một kích thước bề dày nhất định, từ 2 đến 3cm cũng có một sự chênh lệch khá lớn trên tổng thể bề mặt. Bên cạnh đó, chi phí dựng với độ dày đá granite 3cm cũng sẽ cao hơn so với đá có độ dày 2cm. Các công trình có độ dày đá 2-3cm công trình thường có độ chắc chắn và sự bền bỉ cũng sẽ cao hơn.

  • Độ dày đá granite mỏng hơn 2 cm

Một chiều dày đá hoa cương khác là tỉ lệ mỏng hơn 2cm, cụ thể là 1cm, 1,2 cm, 1,6 cm và 2 cm. Đá có độ dày này có thể ốp lát cho nhiều hạng mục công trình, phù hợp nhất cho ốp lát bàn đá, bàn bếp, bàn làm việc mang đến vẻ đẹp tinh tế, trang nhã không quá cồng kềnh, nặng nề. 

  • Độ dày đá Granite lớn hơn 3cm

Chiều dày đá granite lớn hơn 3cm thường ít được sử dụng trong các công trình xây dựng ở Việt Nam. Loại đá này đòi hỏi kỹ thuật thi thi công phức tạp và cần nhiều thời gian thi công để hoàn thiện. 

2. Lời khuyên chọn độ dày đá hoa cương phù hợp

độ dày đá granite

Chọn độ dày đá granite phù hợp với từng hạng mục công trình 

Như đã chia sẻ, độ dày của đá granite ảnh hưởng đến chất lượng của công trình, vì thế người dùng cần chọn loại đá có độ dày phù hợp với công trình mình cần ốp lát. Việc chọn độ dày đá không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình và có thể không đảm bảo công năng sử dụng cho ngôi nhà. 

Dưới đây, Đá mỹ nghệ Anh Công sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn độ dày đá phù hợp với các hạng mục công trình, cùng tham khảo nhé: 

  • Chọn đá ốp lát tường, mặt tiền 

Nếu bạn muốn chọn đá ốp đá tường, đá lát sân vườn, mặt tiền nên dùng chiều dày đá granite mỏng. Các hạng mục công trình này nếu ốp đá mỏng quá trình thi công sẽ thuận tiện, an toàn và hiệu quả hơn. Ốp đá mặt tiền cần dựng các tấm đá, kết nối bằng bass và keo nên đá mỏng sẽ cố định vững chắc hơn đá dày. 

  • Chọn đá ốp lát cầu thang, tam cấp, ngạch cửa

Chọn đá hoa cương ốp lát cầu thang, bậc tam cấp và ngạch cửa bạn nên chọn đá có độ dày lớn, cứng cáp, vững chãi vì đây là những vị trí chịu tác động lực thường xuyên. Đá ốp lát cần tạo sự chắc chắn lớn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

  • Đá ốp sàn nhà

Dùng đá ốp sàn nhà bạn nên chọn độ dày của đá granite lớn để đảm bảo chịu được lực tiếp xúc lớn. Đá quá mỏng sẽ không có độ bền sử dụng cao.

>> Xem thêm: #Bảng Giá Đá Ốp Cầu Thang Mới Nhất Thị Trường Hiện Nay

3. Độ dày đá hoa cương có ảnh hưởng như thế nào?

Chọn chiều dày đá granite cho công trình của mình bạn nên nhờ những người có kiến thức chuyên môn & kinh nghiệm về thi công công trình đá hoa cương vì chi phí cho công trình đá hoa cương không hề rẻ. Việc chọn sai có thể gây những phát sinh chi phí rất lớn về sau. 

Chọn độ dày đá granite không hẳn mỏng hoặc dày đều sẽ tốt trong mọi trường hợp. Bạn cần chọn loại đá phù hợp với hạng mục công trình của mình để có sự đầu tư hợp lý, tránh lãng phí trong những trường hợp không đáng. 

Ngoài ra, yếu tố chiều dày đá granite không vẫn chưa đủ, việc chọn loại đá còn phụ thuộc vào kết cấu của từng loại đá. Ở mỗi loại đá sẽ có độ xốp khác nhau, độ xốp lớn thì đá có khả năng chịu lực kém hơn đá có kết cấu chặt chẽ, độ xốp nhỏ. Bạn nên nhờ những cơ sở thi công thiết kế công trình đá hoa cương tư vấn về độ dày, độ xốp phù hợp nhất cho công trình của mình. 

độ dày đá granite

Chọn độ dày đá cần dựa trên nhiều tiêu chí 

Hy vọng những chia sẻ của damyngheanhcong.vn về chủ đề độ dày đá granite trên đây đã mang đến những thông tin hữu ích đến các vị chủ nhà đang có ý định thi công công trình đá granite. Đón đọc thêm nhiều bài viết cùng Đá mỹ nghệ Anh Công để có thêm thật nhiều hiểu biết về loại đá này. Chúc bạn có những công trình mơ ước thật chất lượng! 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7