messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#21+ Mẫu Cột Đá Đẹp Bằng Đá Tự Nhiên Đẹp Nhất 2022

03 Tháng 10, 2022

Cột đá đẹp là lựa chọn được nhiều công trình kiến trúc, nơi thờ cúng tâm linh lựa chọn tin dùng với nhiều ưu điểm. Hãy cùng tham khảo ngay 21+ mẫu cột đá tự nhiên đẹp nhất trên thị trường hiện nay. Cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công tìm hiểu về các mẫu cột đá đẹp, ưu điểm, ý nghĩa và các mẫu cột đẹp bằng đá tự nhiên được nhất hiện nay.

Cột đá là hay cột trụ đồng đá là những hạng mục quan trọng được yêu thích sử dụng trong các kiến trúc đền, chùa, công trình kiến trúc tâm linh. Cột đá đẹp là dạng cột trang trí hoặc cột trụ được làm từ đá tự nhiên nguyên khối chạm khắc hoa văn.

cột đá đẹp

Cột đá đẹp giúp công trình kiến trúc tâm linh bền vững và thẩm mỹ

Hạng mục không chỉ có độ bền cao mà còn có thẩm mỹ ấn tượng với họa tiết rồng, phượng, hoa sen, tùng cúc,... vô cùng tinh xảo đẹp mắt. Đặc biệt loại cột này có thể nâng đỡ công trình bền chắc, vững vàng cùng thời gian, có thể sử dụng lâu dài không sợ thời tiết khắc nghiệt.

1.1 Phân loại cột đá đẹp

Cột đá tự nhiên có hai dạng chính là dạng cột đá tròn và dạng cột đá vuông, trong đó cột đá tròn thường chuộng làm cột hiên cột nhà. Cột đá vuông thì ngoài được ứng dụng làm cột trụ còn được ưa chuộng làm cột đồng trụ đá, làm cổng tam quan tứ trụ.

Cột đá được chế tác chủ yếu bằng phương pháp bán thủ công và thủ công để tạo hình nên có chất riêng và hoa văn tinh mỹ. Qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân làng đá tạo nên những hình thái đặc sắc đậm văn hóa tín ngưỡng của người Việt.

cột đá đẹp

Cột đá đẹp có phân loại theo kích thước, kiểu dáng, ứng dụng

Những hoa văn biểu tượng tứ linh, tứ tượng không chỉ tạo thêm thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa phong thủy cho công trình. Vừa làm trụ cột chống đỡ cho công trình, vừa là vật trấn áp xua đuổi tà ma, tà khí.

Cột đá đẹp không chỉ được ưa chuộng trong các công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ, chùa, miếu, đình,... mà các công trình kiến trúc nhà ở kiểu cổ cũng yêu thích lựa chọn.

Ngoài được phân loại theo kiểu dáng, cột đá còn được phân loại theo chất liệu đá trong đó phổ biến nhất là cột đá xanh, đá xanh đen, đá xanh rêu,... Các chất liệu này đều có độ bền cao, tông màu chênh lệch thường được gia chủ lựa chọn theo màu sắc hợp với bản mệnh.

Cột đá còn ngoài được ứng dụng cho các công trình tâm linh, còn được ứng dụng trong các công trình kiến trúc dân dụng cao cấp. Tuy nhiên các công trình dân dụng thường là dạng cột đá hoa cương, đá cẩm thạch với hoa văn và màu sắc bắt mắt.

Cột đá đẹp là loại cột bằng đá tự nhiên có độ bền cao đặc biệt còn là chất liệu phù hợp với nguyên tắc phong thủy. Cột đá không chỉ có ý nghĩa về mặt tính năng như nâng đỡ công trình bền vững mà bên cạnh đó còn đóng vai trò trang trí trấn tà theo quan niệm tâm linh.

cột đá đẹp

Cột đá đẹp có ý nghĩa quan trọng đối với kiến trúc tâm linh

Những chiếc cột đá mạnh mẽ, vững vàng, sừng sững giữa không gian được chạm khắc hoa văn ít nghĩa có “sức mạnh tinh thần” to lớn. Sẽ giúp không gian thờ cúng linh thiêng thêm phần trang trọng, mang ý nghĩa xua đuổi tà khí, điềm xấu, giữ không gian trong sạch, thanh thản, bình an.

Cột đá đá tự nhiên nguyên khối có nhiều ưu điểm vượt trội được các kiến trúc tâm linh yêu thích sử dụng. Các ưu điểm này có thể được kể đến như:

Trong số các vật liệu làm cột thì đá chính là chất liệu có độ bền chắc vượt trội hơn hẳn. Ví dụ như cột gỗ hay cột bê tông sẽ có giới hạn độ bền thấp hơn nhiều so với cột đá. Cột bằng đá tự nhiên có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết.

Chất liệu không sợ sự tấn công của mối mọt, không bị xuống cấp nứt rơi vỡ như các loại cột khác.

cột đá đẹp

Cột đá đẹp có nhiều ưu điểm về thẩm mỹ, độ bền và giá trị phong thủy

Chất liệu đặc thù không sợ mối mọt, không bị xuống cấp phai màu và các ảnh hưởng của thời tiết hay thời gian. Đặc biệt các họa tiết hoa văn trên cột đá đẹp tinh xảo, có thể duy trì cùng thời gian đảm bảo thẩm mỹ cho công trình.

Cột đá không bị đóng rong rêu, dễ dàng vệ sinh lau chùi, sẽ giúp không gian thờ cúng linh thiêng trang trọng uy nghiêm.

Cột đá nhờ chất liệu cùng chế tác đặc thù nên là lựa chọn hợp phong thủy cho hạng mục xây dựng công trình kiến trúc tâm linh. Cột đá sẽ có ý nghĩa trấn giữ không gian, xua đuổi tà khí giúp giữ không gian thờ cúng linh thiêng trang trọng.

Cột đá đẹp đá tự nhiên được làm từ chất liệu đặc thù, mỗi khối đá đều là duy nhất với nét đẹp riêng. Chưa kể họa tiết hoa văn trên cột đa dạng lại được làm thủ công nên mỗi sản phẩm sẽ mang một nét đẹp duy mỹ riêng biệt.

Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công tham khảo ngay các mẫu cột đá tự nhiên đẹp được yêu thích nhất hiện nay trên thị trường.

cột đá đẹp

Mẫu cột đá đẹp dạng tròn với hoa văn tinh mỹ cho ứng cử cho vị trí cột hiên

Mẫu cột đá dạng tròn mềm mại, vững chắc thường được các chủ đầu tư lựa chọn cho vị trí cột hiên công trình. Mẫu cột tròn hoa mai hoa đào mùa xuân giúp không gian thêm phần đặc sắc, tràn đầy sinh khí.

Sản phẩm vừa có thể giúp nâng đỡ mái nhà vừa giúp trang trí không gian thêm phần sang trọng đẳng cấp.

cột đá đẹp

Mẫu cột đá đẹp dáng vuông họa tiết rồng mây tinh mỹ

Đây cũng là một mẫu cột hiên đá đẹp được nhiều chủ đầu tư yêu thích lựa chọn cho công trình tâm linh. Mẫu cột hiên có dạng cột vuông được làm bằng đá xanh tự nhiên, thân đế cột được chạm khắc tỉ mỉ.

Cột đá được chạm khắc song long, hoa sen cùng nhiều vân mây mang ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy nhà thờ họ. Sản phẩm sẽ giúp nâng cao tuổi thọ và vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian thờ cúng linh thiêng.

cột đá đẹp

Mẫu cột đá đẹp điêu khắc hoa văn cùng câu đối

Đây cũng là một mẫu cột đá đẹp được tin chuộng nhất trong các kiến trúc tâm linh hiện nay. Ngoài các họa tiết rồng phượng, các loại hoa mùa xuân có ý nghĩa trong văn hóa tâm linh thì cột đá còn được điêu khắc câu đối.

Câu đối được điêu khắc tỉ mỉ bằng Hán tự với ý nghĩa tốt đẹp răn dạy cách làm người. Câu đối sẽ được khắc ở mặt trước của cột đá, ba mặt còn lại được chạm rồng, mây, hoa sen đẹp mắt.

cột đá đẹp

Mẫu cột đá đẹp kết hợp tường rào đá thiết kế tinh tế đẹp mắt

Đây là một mẫu cột đá trang trí cho công trình ngoài trời nên có thiết kế tinh xảo ở phần đỉnh cột hơn so các các mẫu cột hiên. Sản phẩm được chia thành nhiều phần, trên có đốm lửa dưới có các hoa văn tùng cúc trúc mai nhẹ nhàng tinh tế.

Cột đá này có kích thước vừa không quá lớn và được dùng làm cổng rào cho khu lăng mộ đá của gia đình.

cột đá đẹp

Mẫu cột đồng trụ đá đẹp mắt được sử dụng làm cổng cho các kiến trúc

Cột đá này đi đôi với nhau bao gồm một đôi lớn và một đôi nhỏ được ứng dụng làm cổng cho công trình. Cột có thiết kế dạng vuông với đế trụ bầu mạnh mẽ, đỉnh đôi nghê, đôi đốm lửa cùng thiết kế mái che.

Điểm thu hút của cột đá không chỉ ở thiết kế ấn tượng mà còn nhờ các chi tiết chạm trổ câu đối, hoa văn tinh xảo đẹp mắt.

cột đá đẹp

Mẫu cột đá đẹp chạm phượng hoàng, tứ quý

Mẫu cột đá chạm phượng hoàng này cũng là một mẫu thiết kế tinh xảo đẹp mắt được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Mẫu cột vuông mạnh mẽ, đỉnh cột có điêu khắc phượng hoàng, trên thân cột cũng được chạm phượng, tứ quý.

cột đá đẹp

Mẫu cột đá đẹp xanh rêu cho cổng đá

Cột đá được làm cùng chất liệu với tường rào là đá xanh tự nhiên có màu rêu đặc trưng. Cột đá có cấu tạo đầy đủ các bộ phận, chân, thân, đỉnh, ấn tượng nhất là phần đỉnh phượng hoàng uy nghi.

Trên thân trụ có chạm câu đối bằng chữ quốc ngữ, bên gần đỉnh là chạm văn tự Hán ngữ tạo thêm vẻ cổ kính kỳ bí cho hạng mục.

 cột đá đẹp

Mẫu cột đá đẹp tại Quảng trường Thiên An Môn

Đây cũng là một mẫu cột đá đẹp được giới chuyên môn đánh giá cao với thiết kế ấn tượng đẹp mắt. Cột đá có dạng trụ tròn trên thân cột chạm khắc rồng mây vô cùng tinh tế mạnh mẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng người xem.

Trên đỉnh cột còn có linh thú ngồi xổm uy nghi bề thế như trấn giữ cho một cõi oai nghiêm.

cột đá đẹp

Mẫu cột đá đẹp cho hiên công trình họa tiết tứ quý

Cột hiên đá này cũng là một mẫu cột đẹp mà bạn có thể xem xét lựa chọn cho công trình của mình. Cột đá được chạm họa tiết tứ quý, có hươu sao thanh thoát, các chi tiết được thiết kế vừa vặn, không quá nhiều dẫn đến rối mắt.

cột đá đẹp

Mẫu thiết kế cột đá đẹp cho nhà thờ họ đơn giản

Đôi khi đơn giản sẽ có thể mang đến nét đẹp an yên chính là những gì mà mẫu cột đá này mang lại. Cột đá được điêu khắc câu đối kiểu cách điệu, hai cột phụ điêu khắc phượng hoàng. Trên đỉnh cột là đôi nghê đôi đốm lửa thể hiện trọn vẹn ý nghĩa của của kiến trúc tâm linh.

cột đá đẹp

Mẫu cột đá đẹp dạng cột tròn hoa văn chạm nổi

Đây cũng là một mẫu cột đá đẹp được ứng dụng cho vị trí mái hiên nhà được các kiến trúc tâm linh ưa chuộng. Hoa văn rồng chạm nổi nghệ thuật cực kỳ ấn tượng giúp công trình đẹp mắt và đặc biệt hợp phong thủy.

Như vậy Đá Mỹ Nghệ Anh Công đã chia sẻ đến bạn các mẫu cột đá đẹp đá tự nhiên được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng những gợi ý này đã giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm lựa chọn cho mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7