messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#3+ Cách Xử Lý Đá Hoa Cương Bị Bể & Nứt Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

28 Tháng 06, 2022

Cách dán đá hoa cương bị bể tưởng chừng sẽ là chia sẻ vô ích với chất liệu đá tự nhiên có độ bền cứng cực được so sánh với kim cương như đá hoa cương. Tuy nhiên dù cứng hay bền đến đâu cũng có lúc bị vỡ, bể nứt nếu không được bảo quản tốt và đó là lúc những cách xử lý đá granite bị nứt phát huy tác dụng.

Các công trình nội ngoại thất sử dụng chất liệu đá hoa cương với mục đích tăng độ bền nhờ đặc tính của chất liệu này. Bởi chất liệu này có chống chịu lại sự khắc nghiệt của thời tiết, khả năng chịu nhiệt tốt nên có thể bảo vệ công trình hạng mục đẹp mãi với thời gian.

cách dán đá hoa cương bị bể

Cần có cách dán đá hoa cương bị bể chuẩn xác giúp đảm bảo tính thẩm mỹ

Khi chất liệu đá bị nứt sẽ dễ bị thấm nước, dễ làm công trình bị xuống cấp và giảm tuổi thọ, giảm thẩm mỹ. Cách dán đá hoa cương bị bể tốt sẽ giúp hỗ trợ trong những tình huống này tốt hơn, tiết kiệm chi phí mua mới.

Lẽ dĩ nhiên khi đá hoa cương/đá granite bị nứt vỡ sẽ làm giảm vẻ đẹp tự nhiên vốn có, đặc biệt sẽ để lại các dấu vết rõ rệt trên bề mặt đá nếu không có biện pháp xử lý chuyên nghiệp.

Khi đá hoa cương bị bể nứt chúng ta sẽ phải tốn thêm chi phí, một là để mua mới trong trường hợp không thể cứu vãn, hai là thuê thợ hoặc tự khắc phục với các cách xử lý vết nứt cho đá hoa cương.

>> Xem thêm: #Bảng Giá Đá Ốp Cầu Thang Mới Nhất Thị Trường Hiện Nay

Khi gặp phải tình huống các hạng mục ốp lát bằng đá hoa cương của nhà mình bị vỡ chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 2 cách để xử lý.

2.1. Thuê đơn vị cung cấp đá đến xử lý

Đây là biện pháp xử lý nhanh gọn đảm bảo tính thẩm mỹ cho hạng mục công trình nhà bạn. Bởi các đơn vị này sẽ có kinh nghiệm chuyên môn và có đầy đủ các máy móc thiết bị để có cách xử lý đá granite bị nứt hoàn hảo nhất.

cách dán đá hoa cương bị bể

Cách dán đá hoa cương bị bể chuyên nghiệp sẽ hiệu quả hơn cho các vết nứt lớn

Chỉ cần một cuộc gọi, bạn có thể xử lý các vết nứt một cách nhanh chóng, không phải tốn nhiều thời gian. Đặc biệt với các tình huống đá bị bể lớn, vết nứt to không thể tự xử lý thì đây là một giải pháp hoàn hảo. Tuy nhiên cách này sẽ tốn thêm chi phí cho gia chủ và phải tìm đúng đơn vị uy tín để gia công, xử lý vết nứt đảm bảo chất lượng thẩm mỹ.

2.2. Tự thực hiện tại nhà

Vết những vết nứt nhỏ nếu gia chủ có thời gian thì có thể thực hiện cách dán đá hoa cương bị bể ngay tại nhà đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và nguyên liệu cần thiết

Keo Epoxy, giấy nhám chuyên dụng cho đá, giấy dán, tấm nhựa trong, chổi quét mini, băng keo, miếng bọt biển, bột đánh bóng, dụng cụ đánh bóng.

Bước 2: Làm sạch bề mặt đá

Dùng chổi mini hoặc máy hút bụi làm sạch bề mặt đá loại bỏ các bụi đá mịn, vụn đá tại vị trí nứt, bể. Dùng bột biển làm sạch vị trí nứt bể một lần nữa để đảm bảo bề mặt vết nứt không còn sót lại các mảnh vụn đá li ti.

Bước 3: Xử lý bảo vệ bề mặt đá trước dán keo

Dùng băng keo và tấm nhựa trong dán xung quanh khu vực gần vết nứt giúp bảo vệ bề mặt đá không bị dính keo trong quá trình xử lý vết nứt.

Bước 4: Pha keo và dán đá

Pha keo epoxy với tỉ lệ thích hợp và tiến hành bôi keo vào các mặt vết nứt để tiến hành gắn chúng lại với nhau. Hãy cho nhiều keo để chúng có thể kết nối chặt với nhau và phủ đều các khoảng trống của vụng đá bị mất đi.

cách dán đá hoa cương bị bể

Có thể sử dụng cách dán đá hoa cương bị bể ngay tại nhà cho các vết nứt nhỏ

Khi ấn vết nứt chặt lại dễ làm keo trồi lên bề mặt, sử dụng một tấm ép kính dán lên bề mặt khu vực bị nứt và giữ một thời gian.

Bước 5: Đánh bóng hoàn thành

Đến giai đoạn này thì cách xử lý vết nứt đá hoa cương đã gần như hoàn thành chỉ còn lại công đoạn thẩm mỹ cuối cùng cho thành phẩm. Sau khi keo dán khô, lột hết các lớp keo dán trên bề mặt đá và dùng giấy nháp chuyên dụng đánh bay các lớp keo thừa.

Dùng bột biển kết hợp với bột đánh bóng và một ít nước để làm bóng cho bề mặt đá để chúng được bóng đẹp như mới.

Dù có cách xử lý đá hoa cương bị nứt hiệu quả nhưng dù ít dù nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ thẩm mỹ hay chi phí của gia chủ. Vậy nên để tránh tình trạng này chúng ta cần lưu ý những điều sau:

  •  Chọn nơi mua chất lượng, giai đoạn chế tác kỹ càng đảm bảo chất lượng đá

  • Chọn đơn vị thi công uy tín tay nghề cao, kinh nghiệm tránh bị vỡ

  • Chọn độ dày phù hợp cho vị trí sử dụng để đảm bảo khả năng chịu lực

  • Quá trình sử dụng cũng cần thận trọng tránh va đập mạnh hay sốc nhiệt dễ làm đá nứt vỡ.

Trên đây là những chia sẻ mà đá mỹ nghệ Anh Công đã mang đến cho bạn về những hệ lụy của công trình ốp lát khi đá hoa cương bị bể, nứt và cách dán đá hoa cương bị bể hiệu quả. Hy vọng những thông tin này, sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm giải pháp tích cực cho mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7