messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Tổng Hợp 9+ Cách Làm Hòn Non Bộ Ngoài Trời Được Yêu Thích

27 Tháng 07, 2022

Hòn non bộ ngoài trời là mang vẻ đẹp tự nhiên sinh động giúp trang trí nhà cửa vô cùng tuyệt vời.Nếu có nhã hứng muốn thiết kế hòn non bộ nhưng chưa biết cách làm hòn non bộ ngoài trời đẹp mắt thì hãy cùng tham khảo 9+ cách làm dưới đây.

Cách làm hòn non bộ ngoài trời bằng đá tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo lựa chọn. Đây cũng là chất liệu làm non bộ được yêu thích và khuyên dùng nhất hiện nay bởi không chỉ có độ bền đẹp thẩm mỹ cao, hợp phong thủy mà còn là chất liệu ‘bừng sáng” khi trang trí cảnh quan ngoài trời.

cách làm hòn non bộ ngoài trời

Cách làm hòn non bộ ngoài trời bằng đá tự nhiên cần nhiều kỹ thuật để tạo hình đẹp chắc

Cách sử dụng đá tự nhiên để làm hòn non bộ tốt là:

Bước 1: Bạn hãy lựa chọn những nơi chuyên chế tác đá, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đá mang nguồn năng lượng tốt.

Bước 2: Tiếp theo phải chuẩn bị các thông tin liên quan để tạo hình thiết kế, chọn màu sắc đá phù hợp để thiết kế hòn non bộ.

Bước 3: Chuẩn bị chậu hoặc bể xử lý chống thấm và tiến hành lắp đá tự nhiên thành tạo hình mong muốn, sử dụng xi măng để tăng tính kết dính cho đá.

Bước 4: Tạo thêm cảnh quan canh cỏ, thác nước cho non bộ nếu muốn, nếu làm thác thì cần luồn ống dẫn vào trong quá trình xếp đá để thác phun nước từ dưới lên.

Đây là một cách giúp bạn làm non bộ ngoài trời đẹp bằng đá tự nhiên, để mô hình được đẹp bền nhất bạn có thể thuê đơn vị thi công uy tín thực hiện. Họ có đầy đủ dụng cụ chuyên môn cùng kinh nghiệm có thể xây non bộ bằng đá đẹp tự nhiên hợp phong thủy.

Hòn non bộ ngoài trời theo phong cách Nhật Bản rất chú trọng cảnh quan thường sẽ tạo ra một tiểu cảnh núi non sông nước vô cùng lãng mạn. Cách làm hòn non bộ ngoài trời theo phong cách này chúng ta phải cần sở hữu một sân vườn lớn thực hiện.

cách làm hòn non bộ ngoài trời

Cách làm hòn non bộ ngoài trời phong cách Nhật Bản

Bước 1: Chuẩn bị bể hồ cá trong vườn. Hãy đào bể theo tạo hình uyển chuyển bao quanh sân vườn như dòng suối nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị tạo hình non bộ mong muốn, có thể sử dụng non bộ thác nước bằng đá cuội lớn.

Bước 3: Trang trí cây cảnh xung quanh, bắt thêm một chiếc cầu. Xử lý bể nước và thả cá koi nuôi dưới hồ.

Trong phong cách này coi trọng sự hài hòa và giá trị của thiên nhiên, đặc biệt cũng không thể thiếu “linh vật” may mắn cá koi của Nhật.

Hòn non bộ bằng xốp cũng là một cách làm non bộ không tồi để bạn có thể tiếp cận thú vui tao nhã này. Ưu điểm của cách làm này là không mất nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí và khá dễ để tạo nên tạo hình hòn non bộ mong muốn. Điển hình thường được ưa chuộng nhất chính là các mẫu hòn non bộ kết hợp thác nước và hồ cá mang vẻ đẹp sinh động nhẹ nhàng.

cách làm hòn non bộ ngoài trời

Cách làm hòn non bộ ngoài trời bằng xốp đẹp đơn giản

Cách làm hòn non bộ ngoài trời bằng xốp cũng vô cùng đơn giản:

Bước 1: Cắt xốp thành các mảng nhỏ và tạo hình theo mong muốn bằng tăm gỗ.

Bước 2: Đốt xốp để giúp các mảnh xốp dính lại với nhau, xốp co lại dễ thấm xi măng và dáng non bộ mềm mại hơn.

Bước 3: Dùng hồ vữa xi măng quét lên toàn bộ khung xốp đã tạo hình sau đó đem phơi khô.

Bước 4: Dùng miếng vải lớn cho vào hồ xi măng để thấm nhiều xi măng và bọc phủ đều lên khung xốp, sau đó để khô tự nhiên.

Bước 5: Say khi khô dùng màu sơn tạo độ chân thật tự nhiên cho non bộ, có thể trồng thêm cây xanh đặt tiểu cảnh.

Đây cũng là cách làm được nhiều người yêu thích áp dụng vì có thể sáng tạo theo nhiều cách khác nhau. Có thể tạo hình thác trong lúc thực hiện tạo hình non bộ hoặc thiết kế một thác nước mini riêng cho tiểu cảnh của mình. Trong đó thiết kế thác nước mini riêng được xem là mang lại cảnh quan thú vị hơn.

Cách làm hòn non bộ ngoài trời cùng thác nước mini có thể thực hiện bằng nhiều chất liệu như:

4.1. Cách làm bằng đá cuội

Chỉ cần sử dụng đá cuội xếp chồng lên nhau và tạo hình thác nước vào một gốc hồ của hòn non bộ. Dòng nước dịu êm từ thác nước đá cuội sẽ mang đến cảnh quan đẹp cho tiểu cảnh, chất liệu đá cuội còn giúp lọc nước tốt, đồng thời bảo toàn độ bền và thẩm mỹ cho non bộ.

cách làm hòn non bộ ngoài trời

Cách làm hòn non bộ ngoài trời có thêm thác nước đá cuội đẹp mắt 

4.2. Cách làm thác nước mini bằng tre

Tre dùng để làm thác nước cho cảnh quan hòn non bộ ngoài trời cũng khá thú vị và dễ dàng thực hiện. Chỉ với dụng cụ bao gồm máy bơm nước ống dẫn và 2 thanh ống tre bạn đã có thể giúp tạo ra thác nước cho hòn non bộ.

cách làm hòn non bộ ngoài trời

Cách làm hòn non bộ thác nước ngoài trời kết hợp thác nước bằng tre

4.3. Cách làm thác nước bằng bình gốm

cách làm hòn non bộ ngoài trời

Cách làm hòn non bộ kết hợp thác nước bằng bình gốm

Khi thiết kế tạo hình cho non bộ hãy thiết kế thêm khu vực thác nước chảy bình gốm. Cách này vừa dễ làm vừa tiết kiệm và đặc biệt còn phù hợp cho người mệnh Thổ.

Gạch cũng là một chất liệu ổn áp thường được mọi người sử dụng để xây dựng hòn non bộ ngoài trời. 

Cách 1: Dùng gạch để xây các vị trí như bể, thành hồ hoặc cốt tạo hình hòn non bộ dưới sự hỗ trợ của vật liệu xi măng.

Tuy nhiên dạng này khá bình thường chưa được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, đổi lại các mẫu non bộ bằng đá kết hợp với tranh tường gạch thường được đánh giá cao hơn.

Cách 2: Sử dụng tranh tường gạch để trang trí cho non bộ là cách mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình. Hãy tạo hình hòn non bộ đẹp bằng đá và kết hợp với tranh tường mộc mạc trang trí cây cảnh, vẽ thêm chim muông để thêm sinh động.

cách làm hòn non bộ ngoài trời

Cách làm hòn non bộ ngoài trời kết hợp tranh tường gạch đẹp 

Cách 3: Hòn non bộ thác nước trên tường gạch cũng là một cách làm hòn non bộ ngoài trời siêu đẹp mà bạn có thể thực hiện. Non bộ cứ thiết kế theo quy tắc như thông thường và phần còn là là xây dựng thác nước trên tường để tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ thơ mộng

Trên đây là những chia sẻ về 9+ cách làm hòn non bộ ngoài trời được yêu thích nhất hiện nay từ nhiều chất liệu vô cùng thú vị. Hy vọng những thông tin này của damyngheanhcong.vn sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm lựa chọn cho mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7