messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#1 Cách Làm Đài Phun Nước Đơn Giản Nhất

30 Tháng 09, 2022

Có nhiều cách làm đài phun nước khác nhau, trong đó có một số cách đơn giản mà bản thân bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu chưa tin hãy đọc ngay bài viết sau đây để khám phá điều đó bạn nhé. 

1. Cách làm đài phun nước bằng tre

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua đài phun nước bằng tre, đây là một kiểu thiết kế xuất hiện khá nhiều trong các công trình của người Việt nói riêng, người Á Đông nói chung. Ưu điểm của kiểu đài phun nước này là vật liệu giá rẻ, dễ tìm, đặc biệt là thân thiện với môi trường. 

cách làm đài phun nước

Đài phun nước bằng tre tạo cảm giác bình yên, thư giãn cho mọi người

Không những vậy, cách làm đài phun nước bằng tre rất đơn giản. Dù là ở nông thôn, nhà phố hay các quán ăn, nhà hàng, spa muốn sở hữu một không gian thư giãn, yên tĩnh đều có thể làm loại đài phun nước này. Nó mang đến cho mọi người cảm nhận hoàn toàn khác biệt so với những đài phun nước thường thấy. 

1.1. Chuẩn bị vật liệu

Muốn làm đài phun nước bằng tre bạn cần chuẩn bị các loại vật liệu như sau:

 • Bồn hay chậu nhựa lớn với mục đích chứa nước. Còn nếu muốn đài phun nước độc đáo hơn có thể sử dụng bình bằng gốm, chậu sứ nhỏ để bàn cũng được. 

 • Máy bơm nước mini, ống nhựa để dẫn nước phù hợp với loại máy bơm sử dụng. 

 • Lưới để ngăn không cho rác chảy vào.

 • Sỏi, đá để trang trí. 

 • Cọc tre thẳng

 • Một số dụng cụ khác để phục vụ cho quy trình này như khoan, cưa,…

cách làm đài phun nước

Cách làm đài phun nước bằng tre rất đơn giản, vật liệu dễ tìm

1.2. Quy trình thực hiện

 • Bước 1: Dùng bình gốm sứ để chứa nước làm đài phun nước để bàn, còn dùng bồn nhựa chứa nước nếu làm đài phun nước dạng phun âm nền hay dạng thác. Đặt bơm mini vào trong lòng bể chứa nước. 

 • Bước 2: Đục các lỗ ở ngay chỗ mắt ống tre rồi luồn ống dẫn nước vào bên trong. Người thực hiện có thể gắn kết hai ống tre cùng nhau để làm sao một ống tre đảm nhận nhiệm vụ dẫn nước từ máy bơm lên, còn 1 ống tre sẽ cho nước chảy xuống. Hoặc bạn có thể ghép nhiều ống tre theo guồng để giúp đài phun nước đẹp hơn.

 • Bước 3: Hoàn thành xong công đoạn ghép ống tre thì hãy luồn ống dẫn nước vào trong. Sau đó lắp ống này với máy bơm, cố định chắc chắn các ống tre và bật điện để cho máy bơm chạy thử. Khi dòng nước đã chảy được như ý thì hãy chuyển sang bước tiếp theo. 

 • Bước 4: Sử dụng sỏi, cát, cây thủy sinh để trang trí đài phun nước và che máy bơm chìm bên trong là xong. 

2. Cách làm đài phun nước bằng lu, chậu

Ngoài cách làm đài phun nước bằng ống tre thì việc làm bằng lu chậu cũng rất đơn giản, dễ thực hiện. Đây đều là những vật dụng rẻ tiền, gần gũi với người Việt và trải qua bàn tay khéo léo của gia chủ có thể tái chế lại thành những vật dụng hữu ích hơn. Tùy vào điều kiện mà bạn lựa chọn làm đài phun nước chỉ một lu chậu hay kết hợp nhiều chiếc.

cách làm đài phun nước

Cách làm đài phun nước bằng lu, chậu không tốn kém chi phí

2.1. Chuẩn bị vật liệu

Muốn làm đài phun nước bằng lu, chậu trước hết bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng sau:

 • Tùy vào điều kiện mà bạn chuẩn bị 3 bình hoa hay chậu, lu, vại bằng sành sứ miễn là vật liệu đó không bị thấm nước. Về hoa văn, màu sắc thì bạn có thể tùy ý lựa chọn nhưng cần lưu ý phải đảm bảo kích thước của 3 chiếc bình khác nhau. 

 • Chuẩn bị gạch, bê tông, sắt

 • Máy bơm chuyên dụng được dùng để làm đài phun nước hoặc có thể dùng loại bơm chìm nước có công suất thấp. 

 • Ống dẫn làm bằng cao su, nhựa. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng loại vòi nước chuyên dụng để giúp cho đài phun nước của mình thêm sinh động hơn. 

cách làm đài phun nước

Đài phun nước bằng lu trong sân vườn thể hiện gu thẩm mỹ và óc sáng tạo tuyệt vời của gia chủ

2.2. Quy trình thực hiện

 • Bước 1: Lấy cuốc, xẻng đào một hố ở ngay tại vị trí cần đặt đài phun nước. Nếu gia chủ kỹ tính có thể nghiên cứu vị trí hợp phong thủy trước rồi hãy đào để đảm bảo đem lại vận may cho gia đình. Diện tích của hố đào yêu cầu phải vừa đủ để đặt đài phun nước, không cần quá sâu, chủ yếu là để gia cố cho thêm vững chắc hơn. 

 • Bước 2: Dùng gạch, bê tông đã chuẩn bị để xây nền đài phun nước. Ở bước này yêu cầu phải thật bằng phẳng và có tính thẩm mỹ cao. Có như vậy mới đảm đài phun nước làm xong cũng đẹp mắt. 

 • Bước 3: Đợi cho đến khi nào phần nền xây đã khô và cứng hoàn toàn thì hãy khoan dưới đáy của hai chậu nhỏ một lỗ với mục đích luồn ống dẫn nước qua. 

 • Bước 4: Để lần lượt các chậu chồng lên nhau rồi cho bơm đặt chìm bên dưới đáy của chậu cuối cùng. Tiếp theo hãy nối ống dẫn bắt đầu từ bơm cho đến các chậu ở trên. Phần dưới đáy của chậu nên cho thêm một vài viên gạch để nâng chậu lên cao hơn một chút. 

 • Bước 5: Đổ đầy nước vào trong chậu rồi bật thiết bị lên để chạy thử. Lúc này nước sẽ chảy từ từ theo chu trình từ máy bơm qua ống dẫn và từ miệng ống chảy xuống lần nước các chậu 1, 2, 3. Khi đó bạn đã hoàn thành công việc tạo nên một đài phun nước bằng lu, chậu độc đáo và đẹp mắt. 

Trên đây là hướng dẫn cách làm đài phun nước đơn giản có thể tự thực hiện được tại nhà. Còn với những đài phun nước cầu kỳ, kích thước lớn sẽ khó thực hiện hơn. Lúc này bạn nên liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Anh Công. 

Chúng tôi là đơn vị với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề. Chuyên nhận thiết kế và thi công xây dựng đài phun nước đẹp, đủ mọi kiểu dáng, vật liệu và đặc biệt là đảm bảo yếu tố phong thủy cho khách hàng. Chỉ cần đến với Đá Mỹ Nghệ Anh Công bạn sẽ sở hữu được một đài phun nước đúng như ý muốn. Thông tin liên hệ của chúng tôi:

 • Xưởng chế tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

 • Số điện thoại: 0947.512.456

 • Email: info@damyngheanhcong.vn

 • Website: https://damyngheanhcong.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7