messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947.512.456

#Bản Vẽ Nhà Thờ Họ 1 Gian Đơn Giản Có Diện Tích Nhỏ

29 Tháng 07, 2022

Bản vẽ nhà thờ họ 1 gian là một phần cực kỳ quan trọng khi thiết kế và thi công nhà thờ 1 gian diện tích nhỏ. Bởi bản vẽ sẽ là một kế hoạch chi tiết để chúng ta xem xét tường tận các bộ phận, thành phần hay cấu trúc và cách thức thực hiện khi thi công chính xác.

Cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công tìm hiểu về bản vẽ nhà thờ họ 1 gian sẽ yêu cầu những gì, những điều cần lưu ý khi thiết kế thi công nhà thờ họ 1 gian diện tích nhỏ.

Bản vẽ nhà thờ họ 1 gian sẽ thể hiện đầy đủ các thành phần cấu tạo kiến trúc nhà thờ

Bản vẽ nhà thờ họ 1 gian là bộ hồ sơ bao gồm rất nhiều bản vẽ liên quan đến việc thiết kế chi tiết, kiến trúc, kết cấu của nhà thờ họ 1 gian. Trong các bản vẽ này sẽ mô tả chi tiết đầy đủ từ hình dáng, kích thước, cấu tạo, họa tiết, chất liệu,... của tất cả hạng mục tạo nên một nhà thờ họ hoàn chỉnh.

Đặc biệt dựa vào bản vẽ này gia chủ có thể có kế hoạch chi tiết về vật tư, kiểm tra các thiết sót, theo dõi tiến độ thi công. Nhà thầu và kỹ sư thi công cũng có thể thực hiện theo đúng yêu cầu mong muốn của gia chủ thông qua bản vẽ từ đó đảm bảo theo kế hoạch kinh phí của gia chủ, hạn chế phát sinh thêm.

Về diện tích thì nhà thờ họ 1 gian sẽ tiết kiệm hơn phù hợp với những khu đất hẹp có diện tích hạn chế. Vì đó nhiều người nghĩ rằng bản vẽ nhà thờ họ 1 gian cũng sẽ nhỏ gọn đơn giản hơn.

Thực tế đây được xem là một giải pháp dự phòng cho những gia đình có diện tích quỹ đất nhỏ thay thế kiểu mẫu nhà thờ họ 3 gian truyền thống phổ biến. Do đó bản vẽ của nhà thờ họ cần phải chi tiết khéo léo hơn để đáp ứng nguyên tắc thiết kế xưa nay trong phong thủy nhà thờ họ.

  • Bản vẽ thiết kế nhà thờ thờ họ chi tiết: Bao gồm hơn 30 bản vẽ thể hiện kiến trúc từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới của nhà thờ họ một gian. Các bản vẽ kiến trúc sẽ thể hiện kiểu dáng, kích thước, chiều dài, chiều rộng, chiều cao, hình dáng, màu sắc,... tất tần tật các hạng mục tạo nên nhà thờ.

Một mẫu bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà thờ họ 1 gian với kích thước chi tiết

  • Bản vẽ kết cấu nhà thờ họ 1 gian: Đây là loại bản vẽ sẽ quyết định cách thức xây dựng và cấu tạo nòng cốt để xây dựng nhà thờ họ. Bản vẽ cho biết cấu tạo bên trong của phần nền móng, tường, khả năng chịu lực của các chất liệu, cấu tạo móng, cột, đai kèo,... các phần khung cấu tạo nên từ đường.

Các kích thước hạng mục được thể hiện chi tiết trên bản vẽ nhà thờ họ 1 gian

  • Bản vẽ điện nước: Bản vẽ này thể hiện sơ đồ mặt bằng để lắp các thiết bị điện như đèn chiếu sáng, đèn trang trí, quạt, điều hòa,.... Đây là phần khá đơn giản nên có số lượng bản vẽ ít nhất trong các loại.

Thiết kế bản vẽ nhà thờ họ 1 gian cần tuân theo 2 nguyên tắc chính đó là nguyên tắc thiết kế nhà thờ họ phong thủy và nguyên tắc trục Thần đạo. Trong đó nguyên tắc thiết kế nhà thờ họ phong thủy bao gồm hướng nhà thờ, thế đất, kiểu dáng, kích thước, vị trí, vật liệu xây dựng,... tất tần tật các chi tiết tổng thể nhà thờ họ.

Bản vẽ nhà thờ họ 1 gian cần tuân theo nguyên tắc phong thủy, Thần đạo

Còn lại nguyên tắc trục Thần Đạo là nguyên tắc trong bố trí nội thất bên trong nhà thờ họ và các chi tiết xung quanh nhà thờ họ. Theo đó các vật dụng trang trí, các chi tiết thiết kế sẽ tuân theo nguyên tắc đối xứng căn cứ theo trục tưởng tượng đi qua giữa nhà.

Đây là những nguyên tắc cơ bản nhất khi thiết kế nhà thờ họ bất kỳ kiểu nào cũng cần nên tuân thủ để đảm bảo giá trị của công trình kiến trúc tâm linh. Áp dụng các nguyên tắc này khi thiết kế thi công không những thể hiện sự tôn trọng dành cho các bậc tiền nhân mà còn hạn chế những ảnh hưởng không tốt đến thời vận của dòng họ.

Bản vẽ 3D nhà thờ họ 1 gian đơn giản

Bản vẽ mặt trước nhà thờ họ 1 gian đẹp mắt sang trọng

Bản vẽ mặt cắt nhà thờ họ 1 gian

Bản vẽ nhà thờ họ 1 gian 8 mái

Khi thiết kế bản vẽ nhà thờ họ 1 gian điều đầu tiên cần lưu ý chính là phải hiểu rõ các nguyên tắc thiết kế nhà thờ họ.

  • Kích thước phải sử dụng theo thước lỗ ban, theo nguyên tắc Âm - Dương.

  • Thiết kế theo đúng hướng, vị trí thế đất, cải thiện thiết kế cảnh quan xung quanh tạo phong thủy

  • Lựa chọn vật liệu xây dựng kỹ càng, phải bền bỉ chắc chắn hợp phong thủy. Trong đó có thể chọn các chất liệu như đá tự nhiên, gỗ quý vì sẽ có độ bền cao, trong đó đá sẽ dùng trang trí xây dựng bên ngoài, gỗ dùng cho nội thất bên trong.

  • Nếu không đủ điều kiện có thể tiết chế lại số lượng đá gỗ và thay thế bằng bê tông.

  • Nguyên tắc bố trí cảnh quan theo trục Thần Đạo đối xứng với nhau ví như bố trí bàn thờ chính, đôi đèn, hoành phi câu đối,...

  • Cần lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công có kinh nghiệm tay nghề đặc biệt là sự hiểu biết về phong thủy. Điều này giúp đảm bảo đảm công trình được thiết kế thi công chuẩn xác hợp nguyên tắc, đúng ý nghĩa mang lại may mắn khí vận cho dòng họ.

  • Để hoàn thiện một nhà thờ họ 1 gian nhỏ chuẩn nguyên tắc cần có chuyên môn cao nên có thể tham khảo thêm các chuyên gia để thiết kế chính xác nhất.

Trên đây là những chia sẻ về bản vẽ nhà thờ họ 1 gian và những lưu ý nguyên tắc khi muốn thiết kế mẫu nhà thờ họ diện tích nhỏ này. Hy vọng những thông tin này của damyngheanhcong.vn sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm sự lựa chọn chính xác cho công trình quan trọng của gia đình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đá Mỹ Nghệ Anh Công

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7